รีวิว Haidilao Hot Pot ชาบูเจ้าดังจากจีน น้ำซุปเด็ด บริการดีเลิศ

hai di lao hot pot

วันนี้ WhatEatIt จะพาไปชิมฮอตพอตเจ้าดังจากเมืองจีน Haidilao ที่เซ็นทรัลเวิร์ลกันค่ะ ก่อนที่จะมี Haidilao ที่ไทย เราเคยไปกินไกลกันถึงเมืองจีนมาแล้ว เดี๋ยวไปดูกันว่าจะเหมือนที่เมืองจีนที่เราเคยกินมั้ย ในตอนท้ายบทความเรามีรีวิวร้านที่เมืองจีนให้ด้วยนะ

กว่าเราจะได้มาลองชิมก็หลังจากสถานการณ์โควิดดีขึ้นนิดหน่อย เพราะก่อนหน้านี้ช่วงสถานการณ์ปกติ ต่อคิวไม่ไหวจริงๆ ฮ่าฮ่า ใครไม่อยากรอคิว ไม่อยากมาลุ้นวอล์คอิน โทรจองโต๊ะล่วงหน้าได้ 1 เดือนค่ะ

ติดตามรีวิวของกินอร่อยๆ เพิ่มเติมคลิกเลย
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

haidilao

ร้านอยู่ชั้น 7 Central World หาไม่ยากค่ะ มีป้ายบอกด้วย เดินตามป้ายไปได้เลย หน้าร้านมีที่ให้นั่งรอเพียบ

haidilao จองคิว

โซนที่นั่งรอ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการตามนี้เลยค่ะ

ร้าน haidilao

มีมุมทำเล็บให้สาวๆ ไปจองคิวได้เลย

haidilao บริการ

มุมเครื่องดื่ม ไอศกรีม ตักได้ฟรี

haidilao สาขาที่ไทย

เผื่อรอนานมาก มีบอร์ดเกมให้เล่นด้วย

ชาบู haidilao

เข้าไปถึงที่โต๊ะจะมีพนักงานประจำโต๊ะคอยดูแล นำแท็บเลตมาให้เราสั่งอาหาร เริ่มจากการเลือกเมนูน้ำซุปกันก่อนเลย จะมีให้เลือกจำนวนช่อง ตั้งแต่ 1 / 2 / 4 ช่อง ราคาขึ้นอยู่กับประเภทน้ำซุปและขนาดช่องที่ใส่ ถ้าเราอยากกินแค่ 3 น้ำซุป สามารถเลือก 4 ช่อง แล้ว 1 ช่องใส่เป็นน้ำเปล่าได้ค่ะ ไม่มีค่าใช้จ่าย

เมนู haidilao

หลังจากคลิกๆๆ เลือกอาหารเรียบร้อย พนักงานจะมีซองพลาสติกมาให้ใส่โทรศัพท์ และซองสามารถทัชจอมือถือได้ปกติ มีผ้าคลุมกระเป๋า ยางมัดผม และที่โต๊ะมีที่ชาร์ตแบบ Wireless Charger ด้วย เรียกว่าดูแลกันทุกอย่างจริงๆ

haidilao ctw

มีถั่วน้ำมันงาเป็นของกินเล่นมาเสิร์ฟให้ด้วยระหว่างรออาหาร หอมงามากๆ

อาหารร้าน haidilao

น้ำซุปที่เราสั่งไป 4 น้ำ มีน้ำซุปมะเขือเทศ น้ำซุปหม่าล่า น้ำซุปสามสหาย น้ำซุปผักกาดดอง เราชอบน้ำซุปมะเขือเทศกับหม่าล่าแหละ น้ำซุปมะเขือเทศจะออกเปรี้ยวๆ หวานๆ กลมกล่อมดี ส่วนน้ำซุปหม่าล่า แซ่บ เผ็ด ชา หอมกลิ่นหม่าล่ามาก

ใครติดใจน้ำชุป Haidilao สามารถหาซื้อได้หลายรสชาติเลยค่ะ ที่ Shopee มีให้เลือกหลายร้านหลายรสชาติเลยค่ะ

แต่ที่เคยกินที่จีนจะเข้มข้นกว่านะ หม่าล่าที่ไทยสามารถสั่งเผ็ดปกติได้เลย ไม่เผ็ดมาก แต่ที่จีนนี่เผ็ดและชามากมาย ต้องสั่งเผ็ดน้อย ฮ่าฮ่า

น้ำซุป haidilao

ส่วนน้ำจิ้ม ที่ร้านจะมีบาร์น้ำจิ้ม มีค่าใช้จ่ายคนละ 45 บาท สามารถเดินไปตักน้ำจิ้มได้เองเลย เค้ามีสูตรแปะบอกไว้ และมีพวกถั่ว ของหวานให้ตักได้ตามสะดวก เติมไม่อั้นเลยจ้ะอันนี้

น้ำจิ้ม haidilao

ถ้าใครตักไม่ถูก ไม่รู้จะใส่อะไร แจ้งพนักงานให้ตักให้ได้เลยค่ะ ส่วนน้องพนักงานโต๊ะเราน่ารักมาก เค้าบอกเค้ามีสูตรเฉพาะของเค้าอยากให้ลอง แล้วน้องก็ไปผสมมาให้ หืมมม…อร่อยมาก ปรบมือให้น้องรัวๆ ส่วนในรูปนี่เราตักมาแบบพื้นฐาน ไม่ได้ผสมอะไรมาก กลัวกินไม่ได้ ฮ่าฮ่า

haidilao หม้อไฟ

ก่อนจะเริ่มกิน พนักงานจะมีให้เราวอร์มท้องด้วยการผสมน้ำซุปกับหมูสับให้ เลือกน้ำซุปไหนก็ได้ที่ไม่ใช่หม่าล่า เราเลือกเป็นน้ำซุปสามสหาย อันนี้รสนัวๆ เค็มๆ หน่อย อร่อยดีเข้ากับหมูสับมากๆ

ชาบู haidilao น้ำซุปอร่อย

เราลองสั่งยำเส้นเปรี้ยวเผ็ด เป็นยำวุ้นเส้น รสเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ ตามชื่อเลย ใส่ถั่วลิสงมาด้วย เราว่าอร่อยดีนะ

อาหารร้านชาบู haidilao
เมนูอาหาร haidilao

ส่วนของสดต่างๆ อันนี้เลือกตามชอบเลย มีทั้งไก่หมัก หมูสไลด์ เนื้อสไลด์ เราแนะนำลูกชิ้นหมูทรงเครื่อง อร่อยดี และที่ขาดไม่ได้ คือ เส้นนุ่มกังฟู เพราะเค้าจะมีโชว์ควงเส้นที่โต๊ะเราเลย ในราคาแค่ 55 บาท (เส้นนุ่มปวยเล้ง 65 บาท) แต่เรามัวแต่อัดคลิป เลยไม่ได้ถ่ายภาพนิ่งมา เส้นนุ่มๆ หนึบๆ อร่อยใช้ได้

ชาบูหม้อไฟ haidilao
blank

อาหารที่นี่รอไม่นาน แปบเดียวมาเสิร์ฟกันแน่นๆ โต๊ะ พนักงานบริการฉีกผักใส่หม้อให้เราด้วย บริการดีจริงๆ สมคำร่ำลือ ได้เวลาก็หม่ำกันได้เลย

น้ำซุปหม่าล่า haidilao
haidilao สาขา central world

Haidilao Thailand
ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิร์ล
ร้านเปิดทุกวัน ช่วงนี้เปิด-ปิด 10:00-22:00 น.
สามารถโทรจองคิวล่วงหน้าได้ 1 เดือน โทร 02-255-0310, 02-255-0311

หาซื้อน้ำซุปไปทำเองที่บ้านได้ที่ Shopee มีให้เลือกหลายร้านหลายรสชาติเลยค่ะ


รีวิวเรายังไม่จบ ใครอยากดูบรรยากาศสาขาที่เมืองจีน อ่านต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

ถ้าพูดถึงชาบูเจ้าดังของประเทศจีน ชื่อแรกที่เราจะได้ยิน คงไม่พ้น Hai Di Lao Hot Pot แน่นอน วันนี้ WhatEatIt จะพาไปลองชาบูเจ้าดังที่เมืองจีนกัน

พอดีเราแว๊บไปเที่ยวกวางโจวก็ไม่พลาดที่จะลองชาบูเจ้าดังแน่นอน

มาทำความรู้จักกับ Haidilao Hot Pot กันซักนิด ร้านนี้นอกจากดังเพราะความอร่อยแล้ว ที่นี่เค้ามีบริการที่อลังการมาก มีสาขาเยอะมากๆ ในประเทศจีน และขยายสาขาไปยังประเทศต่างๆ หลายประเทศ และที่ไทยมีสาขามาเปิดในเดือนกันยายน 2019 ที่ Central World

hai di lao hot pot

ที่นี่ มีบริการของกินเล่น ขณะนั่งรอคิว มีที่ทำเล็บสำหรับสาวๆ ด้วย นั่งรอนานแต่ได้เล็บสวยกลับบ้าน โอเค รอนาน ไม่เป็นไรรอได้ อิอิ

เป็นการไปกินชาบูที่ไม่ได้แค่ไปกินชาบู เราจะได้รับประสบการณ์ในการไปใช้บริการกลับบ้านด้วย และบอกได้เลยว่า ทุกคนจะจำการบริการของร้านนี้ไม่รู้ลืมแน่นอน

สาขาที่เรากินอยู่ที่กวางโจว แต่จำสาขาไม่ได้ ฮ่าฮ่า เพราะน้องไกด์พาไป น้องไกด์บอกว่าสาขานี้ไม่มีคิว เราก็โบกแท็กซี่แล้วไปที่สาขากันเลย ไปถึงไม่มีคิวจริงๆ ด้วย เดินเข้าไปกินได้เลยสวยๆ

หน้าร้านมีป้ายใหญ่โต เห็นมาแต่ไกล

ร้าน haidilao hotpot

ก่อนทางเข้าร้านมีที่ทำเล็บให้บริการ รอคิวนานๆ ไปนั่งทำเล็บได้ ที่สำคัญฟรี!!!!!!! อีกโซนก่อนเข้าร้านจะมีที่รอคิว มีบริการของกินเล่นให้ด้วยแหละ

ภายในร้าน haidilao

ตั้งแต่ไปถึงหน้าร้านพนักงานบริการดีมากๆ พาเดินเข้าไปส่งที่โต๊ะ ในร้านโต๊ะเยอะมากๆ ตกแต่งทันสมัย นั่งสบาย

ร้าน haidilao hotpot

พอไปถึงที่โต๊ะจะมี ipad สำหรับสั่งอาหาร อันนี้เรายกหน้าที่ให้น้องไกด์เป็นคนสั่งให้ อ่านไม่ออกซักตัว ฮ่าฮ่า ที่นี่เป็นแบบ A Lar Carte เท่านั้นนะ ไม่ใช่แบบ Buffet ค่ะ

น้ำซุป haidilao

ที่โต๊ะมาถึงจะมีซองสำหรับใส่โทรศัพท์ให้ด้วย กันโทรศัพท์เลอะตอนกินชาบู ที่เจ๋งคือ ซองพลาสติกมันสามารถทัชสกรีนจอได้เหมือนเดิมนะจ๊ะ อันนี้ประทับใจมาก มียางมัดผมให้ด้วย แต่เราลืมถ่ายรูปมา ใส่ใจลูกค้าสุดๆ ปลื้มมมมมม

การบริการของร้าน haidilao

เมนูออเดิร์ฟมาก่อนเลย จะมีแตงกวากับผลไม้อันนี้คืออะไรเราไม่แน่ใจ แต่แช่เย็นมาเนื้อกรอบมาก

อาหารร้าน haidilao

ในเมนูอันดับแรกมีให้เลือกน้ำซุปก่อนเลย เค้าจะคิดเงินเพิ่มบวกไปเรื่อยๆตามจำนวนน้ำซุปที่เราเลือก มีให้เลือกแบบ 1 ช่อง 2 ช่อง และ 4 ช่อง เราเลือกแบบ 4 ช่อง ส่วนมากซุปจะมีเนื้อผสมเป็น Base เราก็เลือกยากหน่อย เพราะว่าผู้ร่วมโต๊ะเราอีกคนไม่กินเนื้อ

สรุปที่เลือกมา คือ ซุปหม่าล่า ซึ่งอันนี้น้องไกด์บอกว่าถ้าสั่งแบบปกติมันเผ็ดมากนะพี่ เผ็ดแบบร้องขอชีวิต เราก็เลยให้น้องถามพนักงานเพื่อเลือกระดับความเผ็ด เลือกแบบเผ็ดครึ่งนึงสรุปว่ารอด น้ำซุปหม่าล่าคือห้ามพลาดเด็ดขาด หอมหม่าล่า และชาลิ้นขั้นสุด ฮ่าฮ่า

แล้วก็มีซุปมะเขือเทศ อร่อยอ่ะ เพิ่งเคยกินครั้งแรกเหมือนกัน อีกซุปน่าจะซุปไก่ ส่วนอีกอันเราจำชื่อไม่ได้ ฮ่าฮ่า แต่อร่อยทุกอัน น้ำซุปจะออกรสชาติเค็มๆ เป็นหลัก แต่มันเค็มแบบกลมกล่อมอ่ะ

น้ำซุป hai di lao hot pot

ที่สำคัญพอเรากินไปซักพัก เค้ามาเปลี่ยนน้ำซุปมะเขือเทศให้เราด้วย เค้าบอกประมาณว่า อันนี้ถ้าต้มนานๆ จะข้นเกินไปทำให้ไม่อร่อย เค้าก็เลยมาเปลี่ยนให้ใหม่ อยากจะลุกขึ้นปรบมือให้เลยทีเดียว

มาถึงเรื่องเนื้อกันบ้าง ส่วนมากจะเป็นเนื้อวัว เครื่องใน และอาหารทะเล มีหมูให้เลือกอยู่แค่แบบเดียวเองมั้ง เราก็เลยจัดจานใหญ่มาเลย เราสั่งเนื้อหมู เนื้อวัวจานใหญ่ ตามด้วยเนื้อแกะจานเล็กมาลอง เนื้อโดยรวมแล้วดีเลย ไม่หนามาก จุ่มแปบเดียวสุก เข้าปากได้

เมนูร้าน hai di lao hot pot
เมนูร้าน hai di lao hot pot
เมนูร้าน hai di lao hot pot

ในส่วนของน้ำจิ้ม อันนี้สุดแท้แล้วแต่ใครจะปรุงเลย มีเครื่องปรุงให้เยอะมากๆ ผสมเอาตามใจชอบเลย สารภาพเลยว่า ผสมมั่ว ฮ่าฮ่า

น้ำจิ้มชาบู ร้าน hai di lao

นอกจากน้ำจิ้มแล้ว ตรงบาร์นี้จะของหวาน อาหารกินเล่นให้ตักเอาเองได้เลย ไม่ได้ฟรีนะ เค้าคิดเงินไปเรียบร้อยละ

เมนูขนมร้าน hai di lao

มาพูดถึงเรื่องพนักงานกันบ้าง พนักงานบริการดีจนแบบว่า ไม่ต้องมาที่โต๊ะพี่แล้วคร๊า อยากกินแบบสงบ ฮ่าฮ่า คือเค้าจะคอยเข้ามาแนะนำวิธีกิน มาถามว่าขาดเหลืออะไรมั้ย มาหยิบของสดใส่หม้อ ลวกให้ด้วย บริการแกะกุ้งยังมี สามารถสั่งเส้นบะหมี่แบบให้เค้ามาโชว์ทำบะหมี่ให้ที่โต๊ะได้ด้วย ราคาก็แสนถูกไม่เกิน 10 หยวน (ประมาณ 50 บาท) ได้กินทั้งบะหมี่แถมได้ดูโชว์ด้วย แต่เราอาศัยดูโต๊ะข้างๆเอานะ ไม่ได้สั่งเอง ฮี่ฮี่

ตัดภาพมาหลังกินเสร็จเลยนะ ไปเข้าห้องน้ำก่อนกลับ โอ้โห!!! ถ้าในห้องน้ำจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกขนาดนี้ มีทั้งไดร์ หวี น้ำยาป้วนปาก โลชั่นทาผิว น้ำหอม สเปรย์ ไม้จิ้มฟัน คือมาครบอ่ะ มีให้เยอะกว่าห้องพักที่โรงแรมอีก

ห้องน้ำร้าน hai di lao
ห้องน้ำร้าน hai di lao

กินเสร็จเรียบร้อย ความเสียหายของมื้อนี้สำหรับ 3 คน โดนไปสองพันกว่าบาทเบาๆ อิ่มตื้อ ราคาสูงนิดนึง แต่ก็แลกกับบริการระดับเทพขนาดนี้ และที่สำคัญอร่อยมากด้วย

ราคา ร้าน hai di lao

Rating : รสชาติ 5/5 บริการเอาไปเลยล้านคะแนน ปรบมือ!!!!

เรียกได้ว่าที่ไทยความอร่อยก็ไม่แพ้ที่จีน บริการก็ดีเยี่ยม ไม่ต้องบินไปไกลถึงเมืองจีนเราก็ได้ลิ้มรส Hot Pot แสนอร่อยกันได้สบาย แค่ต้องรอคิวกันนิดนึงน้า

ติดตามรีวิวของกินอร่อยๆ เพิ่มเติมคลิกเลย
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk