Scoopp Homemade Ice Cream ร้านไอติมอร่อย ย่านเยาวราช

Scoopp Homemade Ice Cream

ถ้าพูดถึง ร้านไอศกรีมโฮมเมด รสชาติหลากหลายแล้วละก็ Scoopp เป็นหนึ่งในร้านไอศกรีมในใจของใครหลายๆ คนแน่นอน ร้านไอศกรีม Scoopp เปิดมานานกว่า 10 ปี มีมากกว่า 50 รสให้เลือก แต่ละรสทางร้านคิดค้น ทดลอง และปรับปรุงสูตรเองทุกรส ทำให้ที่ร้านมีไอศกรีมรสชาติใหม่ๆ หมุนเวียนมาให้เราลองเรื่อยๆ และการันตีความอร่อยด้วยรางวัล Wongnai Users’ Choice ปี 2017-2020

และร้านนี้เจ้าของเดียวกับร้าน Itti Homemade Ice cream อยู่ตรงถนนบรรทัดทอง แถว Stadium One ด้วยค่ะ

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

ร้านไอศกรีมอร่อย

ร้าน Scoopp อยู่ที่ไหน

ร้าน Scoopp อยู่ที่ตรอกสุกร 1 หรือชื่อที่เราคุ้นเคย คือ ตรอกโรงหมู ซอยนี้มีของอร่อยหลายร้านเลย ร้าน Scoopp อยู่ประมาณกลางๆ ซอย หน้าร้านตกแต่งสีเหลืองมองเห็นชัดเจน ร้านอยู่เยื้องๆ กับข้าวหมูแดงสีมรกต

ร้านไอศกรีมโฮมเมด

ภายในร้านเป็นโทนสีเหลือง ตกแต่งด้วยกราฟฟิคน่ารักๆ มีที่นั่งสามารถนั่งทานในร้านได้ประมาณ 10 ที่นั่ง และมีร้านกาแฟด้านในด้วย

ร้านไอติม Scoopp

ไอศกรีมที่นี่มีทั้งแบบธรรมดา และแบบพรีเมี่ยม แบบธรรมดาลูกละ 35 บาท ส่วนแบบพรีเมี่ยมลูกละ 55 บาท สามารถเลือกใส่โคนหรือถ้วยวาฟเฟิลเพิ่มได้

ร้านไอติมเยาวราช

และอย่างที่เราได้บอกไว้ตั้งแต่แรก ที่นี่มีไอศกรีมให้เลือกมากกว่า 50 รส เรียกว่าเลือกกันจนตาลายเลยแหละ อยากชิมรสไหนบอกทางร้านได้เลย

ร้านไอศกรีมเยาวราช
Scoopp

นอกจากจะมีไอศกรีมให้เลือกหลายรสแล้ว ยังมีรสชาติแปลกๆ เท่าที่เราเคยเห็นก็มี รสกล้วยบวชชี รสสีธงชาติไทย รสฝรั่งบ๊วย รสป็อปคอร์นชีส แต่ที่ว่ามาทั้งหมดยังไม่เคยลองชิมเลยนะ ได้แต่แค่ส่องๆ ฮ่าฮ่า

Scoop

จากที่เราได้ลองมาหลายรส รสแนะนำที่ไม่ควรพลาด เช่น นมฮอกไกโด ยาคูลท์เยลลี่ ไมโล รสเบอร์รี่ต่างๆ และชาไทย เอาเป็นว่าอร่อยหลายรสเลยแหละ แนะนำให้ไปกับเพื่อนหลายๆ คน จะได้ลองหลายๆ รส และไอศกรีมที่นี่เนื้อเนียน หนึบ รสชาติเข้มข้น

Scoopp Ice Cream

พวกรสที่เป็นเบอร์รี่ทั้งหลาย เราว่าอร่อยทุกรสเลยนะ ทางร้านทำได้ดีมากๆ เนื้อไอศกรีมเหนียว หนึบ รสชาติสดชื่น ได้รสชาติของเบอร์รี่เข้มข้นมาก

รีวิวร้านไอศกรีม Scoopp
blank

และที่ร้านเค้ายังมีแบบสั่งกลับบ้าน แบบเป็นถ้วยแพคอย่างดี เอากลับไปตุนแช่กินที่บ้านได้สบาย เอาเป็นว่า ร้านนี้เป็นร้านไอศกรีมที่เราแนะนำเลย เทียบราคากับคุณภาพและความอร่อยแล้ว คุ้มสุดๆ ไปเลย


Rating : 5/5

การเดินทางมาร้าน Scoopp Homemade Ice Cream
ร้านอยู่ที่ ซอยสุกร 1 (ตรอกโรงหมู) หน้าร้านมีที่จอดรถให้ประมาณ 1-2 คัน จะมีที่กั้นวางไว้สำหรับลูกค้าที่ร้าน แถวร้านจะหาที่จอดรถหายากมากๆเลยแหละ ถ้าขับรถมาแนะนำให้จอดที่วัดไตรมิตรน่าจะเป็นที่จอดที่ใกล้ที่สุด แต่ว่าต้องเสียค่าที่จอดนะ หรือเลยไปหาที่จอดซอยข้างๆ แต่ก็หาที่จอดยากเหมือนกัน ฮ่าฮ่า

ถ้าเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ลงที่สถานี MRT หัวลำโพง ทางออก 1 เดินไม่ไกลมากค่ะ ประมาณ 400 เมตรก็ถึงร้านแล้ว
เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ – เสาร์ 12.00 – 22.00 น.
อาทิตย์ 11.00 – 17.30 น.

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk