37 ร้านอร่อยเชียงใหม่ ร้านอาหารเด็ด แนะนำห้ามพลาด

ร้านอร่อยเชียงใหม่

จะไปแอ่วเชียงใหม่ มีลิสต์ ร้านอร่อยเชียงใหม่ อาหารหรือคาเฟ่ของน่ากินกันรึยัง ใครยังไม่รู้ว่าจะไปกินอะไรดี วันนี้เรารวม 37 ร้านอาหารเด็ดแนะนำในเชียงใหม่ มาไว้ให้ที่นี่แล้ว รออะไรแชร์เก็บไว้ได้เลย ไปถึงเชียงใหม่ปุ๊บ เปิดดูได้เลย เลือกกันได้ตามใจชอบเลยนะฮ้า

บทความนี้ต้องบอกก่อนว่า พลีร่างมาก กินจริง อิ่มจริง อ้วนจริง โนสแตนด์อินจ้า

ออกตัวก่อนว่า เราไม่ใช่สายกาแฟ ดังนั้นเลยไม่มีคาเฟ่กาแฟมาแนะนำ และไม่ใช่สายฮอปชอบถ่ายรูปสักเท่าไหร่ ก็เลยไม่มีคาเฟ่เก๋มาแชร์เช่นกัน อันนี้เลือกมาเฉพาะร้านที่ตัวเองอยากกิน ย้ำว่านี่เลือกแล้วนะ ฮ่าฮ่า ถ้าจะเก็บให้ครบทุกร้านที่อยากกินที่เชียงใหม่คงจะต้องไปอยู่เป็นเดือน

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

อย่ามัวรอช้า ไปตะลุยร้านอร่อยที่เชียงใหม่กันเลย

ขอเริ่มด้วยคาเฟ่กันก่อนเลย

1. มีใจให้มัทฉะ (Magokoro Teahouse) ร้านชาเขียว

ร้านมีใจให้มัทฉะ เป็นร้านมัทฉะที่บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ Teahouse ที่ญี่ปุ่น บรรยากาศดีมากๆ มีทั้งเมนูชาจีน มัทฉะ และขนมหลากหลายชนิด อร่อยทุกอย่างเลย ไม่ใช่สายชาเขียว ก็แวะไปลองกันได้นะคะ ไปนั่งชิลๆ ได้เลย ไฮไลท์อยู่ที่สวนญี่ปุ่น สวนสวย มีน้ำตก นั่งจิบชาเพลินๆ ได้บรรยากาศสุดๆ ใครจะไปแนะนำให้ไปตั้งแต่ร้านเปิดเลยนะ หรือจะจองคิวผ่าน app ก็ได้สะดวกดี เพราะคนเยอะมาก

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : มีใจให้มัทฉะ

ช้อปผงชาจากทางร้านได้ที่ Shopee Magokoro Tea

มีใจให้มัทฉะ

พิกัด ถนนศรีดอนไชย ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 10.00-18.00 น. เปิดทุกวัน


2. Matchappen คาเฟ่ชาเขียว

Matchappen คาเฟ่มัทฉะเปิดใหม่ไม่นาน เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่น้องใหม่ ที่ดังมากที่เชียงใหม่ คาเฟ่สวย ตกแต่งแบบมินิมอล โปร่ง นั่งสบาย สบายตามากๆ มุมถ่ายรูปเพียบ สาย Hopping ถูกใจแน่นอน ใครชอบถ่ายรูป ไปร้านนี้เม็มเต็มแน่นอน อิอิ แนะนำเมนูมัทฉะครีมชีส และชีสเค้กอร่อยดี เราชอบ สายชาเขียวต้องไม่พลาดไปลองกันนะ

อ่านรีวิวฉบับได้ที่ : Matchappen

Matchappen

พิกัด หมู่บ้านล้านนาวิลล์ ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ที่เดียวกับคาเฟ่ดินดิน)
เปิด – ปิด 09.00 – 17.30 น. เปิดทุกวัน


3. EVERGREEN Cafe & Hotel

คาเฟ่สไตล์มินิมอล เราแวะมา เพราะอยากมาชิม มัทฉะลาเต้จ้า ร้านเล็กๆ แต่มุมถ่ายรูปเก๋ๆ เยอะ สวยตั้งแต่หน้าร้าน มัทฉะลาเต้แนะนำตัว Excellent เลย อร่อยดี

EVERGREEN Cafe & Hotel

พิกัด ซ.สิโรรส 1 อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 08:00 – 17:00 น. หยุดทุกวันจันทร์


4. Khom Chocolate House

คาเฟ่ช็อกโกแลต อันนี้ร้านโปรดของเราเอง ขอแนะนำแบบลำเอียงเลยแหละ เพราะช็อกโกแลตของที่นี่เข้มข้นโดนใจเป็นที่สุด ถ้าใครสายเข้มเราแนะนำ เมนู Double Choc อันนี้เราชอบมากๆๆๆ มากี่รอบก็สั่งทุกรอบ และ Hot Dark Cocoa ก็ห้ามพลาด อร่อยเช่นกัน ตอนนี้เค้าปรับปรุงร้านใหม่เสร็จแล้ว ร้านใหญ่กว่าเดิม นั่งสบายขึ้นเยอะ

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

มีผงโกโก้ขายทางออนไลน์ด้วยนะคะ ช้อปกันได้ที่ Shopee Khom Chocolate

Khom Chocolate House

พิกัด ถ.สิงหราชซอย3 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 11.00 – 17.00 น. หยุดอังคาร-พุธ


5. Cocoa 6 โกโก้เจ้มจ้น

เมนูของที่ร้านเป็นเมนูโกโก้เย็น มีหลายเลเวลให้เลือก ตัวที่เข้มสุด ก็คือ เมนู Ebony เป็นโกโก้ 90% นม 10% อันนี้เราเลือกระดับความหวานได้นะ เค้ามีใบให้ติ๊กๆ เลือกเมนู Ebony เข้มข้น ถึงใจสุดๆ ดาร์ก หนักๆ ใครไม่ใช่สายเข้ม ข้ามไปได้เลย ถ้าใครกลัวเข้มไปมีเมนูที่เลเวลความเข้มน้อยลงมา มีให้เลือกหลายแบบ

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

Cocoa 6 โกโก้เจ้มจ้น

พิกัด แยกวัดอุปคุต ถนนท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 17.00 – 00.30 น. หยุดทุกวันพุธ


6. Saruda Finest Pastry

ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศส อารมณ์กินขนมนั่งจิบ Afternoon Tea วัตถุดิบดีเลิศ ขนมอร่อย มีขนม มีเค้ก ด้วยหลากหลายแบบ อยู่แถวนิมมาน ใครสายของหวานควรไปลอง เชฟฝึกฝนการทำขนมกับเชฟระดับโลกมาเลยนะ และอย่าลืมสั่ง Blooming Tea ชาดอกไม้ เป็นชา Signature ของที่ร้านเลย ชาหอมมากเว่อร์ รับรองประทับใจแน่นอน

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

Saruda Finest Pastry

พิกัด ถ.นิมมานเหมินท์ซอย 3 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 10.00 – 21.00 เปิดทุกวัน


7. ไอติมบ้านยาย

เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมด มีรสให้เลือกเยอะเลย ร้านนี้เป็นร้านใหม่ เพิ่งย้ายมาจากร้านเดิม ร้านใหม่เพิ่งเปิดไม่นานนี่เอง ร้านสวย นั่งสบาย ไอติมรสชาติกลางๆ แต่เซตวาฟเฟิล คือ คุ้ม วาฟเฟิลอร่อย ผลไม้ใส่มาให้ตูมๆ เลย

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

ไอติมบ้านยาย

พิกัด ถ.ศิริมังคลาจารย์ ซอย 3 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 11.00 – 19.00 น. หยุดวันพฤหัสบดี


8. Chaseki ร้านชาเขียว

*อัปเดต ร้านชาเซกิ สาขาหางดง ได้ย้ายมาสาขาใหม่ ย่านสันติธรรม ในตัวเมืองเชียงใหม่ (ใกล้ร้านอาหารเฮือนม่วนใจ๋) และเหลือเพียงสาขาใหม่นี้ สาขาเดียวค่ะ

ร้านชาเขียว Chaseki นี้มีสาขาทั้งในเมืองและที่หางดง เราแนะนำให้ไปที่หางดง เพราะว่าร้านใหญ่ ตกแต่งสวย เหมือนได้ไปนั่งจิบชาอยู่ที่ญี่ปุ่นเบาๆ สาขาที่หางดง มีทั้งเมนูอาหาร มัทฉะ และขนม เพียบ ไปที่เดียวจบทุกเมนู มัทฉะที่นี่เค้าก็อร่อยด้วยน้า มีเมนูมัทฉะให้เลือกเยอะมาก แวะไปลองกันได้ มีให้เช่ากิโมโนถ่ายรูปในราคาย่อมเยาว์อีกด้วย

Chaseki

มาต่อที่ร้านข้าวซอย

9. ข้าวซอยแม่มณี

ร้านข้าวซอยแม่มณี อันนี้ดีกรีมิชลินไกด์ อร่อยสมดีกรี น้ำแกงเข้มข้น เนื้อตุ๋นมาเปื่อย เป็นข้าวซอยที่รสเข้มข้นสุดตั้งแต่เคยกินมาเลยทีเดียวเชียว แล้วมีเมนูเนื้อสัตว์ให้เลือกเยอะ ทั้ง ไก่ หมู เนื้อ ปลา เส้นก็มีให้เลือกหลายแบบ ป้าคนขายบอกว่าเวลากิน ให้กินผักกาดดองแกล้มตาม จะอร่อยกว่า ไม่ใส่ลงไปในข้าวซอย แต่คือป้าบอกช้าไง เทลงไปเรียบร้อยแล้ว ฮ่าฮ่า ถ้าใครจะกินเนื้อ แนะนำไปช่วงเช้า บ่ายๆ เดี๋ยวเนื้อหมด

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

ข้าวซอยแม่มณี

พิกัด ซ.โชตินา 24 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 09.00 – 15.30 หยุดทุกวันพระ


10. ข้าวซอยคุณยาย

ร้านข้าวซอยคุณยาย นี้ต้องตั้งใจดูเวลาไปกิน เพราะเปิดแค่ 10.00 – 14.00 น. วันอาทิตย์ปิดอิ้กกก ข้าวซอยร้านนี้เป็นแนว น้ำแกงละมุน กลมกล่อม อาจจะไม่จัดจ้านแบบแม่มณี แต่รสชาติโอเคเลยเส้นหนุบๆ เนื้อนุ่ม อร่อยยยยย

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

ข้าวซอยคุณยาย

พิกัด ถ.ศรีภูมิซอย 8 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (อยู่ติดกับวัดควรค่าม้า)
เปิด – ปิด 10.00 – 14.00 น. หยุดวันอาทิตย์


ร้านก๋วยเตี๋ยว

11. ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน

ใครไปเชียงใหม่ ปักไว้เลย ร้านนี้เราแนะนำแบบออกตัวแรง ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน ร้านอร่อยระดับมิชลินไกด์ แนะนำเมนู หมี่ยำ ก๋วยเตี๋ยวยำโบราณ และหมูรวม คือนอกจากน้ำยำจะอร่อยแล้ว หมูต่างๆ ก็อร่อยดีมาก ทั้งหมูลวก หมูกรอบ ส่วนหมี่กะทิ สั่งเพราะดูแปลกๆ ดี อันนี้ถ้าอิ่มก็ผ่านได้เลย ฮ่าฮ่า

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน

พิกัด ถ.ศิริมังคลาจารย์ ซอย 9 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 08:00-16:00 น. หยุดทุกวันพฤหัสสุดท้ายของเดือน


12. รสดีเยี่ยมโคขุน

ก๋วยเตี๋ยวโคขุน รสดีเลิศ สายก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวไม่ควรพลาด เนื้อคือดีย์มาก นุ่มอร่อย น้ำซุปกลมกล่อม ใครไม่กินเนื้อ เค้าก็มีหมูด้วยนะ ดีไม่แพ้กัน แถมให้เนื้อมาแบบเต็มๆ คุ้มราคา ที่ร้านเค้ามีเมนูพวกหม้อไฟ เมนูกระทะทองแดงด้วยนะ แบบว่าไซส์ใหญ่บึ้ม กินเนื้อกันจุกๆไปเลย

รสดีเยี่ยมโคขุน

พิกัด ถ.รัตนโกสินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 08.00 – 15.00 น.


ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่

13. สภากาแฟ 786

ร้านอาหารเช้าอิสลาม มีเมนูทั้ง โรตี มะตะบะ แกงไก่มาซาล่า โจ๊กไก่ รวมๆ คืออร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะโรตี แป้งเปล่าอร่อยดี มนุษย์กินแป้งอย่างเราถูกใจสิ่งนี้มาก เป็นแป้งหนึบๆ จิ้มกับแกงนัวเลย และเตือนไว้ก่อนว่าอย่าไปสายนะ หมดๆๆๆ อดกินไม่รู้ด้วย

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

สภากาแฟ 786

พิกัด ถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 05.30 – 11.00 น. หยุดทุกวันอังคาร


14. ข้าวต้มปฐม

ร้านอาหารเช้า ข้าวต้มปฐม แต่เปิดถึงบ่ายโมงเลยแหละ เป็นข้าวต้มกุ๊ย อาหารทำไว้เสร็จเรียบร้อยแล้ว อุ่นร้อนไว้พร้อมเสิร์ฟ สั่งปุ๊บมาเสิร์ฟปั๊บ จานนึงกับข้าวไม่เยอะมาก โดยรวมก็ดีทุกอย่างนะ หมูเค็มคืออร่อยมาก อันนี้คือห้ามพลาด เรานี่เปิ้ลสองไปสิ ฮ่าฮ่า

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

ข้าวต้มปฐม

พิกัด ถ.ช้างเผือก ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 06.30 – 13.30 น. หยุดวันพุธ


15. ปาท่องโก๋โกเหน่ง

ปาท่องโก๋ เชียงใหม่ หลายๆ คนคงรู้จักปาท่องโก๋ไดโนเสาร์ร้านนี้แน่นอน นี่ก็มาเพราะอยากกินไดโนเสาร์ทอด ฮ่าฮ่า เค้ามีให้เลือกหลายรูปเลย ช้าง ไดโนเสาร์ มังกร ราคาแตกต่างกันไป แบบปาธรรมดาก็มี

ปาท่องโก๋ทอดมากรอบ อร่อย แป้งดี เป็นแบบนุ่มๆ หน่อย ขาไดโนเสาร์อร่อยมาก อยากจะสั่งแต่ขาไดโนเสาร์ เพราะมันกรอบๆ ดี ที่รัานมีที่นั่งกิน แต่ไปวันหยุดต้องรอคิวโต๊ะนานนิด

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

ปาท่องโก๋โกเหน่ง

พิกัด กาดหลวง (ตลาดวโรรส) อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 06:30 – 12:30 น. และ 14.00 – 17.00 น.


16. โจ๊กต้นพยอม

ร้านโจ๊กสุดฮอตที่เชียงใหม่เลยจ่ะ เพราะคนเยอะมากๆๆๆ เราต้องรอคิวอยู่พักใหญ่ ที่ร้านมีเมนูอาหารให้เลือกหลายอย่าง แต่ที่ดังสุดก็โจ๊กนี่แหละ สำหรับเราโจ๊กก็โอเคนะ แต่ไม่ได้ชอบมาก ที่ชอบกว่าคือ ข้าวต้มกระดูกหมูเห็ดหอม อันนี้อร่อยเลย อิอิ

โจ๊กต้นพยอม

พิกัด ถ.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด เปิดทุกวัน 05:00 – 12:30 น.


17. ไข่กะทะเลิศรส

ร้านอาหารเช้าขึ้นชื่อของเชียงใหม่อีกหนึ่งร้าน เราไปที่ ร้านไม่ใหญ่ 1 คูหา มีเมนูให้เลือกหลายอย่าง ทั้งไข่กระทะ ขนมปัง กาแฟ ข้าวต้ม ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บญวน

ไข่กระทะรสชาติตามปกติทั่วไป แต่ขนมปังอร่อย กรอบนอก นุ่มใน เย็นแล้วไม่แข็ง อันนี้คืออร่อยกว่าทั่วไปที่เคยกินมา ส่วนก๋วยจั๊บญวนน้ำซุปอร่อย เป็นเส้นเหมือนเส้นเกี้ยมอี๋ แต่เป็นเส้นยาวๆ

ไข่กะทะเลิศรส

พิกัด ถ.สุขเกษม อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด เปิดทุกวัน 06:30 – 14:00 น.


18. โกเผือกโกดำ

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ เจ้าดัง ร้านไม่ใหญ่มาก ถ้าไปหลายคนอาจค้องรอคิวนานนิดนึง ร้านนี้เราชอบ เพราะอร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะขนมปังชาโคล ปิ้งมากรอบ อร่อยมาก

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : โกเผือกโกดำ

โกเผือกโกดำ

พิกัด อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 07:30-14:00 น. หยุดทุกวันอังคาร


ร้านอาหารญี่ปุ่น

19. Kitchen Hush

ร้านอาหารญี่ปุ่น คิทเช่นฮัท ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขายเฉพาะมื้อเย็น และถ้าจะไปควรจองก่อน ทาง IB เพจก็ได้นะ เพราะว่าโต๊ะไม่เยอะ ร้านคลาสสิคมากๆ เป็นร้านที่ใช้บ้านมาทำเป็นร้านอาหาร เจ้าของเป็นคุณลุงคนญี่ปุ่น ยืนแล่ปลาให้เราสดๆ เลย ร้านนี้ดีตรงของสด อร่อย และราคาไม่แรง

และถ้าใครชอบโมจิ ห้ามพลาดเมนูโมจิ แป้งปั้นสดนะฮะ เด็ดมาก รอนานหน่อย แต่อร่อยชัวร์ และอาหารอาจ รอนานหน่อย เผื่อเวลาไปนั่งดินเนอร์แบบชิลๆ ได้เลย

ต้องการจองผ่าน IB เพจร้านนี้คือชื่อนี้น้า Kitchen Hush by ลุง เคนจิ ฟูจิตะ

Kitchen Hush

พิกัด ซอย แก้วนวรัตน์ 2 อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 18.00 – 21.00 น. หยุดทุกวันพุธ


20. Aeeen Neo Shokudo (อาอีน นีโอ โชกุโดะ)

ร้านอาหารโฮมเมด สไตล์ญี่ปุ่น ร้านเต้าหู้เชียงใหม่ จุดเด่นของร้าน Aeeen นี้ คือ เมนูทั้งร้านเป็นมังสวิรัติค่ะ และวัตถุดิบที่ใช้หลักๆ เป็น เต้าหู้ และซอสที่ทางร้านโฮมเมดเองทุกอย่าง เจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่นสามีภรรยา ทำเอง ขายเอง เป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่น 2 ชั้น

เมนู Signature ของทางร้านคือ เต้าหู้เย็น และ Tofu Gozen เป็นเมนูแบบเชฟเลือกให้ จะได้ทานแบบวัตถุดิบตามฤดูกาล อาหารรอนานหน่อยน้า ใครจะไปโปรดเผื่อเวลาไว้เยอะหน่อยนะ

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

Aeeen Neo Shokudo

พิกัด ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด พุธ-อาทิตย์ 11.00-17.00 น. last order 16.00


ร้านอาหาร

21. คั่วไก่นิมมาน

ร้านดังอีกร้านประจำเชียงใหม่ เมนูที่เราสั่งมาคือ “คั่วไก่อบไข่กระทะร้อน” เมนูนี้มาแบบกระทะร้อนฉ่าๆ มีคั่วไก่และตอกไข่ใส่อีกหนึ่งฟอง อีกจานเป็นคั่วไก่ธรรมดา มีหนังไก่กรอบๆ โรยมาด้วย

ใครเป็นแฟนคลับร้านนี้ เราขออภัย สำหรับเรา ร้านนี้รสชาติธรรมดา แบบเฉยมากอ่ะ ทำไมมันจืดจัง หรือว่าวันที่เราไปเค้าผัดไม่อร่อยพอดี งือๆ อันนี้คงแล้วแต่คนชอบแหละเนาะ

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

คั่วไก่นิมมาน

พิกัด นิมมาน ซ.17 อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด เปิดทุกวัน 09.00 – 21.00 น.


22. เฮือนม่วนใจ๋

ร้านอาหารเหนือร้านดังอีกร้านประจำเชียงใหม่ ดีกรีมิชลินไกด์ 2020 และเชฟจรัญ ผู้ท้าชิงเชฟกระทะเหล็ก

แนะนำออเดิร์ฟเหนือ เมนูเดียวครบอาหารเมือง อย่าลืมสั่ง คั่วเห็ดถอบ เป็นผัดเห็ดถอบใส่หมู ใส่วุ้นเส้นนิดนึง รสนัวๆมันๆ อร่อยดี ไก่เมืองนึ่งสมุนไพร อันนี้น้ำซุปกลมกล่อมมากๆ ที่ร้านอาหารจะไม่ได้รสชาติจัดจ้านมาก ออกแนวอร่อยแบบกลมๆ รสชาติกินง่าย

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

เฮือนม่วนใจ๋

พิกัด ถ.ราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 11:00 – 21:00 น. หยุดทุกวันพุธ


23. เฮือนใจ๋ยอง

ร้านอาหารพื้นเมืองเฮือนใจ๋ยอง ร้านอาหารเหนือ จากที่ลองกินมาทั้งหมด 3-4 ร้าน ให้ร้านนี้เป็นเดอะเบสท์ที่เคยกินเลยแล้วกัน โดยรวมอร่อยทุกอย่าง รสชาติกำลังดี ร้านใหญ่ ที่นั่งเยอะ แต่ว่าก็คนเยอะเช่นกัน ไปวันหยุดอาจต้องรอคิวหน่อย

เฮือนใจ๋ยอง

พิกัด ต.บวกค้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 10.00 – 16.00 น. หยุดวันจันทร์


24. เฮือนเพ็ญ

ร้านอาหารเมืองอีกหนึ่งร้าน ร้านนี้เราไปกินมื้อเที่ยง อาหารสั่งมาแบบได้เร็วมากๆ เหมาะสำหรับมื้อกลางวันดีมาก แบบรีบกินรีบไปเที่ยวต่อ ฮ่าฮ่า เพราะหลายๆ อย่างเตรียมไว้แล้ว ไปยืนเลือกตรงตู้หน้าร้านได้เป็นอาหารแบบกินง่ายๆ รสชาติโอเคเลยนะ ร้านนี้คือพี่คนขับรถที่เชียงใหม่แนะนำมา

เฮือนเพ็ญ

พิกัด ถ.ราชมรรคา อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด เปิดทุกวัน 08:30 – 16:30 น.


25. ปันผลฟาร์ม

เราจะเรียกว่าร้านอาหารหรือแค่คาเฟ่ก็คงไม่พอค่ะ ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำเยอะเลย ทั้งเรียนปลูกผัก หรือจะไปปิคนิคก็ยังได้ มีน้องหมาเป็นพนักงานต้อนรับ สุดน่ารัก บรรยากาศภายในฟาร์มชิลๆ พักผ่อนสบายๆ

ช่วงกลางวันคาเฟ่เปิด สั่งอาหาร เครื่องดื่มได้ ส่วนมื้อเย็นต้องจองล่วงหน้า เป็น Open table และที่ฟาร์มมีกิจกรรมต่างๆ เยอะแยะเลย ติดตามอัพเดทได้ที่หน้าเพจของทางฟาร์มได้เลยค่ะ

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

ปันผลฟาร์ม

พิกัด ต.ป่าบง อ.สารภี จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด คาเฟ่เปิด 10.00 – 17.00 น. หลังจากนั้นเป็น Open table สำหรับมื้อเย็นค่ะ


26. มีนามีข้าว (Meena rice based cuisine)

ร้านอาหารที่ไปเชียงใหม่แล้วทุกคนน่าจะต้องไปลองซักครั้ง อาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศดีๆ ร้านสวย ตั้งแต่ประตูทางเข้าเลย รสชาติอาหารอร่อยแบบสุขภาพดี ละมุน ไม่รสจัดมาก ที่ห้ามพลาด คือ ข้าวห้าสี มาที่ร้านนี้ต้องได้รูปกลับไปนะ อิอิ เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะ อาหารจัดแต่งจานสวยงามทุกจาน

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : มีนามีข้าว

มีนามีข้าว

พิกัด อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด เปิดทุกวัน 10.00-17.00 น.


27. โอ้กะจู๋

ร้านนี้คงไม่ต้องแนะนำเยอะ สายสุขภาพถูกใจร้านนี้แน่นอน กินผักที่นี่มื้อเดียว เท่ากับผักที่กินทั้งปี ร้านดังจริงๆ สาขาที่ กทม ก็ยังคิวยาวตลอด ความพิเศษของสาขาที่เชียงใหม่คือ มีเมนูที่ กทม ไม่มีขาย อิอิ

โอ้กะจู๋

พิกัด อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด เปิดทุกวัน 09.00 – 21.00 น.


28. Barefoot Cafe

อาหารอิตาเลียนโฮมเมด เมนูหลักๆ ของที่ร้านเป็นพาสต้ากับพิซซ่า ที่นี่เค้าเด็ดตรง พาสต้าเส้นสด สั่งปุ๊บรีดแป้ง รีดเส้นกันตอนนั้นเลย ไปนั่งดูเค้าทำที่เคาน์เตอร์บาร์เพลินๆ ทั้งพิซซ่า พาสต้า ลาซานญ่า คือดี รสชาติอาจจะไม่ได้จัดจ้าน แต่อร่อยแบบละมุนๆ สไตล์โฮมเมด

ร้านเปิดเป็นรอบมื้อเช้า กลางวัน และเย็น พวกเมนูหลักพาสต้า พิซซ่า จะมีมื้อกลางวันและเย็นค่ะ สามารถจองโต๊ะล่วงหน้าผ่านหน้าเพจได้เลย

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : Barefoot Cafe

Barefoot Cafe

พิกัด ถ.ท่าแพ ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 08.00 -11.00 / 12.00 -14.30 / 17.00-20.00 น.


29. Rock Me Burger

เบอร์เกอร์ร้านดังประจำเมืองเชียงใหม่ ได้รางวัล Wongnai Users’ Choice 2020 ด้วย ร้านนี้บอกเลยว่า อิ่มจุกๆ เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่มากกกกก มีเมนูให้เลือกทั้งเบอร์เกอร์ และสเต็ก โดยเฉพาะเบอร์เกอร์มีให้เลือกหลายแบบเลย ตอนสั่งอย่าผลีผลาม อาหารที่ร้านจานใหญ่มาก เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน อิอิ

Rock Me Burger

พิกัด มี 2 สาขา เปิดทุกวัน
สาขาลอยเคราะห์ 11.00 – 21.00 น.
สาขานิมมาน 11.00 – 24.00 น.


30. The Duke’s

ร้านอาหารฝรั่ง ร้านเก่าแกำประจำเชียงใหม่ มีหลายสาขา เราไปที่ เดอร์ดุ๊ก สาขาริมปิงค่ะ ร้านนี้เราไปเพราะอยากไปลองชิมพิซซ่า ซึ่งถาดใหญ่มากๆ เอาจริงๆ คือ อาหารที่นี่จานใหญ่ทุกเมนูแหละ ฮ่าฮ่า ที่นี่ส่วนมากลูกค้าเป็นฝรั่งเยอะมากๆ สำหรับเราพิซซ่าถือว่าโอเคนะ แต่ไม่ได้อร่อยหวือหวาอะไรมาก แต่ยังไม่ได้ลองเมนูอื่น เพราะที่ร้านเมนูเยอะมากกกกก

The Duke's

พิกัด ถ.เชียงใหม่-ลำพูน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด เปิดทุกวัน 10:30 – 22:00 น.


31. ข้าวนึ่ง ไก่ทอด เที่ยงคืน

ร้านประจำสายผับทั้งหลายคงไม่พันร้านนี้ ฮ่าฮ่า แต่ช่วงที่เราไปหลังจากโควิด เค้าปรับเวลามาเปิดเร็วขึ้น เราเลยไม่ต้องไปกินดึกๆ แล้ว

ที่ร้านเน้นเป็นเมนูของทอดต่างๆ ทั้งไก่ หมู ไส้ ตับ บลาๆๆ ที่เด็ดมากคือ “ข้าวนึ่ง” ข้าวเหนียวอร่อย นุ่มโดนใจเรามากกกกก กินข้าวเหนียวไปหลายจาน ฮ่าฮ่า

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

ข้าวนึ่ง ไก่ทอด เที่ยงคืน

พิกัด ถ.กำแพงดิน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด 19.00 – 02.00 น. หยุดวันอาทิตย์


32. สุกี้ช้างเผือก

ร้านดัง ใครไปเชียงใหม่ก็ต้องไปโดน เราไปสาขาที่อยู่ตรงคูเมือง เป็นร้านตรงตลาดโต้รุ่ง ขายเฉพาะช่วงเย็น สุกี้มีแบบน้ำและแห้ง หมู เนื้อ ทะเล เลือกได้ตามชอบเลย น้ำจิ้มอร่อย ให้ผักเยอะดี แบบน้ำ น้ำซุปอร่อยดีนะ แบบแห้ง ผัดปรุงรสพวกซีอิ๊วมาเรียบร้อย จะรสจัดกว่าแบบน้ำ ใส่น้ำจิ้มสุกี้ลงไป อร่อยลงตัว สำหรับเรา รสชาติอาจจะไม่ได้อร่อยว้าวมาก แต่ก็โอเคนะ

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

สุกี้ช้างเผือก

พิกัด ตลาดช้างเผือก ถ.มณีนพรัตน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด ทุกวัน 17:30 – 24.00 น.


33. ซ้วง บัวลอยช้างเผือก

ร้านอยู่ข้างๆ สุกี้ข้างเผือก บัวลอยกะทิเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานมาก เม็ดบัวลอยเนื้อหนึบๆ แป้งรสหวานหน่อยๆ ไม่ได้ลองแบบใส่ไข่นะ ลองแต่บัวลอยธรรมดา เพราะไม่ชอบกินไข่หวาน ฮ่าฮ่า

ถ้าใครจะสั่งแบบสองไข่ แนะนำแยกถ้วยดีกว่า เพราะถ้วยนึงบัวลอยมันน้อยอ่ะ ยังมีเมนูขนมหวานอื่นๆ สั่งแบบใส่กะทิสด ก็ดีนะ ไม่หวานมาก กินง่าย อร่อยอยู่

ซ้วง บัวลอยช้างเผือก

พิกัด ตลาดช้างเผือก ถ.มณีนพรัตน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด ทุกวัน 17:30 – 24.00 น.


34. โรตีป้าเด

ร้านนี้เป็นโรตีเจ้าดังที่เชียงใหม่ มีหลายสาขา แต่เราไม่ได้ไปสาขาออริจินัลนะ พอดีผ่านตรงนี้พอดีเลยแวะชิมที่นี่แหละ เป็นโรตีแบบแป้งกรอบนอก ถือว่าดี ไปรอบหน้าจะไปลองสาขาต้นตำรับเลย

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

โรตีป้าเด

พิกัด อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด เปิดทุกวัน 18.00 – 24.00 น.


35. ทับทิมกรอบ เจ๊อ้วน

ร้านของหวาน ร้านนี้เปิดขายทับทิมกรอบกันแบบจริงจัง ร้านใหญ่ ที่นั่งเยอะ ที่ร้านเค้ามีก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่งขายด้วยนะ

มีเครื่องเหมือนขนมหวานทั่วไป อยากกินอะไรก็จิ้มๆ ได้เลย ถ้าไม่อยากคิดเค้ามีสูตร 1,2,3… ให้เลือกจิ้มเอาได้เลย ราคา 35-55 บาท แล้วแต่ว่าใส่อะไรบ้าง รสชาติก็ไม่ได้ว้าวเว่อร์นะ แต่รวมๆ ถือว่าโอเค กะทิหอม ไม่หวานมาก ทับทิมกรอบเม็ดใหญ่ กรอบดี วุ้นไม่หนามาก

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

ทับทิมกรอบ เจ๊อ้วน

พิกัด ถ.ศรีดอนไชย อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด เปิดทุกวัน 10:00 – 22:00 น.


36. ตือคาโค

ของกินเล่นที่ขายกันเยอะแยะมากมายในเชียงใหม่

หลายคนอาจจะงงๆ ตือคาโคคืออะไร บางที่เค้าเรียกขนมขาหมู ซึ่งมันไม่มีขาหมูหรอก แค่เป็นทรงกลมๆ เหมือนขาหมูเท่านั้นเอง จริงๆ ก็เหมือนพวกเผือก ข้าวโพดทอดประมาณนั้น ตือคาโคเป็นขนมแป้งทอดที่ผสมถั่ว เผือก กรอบนอก นุ่มใน น้ำจิ้มจะเป็นน้ำเชื่อมหวานๆ เปรี้ยว เผ็ดนิดๆ ใส่ถั่วลิสง

เราลองกินทั้งหมด 4 ร้านเลย

36.1 ตือคาโคช้างม่อย

ร้านเปิดช่วงเย็นๆ ไม่มีป้ายชื่อร้านนะ เสาร์ อาทิตย์ มาขายตั้งแต่บ่ายๆ แป้งกรอบนอกนุ่มใน แป้งข้างในหนึบๆ ทอดดีไม่อมน้ำมัน ใส่เผือกชิ้นใหญ่กว่าเจ้าอื่น น้ำจิ้มหวานอมเปรี้ยวนิดๆ รสไม่เข้มมาก ด้วยความลงตัวทั้งตือคาโคและน้ำจิ้ม เราให้เจ้านี้อร่อยสุด

36.2 ตือคาโคหน้าปริ้นส์

ทอดมากรอบ แป้งไม่แน่นจะกลวงๆ หน่อย น้ำจิ้มใสๆ ไม่เข้มข้นมาก

36.3 ตือคาโคประตูเชียงใหม่ (เจ้าเก่าดั้งเดิม)

ซึ่งตอนนี้ไม่ได้อยู่หน้าประตูเชียงใหม่แล้ว แต่มีหลายสาขา สามารถดูสาขาได้ที่หน้าเพจร้าน ทอดมากรอบ เจ้านี้แป้งกรอบนอก นุ่มใน เนื้อข้างในนุ่มๆ ได้เผือกเป็นชิ้นเป็นอัน ถ้าชอบแบบน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้าน เจ้านี้คือใช่เลย

36.4 ตือคาโค เฮียตือ ประตูเชียงใหม่ เจ้าใหม่

ทอดกรอบดี ไม่อมน้ำมัน แป้งแน่น เผือกหั่นมาเป็นชิ้นเล็กๆ แต่เผือกน้อยไปหน่อย น้ำจิ้มเข้มข้น ใส่ถั่วเยอะดี

ลงรูปรวมหน้าร้านแต่ละรูปไว้ให้แล้ว ใครชอบของทอดแบบเรา ไปลองกันได้ ไปเชียงใหม่อย่าลืมลองตือคาโคกันนะจ๊ะ

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

ตือคาโค เชียงใหม่

37. ลูกชิ้นทอดป้าปุ๋ย

เชียงใหม่เป็นเมืองแห่งลูกชิ้นทอดที่แท้ทรู ไปตรงไหนก็เจอ และน้ำจิ้มจะเป็นแบบข้นๆ อ่ะ บอกไม่ถูก ลองไป 2-3 ร้านแบบมั่วๆ ซื้อตามตลาด รสชาติต่างกันนิดหน่อย ร้านป้าก็อร่อยกว่าร้านอื่นที่ลองนะ ลูกชิ้นจะเป็นแบบลูกชิ้นแป้งลูกละบาท ทอดแล้วพองๆ ส่วนลูกชิ้นร้านที่มีชื่อหน่อย ได้ลองร้านป้าปุ๋ยร้านเดียว อีกร้านตรง รร. ปริ้นซ์ไม่ได้ลอง เพราะเวลาไม่ลงตัว อดเลย

ร้านป้าเป็นรถสามล้อ จอดหน้าเซเว่น สั่งได้เลยเอากรอบ นิ่ม เดี๋ยวป้าเค้าเลือกให้เอง แนะนำสั่งแบบกรอบ ส่วนตัวเราว่าอร่อยกว่า น้ำจิ้มก็จะคลั่กๆ หน่อย แล้วคนที่นี่เค้าสั่งกันที แบบห้าสิบบาท ร้อยนึง เราสั่งสามสิบบาทก็เต็มถุงละนะ เค้ากินลูกชิ้นกันจริงจังมาก ฮ่าฮ่า

คลิก อ่านเพิ่มเติมที่โพสต์ IG

ลูกชิ้นทอดป้าปุ๋ย

พิกัด หน้า 7-11 ตรงข้าม รพ. แมคคอร์มิค ถ.แก้วนวรัฐ ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิด – ปิด ป้ามาช่วงเย็นๆ ซัก 5-6 โมงเย็น น่าจะเจอชัวร์ ขายจนกว่าของจะหมด


ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk