20 ของกินตลาดพลู ทั้งกลางวัน กลางคืน รีวิวร้านเด็ด ร้านดัง ของอร่อย

ของกินตลาดพลู

วันนี้ What Eat It จะพาทุกคนไปตะลุยหา ของกินตลาดพลู กันให้หนำใจตั้งแต่ร้านกลางวันยันร้านกลางคืน ตลาดเก่าแก่ที่มีร้านเด็ด ร้านดัง ของกินอร่อยๆ และมีร้านตำนานขายกันมานานหลายสิบปี เรียกได้ว่าถ้ามาที่นี่ อิ่มอร่อยแน่นอน

ตลาดพลู ตั้งอยู่ที่ ถนนเทอดไท เดินทางไม่ยาก ลง BTS สถานีตลาดพลู ออกทางออก2 ค่ะ เดินต่อประมาณ 10 นาทีก็ถึงตลาดแล้ว หรือว่าจะต่อวินมอเตอร์ไซต์มาก็สะดวกดี

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

ของกินตลาดพลู

ส่วนใครที่ขับรถมา มีที่จอดรถแบบเสียค่าที่จอด ตรงซอยเทิดไท 20 (ซอยข้างร้านกิมเอ็ง) หรือ จะจอดตรงใต้สะพานก็ได้ แต่บอกก่อนเลยว่า เต็มตลอด หาที่จอดยากมาก ถ้ามาช่วงเย็นๆ สามารถจอดข้างทางเส้นถนนเทิดไทได้ แต่อันนี้ไม่รับประกันการโดนล็อคล้อน้า


รู้จักการเดินทางมาตลาดพลูกันแล้ว เรามาเริ่มตะลุยหาของกินกันเลย โดยรีวิวทั้ง 20 ร้าน เราจะเขียนร้านที่อยู่ใกล้ๆ โซนละแวกเดียวกัน ไม่ได้จัดตามประเภทของร้านนะคะ

20 ร้าน ของกินตลาดพลู ทั้งร้านกลางวันและร้านกลางคืน

1. ขนมเบื้องญวน สุอาภา ตลาดพลู

ร้านนี้ถือเป็นหนึ่งร้านในตำนานของตลาดพลูเลยทีเดียว เพราะสูตรขนมเบื้องญวนของคุณป้า ส่งต่อกันมารุ่นต่อรุ่นยาวนานถึง 80 ปีเลยทีเดียว เท่าที่รู้คุณป้าที่ขายอยู่ปัจจุบันนี่ก็ขายมากว่า 30 ปีแล้ว

ขนมเบื้องญวน สุอาภา

ความพิเศษของขนมเบื้องญวนของที่นี่ สูตรไม่เหมือนใคร มีให้เลือกทั้งแบบไข่นิ่ม ไข่กรอบ แป้งกรอบ ธรรมดาชิ้นละ 50 บาท พิเศษก็บวกเพิ่มกันไปแต่ละแบบราคาต่างกันนิดหน่อย ตั้งแต่ 60-90 บาท

เราลองแบบไข่นิ่ม และแป้งกรอบ ที่ร้านจะใช้เตาถ่านในการทำ แบบไข่นิ่มไม่นานก็เสร็จแล้ว ไส้ด้านในเป็นไชโป๊หวานหน้ากุ้ง เต้าหู้ ถั่วงอก ถั่วลิสง

เบื้องญวน ตลาดพลู

แบบแป้งกรอบเวลาสั่งอาจต้องรอนานนิดนึง เพราะว่าต้องใช้ไฟอ่อนๆ ค่อยๆ ร่อนแป้งให้บางๆ เติมน้ำมันทีละนิด แต่ขอบอกเลยว่า กรอบจริง อร่อยจริง

ขนมเบื้องญวน สุ อาภา ตลาดพลู

เรานี่ชอบมาก กินขนมเบื้องคู่กับอาจาดเปรี้ยวๆ หน่อย ตัดกับไส้รสหวานๆ เข้ากันดีมากๆ กินแปบเดียวหมดเลย 2 ชิ้น ฮ่าฮ่า ใครไปอย่าลืมแวะไปลอง

ขนมเบื้องญวน ตลาดพลู

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

พิกัด : ร้านเป็นรถเข็นอยู่ปากซอยเทอดไท 18 แถวๆ หน้าร้านทอง
เปิด – ปิด : อังคาร – เสาร์ 18:00 – 21:00 น. วันอาทิตย์ 12:00 – 21:00 (หยุดวันจันทร์)


2. สุณี ข้าวหมูแดง

ใครมาตลาดพลูต้องแวะมาชิมข้าวหมูแดงร้านสุณีแน่นอน ร้านนี้เปิดขายมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี เป็นร้านที่เปิดขายตั้งแต่เช้ายันค่ำ คิวก็จะยาวเป็นบางช่วง แต่ถ้ามาเสาร์ อาทิตย์ คิวยาวตลอดเลย แหะๆ

สุณี ข้าว หมูแดง ตลาดพลู

หมูแดงของที่ร้านสุณีเป็นแบบหมูไม่ติดมัน ไม่แข็งกระด้าง รสชาติดี หมูกรอบหนังกรอบ เนื้อนุ่ม น้ำราดรสออกหวานๆ เค็มๆ กำลังดี แต่ข้าวที่ใช้ออกแข็งไปนิด และที่สำคัญราคาไม่แพง ธรรมดาจานละ 35 บาท พิเศษ 40 บาท และสามารถซื้อหมูแดง หมูกรอบแบบเป็นขีดแยกได้ด้วย

ข้าว หมูแดง ตลาดพลู

พิกัด : ริมทางรถไฟ, ตลาดพลู
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 06.00 – 20.30 น.


3. กระเพาะปลา นายบ๊วย ตลาดพลู ริมทางรถไฟ

ร้านนี้เขยิบมาจากร้านสุณี ข้าวหมูแดงนิดนึง เป็นร้านรถเข็นมาขายช่วงเย็นประมาณ 4 โมงเย็น ขายจนกว่าของจะหมด แต่ขายหมดค่อนข้างไว

กระเพาะปลา นายบ๊วย

สามารถสั่งได้ทั้งแบบใส่หน่อไม้ และไม่ใส่หน่อไม้ ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 30 บาทเท่านั้น อร่อย อิ่ม คุ้มมากๆ สามารถเลือกสั่งเครื่องเพิ่มได้ตามใจชอบเลย

กระเพาะปลา นายบ๊วย ตลาดพลู

น้ำกระเพาะปลาอร่อย รสกลมกล่อม กระเพาะปลาชิ้นใหญ่ ฟูนุ่ม เป็นร้านที่เราต้องแวะทุกครั้งที่ไปตลาดพลูเลย

กระเพาะปลา ตลาดพลู

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

พิกัด : ริมทางรถไฟ, ตลาดพลู
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 06.00 – 20.30 น.


4. บะหมี่ตงเล้ง ตลาดพลู

ร้านนี้มีอยู่ 2 ที่ ตอนกลางวันจะเปิดเป็นร้านห้องแถวริมถนนเทอดไท ส่วนร้านในรีวิวเราอันนี้เป็นร้านที่เปิดขายช่วงเย็น อยู่ในโซนริมทางรถไฟ ร้านอยู่ใกล้ๆ ร้านสุณี ร้านช่วงเย็นจะเปิดประมาณ 17.30 น.

บะหมี่ตงเล้ง

เดินไปหน้าร้านแอบตกใจเครื่องก๋วยเตี๋ยวเรียงรายไว้น่ากินมากๆ เครื่องเยอะสุดๆ บะหมี่รสชาติโอเค มีให้เลือกหลายเมนู ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 40 บาท

บะหมี่ตงเล้ง ตลาดพลู

พิกัด : ริมทางรถไฟ, ตลาดพลู
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 17.30 – 21.00 น.


5. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ลิ้มเชิญชิม

ร้านนี้ยังคงอยู่ริมทางรถไฟ โซนเดียวกับร้านสุณีเช่นกัน แต่ร้านนี้จะเป็นร้านที่เปิดขายตั้งแต่เช้าถึงช่วงบ่ายๆ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ลิ้มเชิญชิม

เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส แบบที่ให้เครื่องมาเยอะสุดๆ ในราคาชามละ 50 บาทเท่านั้น นอกจากเมนูเนื้อ เค้ายังมีเมนูหมูด้วยนะ นอกจากจะให้เครื่องมาแบบแน่นๆ ชามแล้ว ยังรสชาติดี น้ำซุปซดเพลินคล่องคอ ลูกชิ้นเอ็นเนื้อของร้านนี้เด็ดมากนะ อย่าพลาด

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ตลาดพลู
ร้านลิ้มเชิญชิม

พิกัด : ริมทางรถไฟ, ตลาดพลู
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 – 18.00 น.


6. อิ่วก้วยโบราณ

ร้านนี้อาจจะอยู่นอกโผของใครหลายๆ คน แต่เราขอเพิ่มเป็นร้านเด็ดที่เราชอบอีกหนึ่งร้าน เป็นร้านเล็กๆ อยู่ข้างๆ ร้านสุณีข้าวหมูแดง ถ้ามาต่อคิวร้านข้าวหมูแดง จะเจอร้านป้าอยู่ทางซ้ายมือ

อิ่วก้วย ตลาดพลู

อิ่วก้วยเป็นขนมโบราณที่หากินค่อนข้างยาก เราก็เพิ่งเคยได้ลองครั้งแรกนี่แหละ อิ่วก้วยเป็นขนมที่ทำจากแป้งข้าวเหนียว เคี้ยวนุ่ม หนุบหนับ ป้าเค้าจะทอดข้างนอกกรอบนิดๆ มีให้เลือก 2 ไส้ ไส้ถั่วเหลือง กับไส้งาดำถั่วลิสง

อิ่วก้วย

ขนมจะค่อนข้างมันหน่อย จริงๆ คือมันมากนั่นแหละ ฮ่าฮ่า ส่วนตัวชอบไส้งาดำถั่วลิสงมากๆ ขนมทั้งหวานและมันเลยนะ แต่ยอม อร่อยแบบกินเสร็จ เดินกลับไปซื้อใหม่อีกรอบ ใครอยากลองแวะซื้อกันได้ ชิ้นละ 10 บาท

รีวิวของกินตลาดพลู

พิกัด : ริมทางรถไฟ, ตลาดพลู
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.30 – 14.30 น.


7. นิอ่าง น้ำแข็งไส ไอติมไข่แข็ง ตลาดพลู

ข้ามฝากทางรถไฟมาอีกฝั่งกันบ้าง มาชิมไอติมไข่แข็งร้านดังของตลาดพลูกัน

นิอ่าง ตลาดพลู

นิ-อ่าง เป็นร้านน้ำแข็งไส เหมือนน้ำแข็งไสทั่วไปนี่แหละ แต่มีเมนูเด็ด คือ ไอติมไข่แข็ง เป็นไอศกรีมกะทิผสมกับไข่แดง ตอนเสิร์ฟเค้าก็จะใส่ไข่แดงลงไปบนไอติมอีกที ก่อนกิน คนๆ สับๆ นิดหน่อย ให้ไข่แดงพอแข็งๆ กินกับไอศกรีมกะทิจะได้หวานๆ มันๆ ดี

นิอ่าง ไอติมไข่แข็ง

พิกัด : ริมทางรถไฟ, ตลาดพลู
เปิดบริการ : 17.00 – 02.00 น.


8. กุ๋ยช่าย อาม่า ตลาดพลู

ร้านนี้อยู่ใกล้ๆ กับร้านนิ-อ่าง หาไม่ยาก จะมีโต๊ะตั้งหน้าร้านวางขายกุยช่ายอยู่ค่ะ

กุ๋ยช่าย อาม่า

กุ๋ยช่าย อาม่า ที่นี่เป็นกุยช่ายแป้งสด นำปลายข้าวมาโม่เป็นแป้ง ทำให้ได้แป้งนุ่ม กุยช่ายแป้งไม่หนามาก มี 4 ไส้ให้เลือก ผัก เผือก หน่อไม้ และมันแกว กินกับน้ำจิ้มรสชาติหวาน เปรี้ยว เผ็ด กำลังดี แต่ไปบางช่วงอาจจะต้องรอนิดนึง เพราะที่ร้านเค้านึ่งกันสดๆ ใหม่ๆ ตลอดทั้งวัน

กุ๋ยช่าย อาม่า ตลาดพลู
กุ๋ยช่าย ตลาดพลู

พิกัด : ริมทางรถไฟ, ตลาดพลู
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.00 – 18.00 น.


9. ขนมหวานตลาดพลู

ขนมหวานตลาดพลูร้านดัง มาตลาดพลูต้องไม่พลาด ร้านขนมไทย ร้านอยู่ตรงใกล้ๆ ที่จะเดินไปริมทางรถไฟ (เดินไปอีกนิดเป็นร้านสุณี ข้าวหมูแดง) ถ้าใครไม่เคยมาอาจจะงงๆ เพราะมีร้านขนมตลาดพลูอยู่ใกล้ๆ กัน 2 ร้าน ร้านนี้จะอยู่ด้านในต้องเดินเข้ามาจากถนนใหญ่นิดนึง

ขนมหวานตลาดพลู

ไปถึงให้ไปหยิบบัตรคิวที่หน้าร้านได้เลย แล้วรอเค้าเรียกไปสั่งตามคิวนะจ๊ะ

ของหวานตลาดพลู

ที่ร้านมีขนมไทยเยอะแยะมากมายหลายชนิดให้เลือก ตระการตามากๆ น่ากินไปหมดทุกอย่างเลย ถึงแม้ขนมจะเยอะมากๆ แต่ถ้ามาช่วงหลังบ่ายสาม ส่วนมากขนมจะหมดไปหลายอย่างแล้ว

ตลาดพลู ของกิน

ขนมที่เราชอบที่สุดของร้านนี้คือ ขนมชั้น นุ่ม หวานกำลังดี หอม อร่อยมากๆ พวกตะโก้และสาคูก็อร่อยไม่แพ้กัน

ร้านเด็ด ตลาดพลู

และที่สำคัญราคาเพียงชิ้นละ 8 บาทเท่านั้น เค้าจะตัดเป็นชิ้นเล็กๆ และห่อใบตองให้ทีละชิ้น โดยรวมที่ลองชิมหลายๆ อย่าง รสชาติของขนมคือไม่หวานโดด รสชาติกำลังดี เป็นขนมไทยที่กินได้หลายชิ้น ไม่เลี่ยน ลืมอ้วนไปเลย

ตะโก้เผือก ตลาดพลู

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

พิกัด : ซอยเทิดไท 25 (ร้านอยู่ด้านในไม่ใช่ร้านริมถนน)
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 12.00 – 18.00 น.


10. เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู ต.จันทร์เพ็ญ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยที่ขายมายาวนาน ถ้านับตั้งแต่รุ่นพ่อจนถึงตอนนี้ น่าจะขายมานานกว่า 50 ปีแล้ว

เกาเหลาเนื้อเปื่อย ตลาดพลู ต.จันทร์เพ็ญ

ร้านนี้มีเฉพาะเมนูเนื้อเท่านั้นนะคะ เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบน้ำซุปใสสีน้ำตาล เข้มข้น หอมเครื่องเทศมากๆ น้ำซุปจะออกมันๆ หน่อย ส่วนตัวสำหรับเราว่าน้ำซุปออกมันไปนิด และตัวเนื้อเปื่อยและลูกชิ้นอร่อย ใครเป็นสาวกก๋วยเตี๋ยวถ้าได้ไปตลาดพลูควรแวะไปลอง

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ตลาดพลู
ร้านอร่อย ตลาดพลู

พิกัด : ปากซอยเทอดไท 25
เปิด-ปิด : 09.00 – 18.00 น.


11. เต็กเฮง หมี่กรอบจีนหลี (หมี่กรอบ สมัย ร.5)

ร้านหมี่กรอบที่มีตำนานยาวนาน เป็นร้านที่เปิดมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 มาถึงตอนนี้ก็เปิดมานานกว่า 110 ปีเลยทีเดียว

เต็กเฮง หมี่กรอบจีนหลี

ที่ร้านมีเมนูหลากหลายเมนู เน้นทางอาหารจีน แต่เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ ก็คือ “หมี่กรอบโบราณ” นั่นเอง เป็นหมี่กรอบสูตรพิเศษ รสชาติหวานอมเปรี้ยว มีกลิ่นส้มซ่า กินกับพริกชี้ฟ้า ตัดรสกันได้ดีเลย ปกติจะใส่กุ้งมาด้านบน แต่พอดีวันที่เราไปคนที่ไปด้วยกินกุ้งไม่ได้ เลยไม่ได้ใส่มา แฮร่ เป็นหมี่กรอบที่รสชาติแปลกใหม่ ไม่เคยกินที่ไหน สมกับเป็นเมนูเด็ดของร้านจริงๆ

หมี่กรอบจีนหลี ตลาดพลู

อีกเมนูที่ลองสั่งมากินเล่นๆ แต่อร่อยแบบแสงออกปาก ฮ่าฮ่า นั่นคือ “โรตี” เป็นโรตีแบบแป้งนุ่ม อร่อยมากจริงๆ ไม่หวานมากด้วย ใครไปอยากให้ตบท้ายของหวานด้วยเมนูนี้กันดู

เต็กเฮง

พิกัด : ซอยเทอดไท 18
เปิด-ปิด : ช่วงเช้า 10.00 – 14.30 น. / ช่วงเย็น 16.30 – 21.30 น.
เสาร์-อาทิตย์ 10.00 – 21.30 น.


12. กุยช่าย แป้นศรี

ในตลาดพลูมีร้านกุยช่ายเยอะมากๆ และจากที่ลองมาหลายๆ ร้าน ส่วนมากรสชาติ ตัวแป้ง น้ำจิ้ม ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่โอเคเกือบทุกเจ้า แต่เราขอยกให้เจ้านี้เป็นร้านกุยช่ายตลาดพลูที่หนึ่งในใจของเราเลย (ร้านอยู่ซอยเดียวกับร้านเต็กเฮง หมี่กรอบจีนหลี)

กุยช่าย แป้นศรี

ร้านเล็กๆ มีคุณป้าเจ้าของร้านขายเอง แป้งกุยช่ายของที่นี่เป็นแป้งสด โม่จากข้าว แป้งนุ่ม บาง อร่อย รสชาติไส้กำลังดี น้ำจิ้มรชาติดี เอาใจเราไปเลย มีให้เลือก 4 ไส้ ผัก เผือก หน่อไม้ และมันแกว ไปทีไรเราได้กินแต่ไส้ผักทุกที ไส้อื่นหมดตลอด ที่ร้านมีขนมจีบขายด้วย แต่เรายังไม่เคยลอง

กุยช่าย แป้นศรี ตลาดพลู
กุยช่าย ตลาดพลู

พิกัด : ซอยเทอดไท 18
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 07.00 – 17.00 น.


13. สรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้องไทย

ขนมเบื้องสูตรโบราณอายุกว่า 110 ปี อีกร้านในตำนานที่ตลาดพลู

สรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้องไทย

ขนมเบื้องมี 2 ไส้ ไส้หวาน กับ ไส้เค็ม ขายเป็นชุด ชุดเล็ก 4 ชิ้น 60 บาท ชุดใหญ่ 7 ชิ้น 100 บาท

ตลาดพลู ของอร่อย
ร้านดังตลาดพลู

แป้งขนมเบื้องบางกรอบ อร่อยดี ไส้ให้เยอะด้วย ไส้หวานจะใส่ฝอยทองกับมะพร้าว หวานอร่อย แต่ถ้าใครไม่ชอบกินหวาน อาจจะรู้สึกหวานไปนิด ส่วนไส้เค็ม หอมเครื่องเทศ พริกไทย ไม่เค็มมาก

พิกัด : ถ. เทอดไท อยู่ระหว่างเทิดไทซอย 18 กับ 20 (อยู่โซนร้านใต้สะพาน)
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.00 – 22.00 น.


14. ฉอเล้ง หมี่กระเฉด ตลาดพลู

หมี่กระเฉดร้านดังแห่งตลาดพลู ร้านอยู่ใต้สะพาน ใกล้ๆ กับร้านเล็กหงษ์ มีป้ายสีเขียวใหญ่ เห็นร้านชัดมาแต่ไกล

ฉอเล้ง หมี่กระเฉด

ร้านฉอเล้งหมี่กระเฉดนี้มีเมนูให้เลือกเยอะมากๆ เมนูหลากหลายดี แต่เมนูดังสุดก็ต้อง หมี่กระเฉด นี่แหละ

ฉอเล้ง หมี่กระเฉด ตลาดพลู

หมี่กระเฉดรสชาติอร่อยดี เผ็ดใช้ได้เลย ใครกินเผ็ดไม่ค่อยได้ แนะนำให้สั่งเผ็ดน้อย หมี่กระเฉดที่ผัดมาจะออกหวานนิดๆ รสจะเหมือนใส่น้ำพริกเผา และปริมาณต่อจานคือเยอะมาก เครื่องเน้นๆ รสชาติอาจจะไม่ได้ว้าวเว่อร์ แต่คุ้มราคามาก

หมี่กระเฉด ตลาดพลู

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

พิกัด : ซอยเทอดไทย 25 ร้านอยู่ใต้สะพาน
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.00 – 23.00 น.


15. กุยช่ายสะพานหัน ตลาดพลู

ร้านกุยช่ายสะพานหัน มีหลายสาขา เป็นกุยช่ายสูตรดั้งเดิมมากว่า 50 ปี ที่นี่มีกุยช่ายให้เลือกมากถึง 8 ไส้ ราคาลูกละ 15 บาท

กุยช่ายสะพานหัน ตลาดพลู

เมนูเด็ดของที่นี่คือ “กุยช่ายตอกไข่” สั่งปุ๊บ ทำให้ร้อนๆ กันเลยทีละกล่อง มีชุดเล็ก 45 บาท และชุดใหญ่ 60 บาท เค้าจะใช้กุยช่ายแบบสี่เหลี่ยมนวดๆ ให้เป็นชิ้นเดียวกันแล้วนำไปทอด จากนั้นก็ทำการตอกไข่ จะได้กุยช่ายตอกไข่ที่กรอบนอก นุ่มใน พร้อมไข่ทอด อร่อยดี มีรสเค็มนิดๆ

กุยช่ายสะพานหัน
รีวิวตลาดพลู

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

พิกัด : ตรงข้ามศูนย์อาหารตลาดพลู ปากซอยเทอดไท 27
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 – 20.30 น.


16. กิมเอ็ง กล้วยเชื่อม

ใครชอบกล้วยไข่เชื่อมต้องแวะร้านนี้เลย ร้านกล้วยเชื่อมเจ้าเก่าแก่ตลาดพลู มีทั้งกล้วยเชื่อมและมันเชื่อม ราคาเริ่มที่ 30 บาท

กิมเอ็ง กล้วยเชื่อม

ส่วนตัวเราชอบมันเชื่อมมากกว่าแหละ มันเชื่อมถือว่าเด็ดมาก เนื้อหนึบ และเนื้อไม่เป็นเสี้ยนเวลากิน ส่วนกล้วยเชื่อมก็อร่อยนะ ตัวกล้วยสุกกำลังพอดี เชื่อมแล้วไม่เละไปราดน้ำกะทิแล้วรสชาติเข้ากันดี

กล้วยเชื่อม ตลาดพลู

พิกัด : ปากซอยเทอดไทย 20
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.00 – 19.00 น.


17. เจ๊อ้อย หมี่กระเฉด

ร้านอาหารตามสั่งที่เมนูหมี่กระเฉดเป็นเมนูดังของร้าน ร้านอยู่ใกล้ๆ ร้านกิมเอ็ง กล้วยเชื่อม หน้าร้านไม่มีชื่ออะไรให้สังเกต จุดสังเกตคือเจ๊อ้อยยืนผัดอยู้หน้าร้านนี่แหละ ร้านนี้อาจต้องรอคิวนานนิดนึง สั่งไว้แล้วเดินไปเดินเล่นหาอะไรกินก่อนได้

เจ๊อ้อย หมี่กระเฉด ตลาดพลู

เราสั่งใส่ห่อกลับมาเพราะตอนไปตอนนั้นที่ร้านห้ามนั่งกิน ส่วนตัวเราว่ารสออกแนวคล้ายผัดซีอิ๊วนิดๆ แต่ที่ประทับใจคือ กระเฉดอ่อน กรอบ อร่อยมาก

เจ๊อ้อย หมี่กระเฉด

พิกัด : ปากซอยเทอดไทย 20
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.30 – 16.00 น.


18. ร้านบะหมี่นายก้า

ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านบะหมี่หมูแดงที่เราชอบ ร้านอยู่ในซอยเทอดไท 27 เดินเข้าไปร้านอยู่ขวามือ

บะหมี่นายก้า

เส้นบะหมี่ที่ร้านเป็นเส้นทำเอง เส้นเล็กๆ หน่อย นุ่ม หนึบดี ส่วนหมูแดงนั้นก็เด็ดมาก เป็นหมูแดงย่างเตาถ่าน กลิ่นหอมดีจริงๆ ที่ชอบมากอีกอย่างคือ เค้ามีน้ำหมูแดงราดให้ด้วย ใครไม่พอที่โต๊ะมีให้ราดเพิ่มได้ด้วย ไปทีไรกินอยู่เมนูเดียว บะหมี่แห้งหมูแดง ฮ่าฮ่า

บะหมี่นายก้า ตลาดพลู
ร้านลับตลาดพลู

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

พิกัด : ในซอยเทอดไท 27
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 16.00 – 23.00 น.


19. ข้าวหมูแดง นายอ้า

ข้าวหมูแดงเจ้าดังอีกร้านของตลาดพลู ร้านจะมีอยู่ 2 ที่ คือที่ตลาดฝั่งเทอดไทซอย 20 เป็นร้านลูกสาวขาย ส่วนร้านที่เรารีวิว คือร้านในซอยเทอดไท 27 เป็นพ่อขายเอง

ข้าวหมูแดงนายอ้า

คิวรอนานเหมือนกัน แต่คิวอาจจะไม่ยาวเท่าร้านสุณี บางทีต้องรอคิวนานหน่อย เพราะส่วนมากคนมาซื้อใส่ห่อกลับบ้านกันทีละหลายห่อเลย

ข้าวหมูแดงนายอ้า ตลาดพลู

ที่ร้านมีทั้งหมูแดงและหมูกรอบ อร่อยทั้งคู่ ความเด็ดคือ น้ำราดรสนัว กลมกล่อม ออกหวานนำนิดๆ กินกับพริกดองตัดรสชาติกันดีเลย

ข้าวหมูแดง ตลาดพลู

พิกัด : ในซอยเทอดไท 27
เปิด-ปิด :
เปิดทุกวัน 17.00 – 22.00 น.


20. ลี้ป๋อเง็ก กุยช่ายตลาดพลู

กุยช่ายร้านตำนานกว่า 100 ปี ร้านเป็นตึกแถว มีที่นั่งในร้าน แอร์เย็นสบาย แต่ช่วงโควิดก็งดให้นั่งที่ร้าน สั่งกลับบ้านได้อย่างเดียว

ลี้ป๋อเง็ก

มีให้เลือกทั้งกุยช่ายลูกกลมแบบนึ่ง มีให้เลือกหลายไส้ และกุยช่ายสี่เหลี่ยมแบบทอด ตัวกุยช่ายแป้งบาง ไส้แน่น อร่อยมาก น้ำจิ้มรสชาติดี

ลี้ป๋อเง็ก กุยช่ายตลาดพลู
กุยช่ายตลาดพลู

และนอกจากนี้ยังมีอาหารกินเล่นเมนูอื่นๆ นอกจากกุยช่ายด้วย

กุยช่ายตลาดพลูลี้ป๋อเง็ก

พิกัด : ริมถนนเทอดไท, ตลาดพลู
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.30 – 21.00 น.


ครบกันทั้ง 20 ของกินตลาดพลู ร้านอร่อย ร้านเด็ดครบ ที่เราเอามาฝากกันแล้ว อย่าลืมจดใส่ลิสต์ไปให้ครบ ตระเวนกินกันทุกร้านไปเลย ใครอยากอิ่มอร่อย อาหารหลากหลาย ไปที่ตลาดพลูรับรองไม่มีผิดหวังแน่นอน

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk