Charna (ฌานา) ฮอตพอท เพื่อสุขภาพ ณ สยามเซนเตอร์

Charna

ต้องบอกก่อนว่า วันนี้ได้มาที่ Charna ฌานา ไม่รู้จักร้านนี้มาก่อนเลย เดินวนๆ หาอะไรกินเล่น แล้วก็เจอร้านเปิดใหม่ ร้านสวยจนต้องไปส่อง ร้านหาไม่อยากค่ะ สยามเซนเตอร์ ชั้น 2 อยู่ติดกับ Food Republic เลยจ้า

ขอสารภาพเลยว่า ที่ตัดสินใจเข้าไปร้านนี้ทั้งที่ไม่รู้จักเลยซักนิด เป็นเพราะชอบเรื่องราวของวัตถุดิบที่ร้านส่งตรงมาจากฟาร์มของเพื่อนๆ เพื่อนแต่ละคนก็จะมีฟาร์มของวัตถุดิบที่ต่างกันออกไป และที่สำคัญเมนูสวยมว๊ากกกก…

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

เอาเป็นว่าทั้งการตกแต่งร้าน เรื่องราวที่นำเสนอไว้หน้าร้าน และเมนูที่สวยโดนใจ ทำให้ตัดสินใจเข้าร้านอย่างไว

charna

เมนูเด่นของ ฌามา ก็ต้อง ฮอตพอท นี่แหละ แต่ก็ยังมีอาหารจานเดียวอื่นๆ อีกเยอะมาก น่ากินทั้งนั้นเลย ที่นี่เค้าพรีเซนต์สมุนไพรอันนึง ชื่อ “จิงจูฉ่าย” เค้าว่าป้องกันมะเร็งนะจ๊ะ

charna restaurant
Charna

ร้านเป็นสีไม้ๆ ด้านในสว่าง โปร่งๆ น่านั่งมาก ดูสะอาดสะอ้าน แม้จะมีควันจากหม้อต้มเต็มไปหมด แต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด

charna siam center

ที่นั่งภายในร้าน ฌานา

เมนูสวยมากจริงๆ แสง ฟ้อนต์ ภาพ มันใช่มาก เป็นความชอบส่วนตัว ฮ่าฮ่า เมนูก็หลากหลายมีให้เลือกเยอะเลย นอกจากฮอตพอทแล้วก็มีอาหารจานเดียว เมนูปิ้งๆ นึ่งๆ แบบคลีนๆ ก็มีให้เลือก น่ากินทั้งนั้น

อันนี้ตัวอย่างรูปในเมนูค่ะ น้ำซุปจะมีให้เลือก 2 แบบ คือ ซุปไก่ กับซุปแซ่บ วันนี้เราเลือกเป็นซุปแซ่บ

เมนูร้าน charna ฌานา

ซุปร้านฌานา

ส่วนน้ำจิ้มที่นี่นั้น เค้าก็มีแนะนำว่ามีน้ำจิ้มอะไรบ้าง แต่ละอย่างควรกินกับอาหารประเภทไหน เพราะว่าน้ำจิ้มที่นี่เค้าเป็นแบบให้ตักเอง เอาจริงๆ เราอยากกินแบบไหนก็ผสมกันเองได้เลยตามใจ

charna สยาม

น้ำจิ้ม ฌานา

หลังจากรอคิวหน้าร้านแปบนึงก็ถึงคิวเราแล้ว นั่งที่โต๊ะปุ๊บ อุปกรณ์ก็มาเสริฟ ที่เป็นชามใหญ่ๆ หน่อยพร้อมที่คีบ เอาไว้ไปคีบผักซึ่งที่นี่เค้าเป็นบาร์ผักสด ให้คีบผักได้แบบไม่อั้น อาวุธพร้อม ลุยเลยรออะไร

ฮอตพอต ฌานา

ผักที่นี่ก็มีให้เลือกหลายอย่าง และมีผักพวกสมุนไพรหลายอย่าง บางอย่างเช่น มะระขี้นก นี่ไม่คิดว่าจะมีก็มีจ้า คีบกันให้เต็มที่ พนักงานมาเติมผักเรื่อยๆค่ะ

charna ชาบู รีวิว
ผักร้าน charna
เติมผักได้ตลอดร้าน charna

นอกจากผักแล้ว น้ำจิ้มก็มีให้เลือกประมาณนี้ค่ะ น้ำจิ้มพอนซึ น้ำจิ้มงา น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มซีฟู้ด อันที่ชอบที่สุด คือ น้ำจิ้มแจ่ว อร่อย ชอบมาก ใส่ข้าวคั่วกับหอมเจียวรัวๆ ตอนที่ไปน้ำจิ้มงาขาวหมด เลยอดชิมเลย

น้ำจิ้ม ร้าน charna
ฌานา
น้ำจิ้ม ร้าน ฌานา

หน้าตาน้ำจิ้มแจ่วของเรา น้ำจิ้มไม่ต้องเยอะ เน้นข้าวคั่วและหอมเจียว อิอิ

ร้าน ฌานา สยาม

หลังจากคีบผักกลับมาที่โต๊ะ เจอเครื่องดื่มใส่หลอดในถึงน้ำแข็งวางอยู่ ลองมองโต๊ะอื่น อ้อ…เค้าแจกทุกโต๊ะแฮะ ทุกคนจะได้ลองชิม เป็นน้ำผักผลไม้ สกัดแบบ Cold Press เพราะว่าหน้าร้านเค้ามีขาย น้ำผลไม้แบบ Cold Press ด้วย ทำให้สดๆกันเลย หลังจากชิมแล้ว คิดว่าน่าจะเป็นบีทรูทแต่ผสมไรไม่รู้ แต่รสชาติดีเลย เข้มข้น เย็นชื่นใจ

น้ำผักผลไม้ ร้าน Charna

เรานี่แอบชอบอุปกรณ์ การจัดวาง และการนำเสนอรูปแบบของอาหารที่นี่มาก ดูใส่ใจและมันเข้าธีมดี ทำให้การกินอาหารมีความสุขเพิ่มขึ้นไปอีก

น้ำผักผลไม้ ร้านฌานา

และของที่สั่งก็มาแล้ว วันนี้ลองเซตหมู เซตเดียวก่อน เพราะว่าก่อนมาเจอ ฌามา เราจัดมื้อใหญ่มาแล้ว วันนี้มาชิมจริงๆ จัดหมูไปหนึ่งเซต กับผักที่ไปคีบแบบไม่ยั้ง ฮ่าฮ่า

เนื้อหมู ร้านฌานา สยาม

หม้อต้มก็มาแบบน่ารักมาก อ้อ…ตะเกียบที่นี่ก็จะเป็นตะเกียบยาวๆหน่อย ก็ดีหน่อยเวลาคีบของในหม้อมันไม่ร้อนมือดี

หม้อต้ม ร้าน charna สยาม

ส่วนน้ำซุป เราสั่งแบบซุปแซ่บไป สมุนไพรมาเพียบ พอชิมน้ำซุปคำแรกปุ๊บ….เฮ้ยยย….นี่มัน จุ่มแซบฮัท ชัดๆ เหมือนเว่อร์ แต่ตอนนั้นก็ยังไม่รู้เรื่องอะไร แค่คิดว่าทำไมเค้าทำให้เหมือนกันขนาดนี้

ร้านอาหาร charna
ชาบู ฌานา

หลังจากกินอย่างเมามันกับการใส่ผักรัวๆ จนถึงตอนคิดเงิน พนักงานถามว่ามีบัตรสมาชิก บาร์บีกอน มั้ยคะ ถึงได้ถึงบ้างอ้อ….
ว่าทำไมน้ำซุปมันเหมือนจุ่มแซ่บฮัทขนาดนี้ สรุปเป็นร้านในเครือเดียวกันสินะ ถึงว่านี่มันเป็นรสชาติที่คุ้นเคย

Rating: 4/5 รสชาติดี วัตถุดิบดี แต่อยากได้น้ำซุปแซ่บๆกว่านี้หน่อย เอาไว้วันหลังไปลองเมนูอื่นบ้างดีกว่า น่ากินทั้งนั้น


ฌานา (Charna)
สถานที่ : Siam Center ชั้น 2 ติดกับ Food Republic (เดินไปทางที่จะไปทางเชื่อม Siam Discovery)
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 21.00 น.

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk