รีวิว เอ๋ ซีฟู้ด บรรทัดทอง ร้านอาหารทะเลสด กุ้งอบวุ้นเส้นชั้นเลิศ

เอ๋ ซีฟู้ด

วันนี้เราพาไปหาอาหารทะเลอร่อยๆ แถวถนนบรรทัดทองกัน ร้าน เอ๋ ซีฟู้ด เป็นร้านไม่ใหญ่มาก แต่รสชาติจัดว่าเด็ด และที่สำคัญราคาไม่แรง ถ้าเทียบกับรสชาติและคุณภาพอาหารแล้ว ส่วนตัวเราว่าราคาโอเคเลย

ร้านเอ๋ซีฟู้ดอยู่ที่ไหน

ร้านอยู่ที่ปากซอยจุฬา 12 ถนนบรรทัดทอง แถวสามย่านนี่เอง ร้านอยู่ติดริมถนนเลย ถ้าเอารถมาต้องหาที่จอดรถข้างทางในซอย อันนี้แล้วแต่ดวงละว่าจะได้ที่จอดมั้ย หรือไม่อย่างนั้น สามารถเอารถไปจอดได้ที่ I’m Park แล้วเดินมาประมาณ 200 เมตร แต่ถ้าใครมา BTS หรือ MRT แนะนำให้ต่อพี่วิน หรือมาตุ๊กๆนะ ถ้าใครอยากออกกำลังกาย ก็เดินมาได้ จาก BTS สนามกีฬาแห่งชาติ หรือ MRT หัวลำโพง เดินประมาณ 15 นาที

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

มาถึงปากซอยจุฬา 20 ร้านอยู่ไม่ห่างจากปากซอยมาก หน้าร้านหน้าตาแบบนี้ ป้ายใหญ่มองเห็นชัด หาไม่ยากค่ะ

blank

ด้านในร้านมีที่นั่งไม่เยอะ ดังนั้นถ้ามาหลังทุ่มนึงนี่เตรียมรอคิวได้เลย ส่วนมากเราจะไปกินประมาณหกโมงเย็น เข้าร้านได้เลยไม่ต้องรอคิว ใครกลัวคิวยาวลองโทรไปจองโต๊ะกับที่ร้านก่อนได้นะ มาถึงโต๊ะ ได้เมนูมาเรียบร้อย

blank

อีกแปบน้ำจิ้มซีฟู้ดก็จะตามมา หน้าตาอาจจะดูธรรมดาๆ แต่แซ่บนะเธ๊ออออออ

blank

มาแนะนำเมนูเด็ดให้ก่อนเลย “อบวุ้นเส้น” อันนี้ต้องสั่งทุกโต๊ะ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง แต่รูปเราไม่มีกุ้งนะ เพราะว่าคนไปด้วยแพ้กุ้งกับปู อิอิ ดังนั้นในรีวิวเราจะไม่มีอาหารใดๆที่มีกุ้งและปูเลย เราสั่งแบบอบวุ้นเส้นไม่ใส่เนื้อสัตว์

blank

เมนูห้ามพลาดอันดับต่อมา “ปลากะพงทอดน้ำปลา” เมนูนี้เด็ดตรงปลาทอดมากรอบมาก แถมเป็นปลาแบบเลาะเนื้อมาแล้ว กินง่ายไม่ต้องมาแกะก้างด้วย และถ้าใครชอบแทะหัวแทะก้างปลา มาร้านนี้ชอบแน่นอน เพราะทอดมากรอบมาก แทะเพลิน

blank
blank

เมนูต่อมาที่เห็นใครๆก็สั่งเลยสั่งบ้าง หอยเชลล์อบเนย และรสชาติก็ไม่ผิดหวัง

blank

เมนูปลาอีกเมนู ปลากะพงสามรส อันนี้เค้ามาแบบทอดทั้งตัวนะ รสชาติก็โอเค แต่เราว่าแบบราดน้ำปลากินขาด อิอิ

blank

เมนูอื่นๆ ที่เราสั่งมา โดยรวมอร่อยทุกเมนู รสชาติผ่าน ความสดของอาหารดีมาก อย่างหมึกย่างจานนี้ เนื้อเด้งๆเลย ถ้าไปกัน 2 คน บอกเค้าเอาตัวเล็กที่สุดก็ได้นะ คือเราบอกเอาตัวเล็กแล้ว ก็ยังมาจานเบิ้มเลย กินกันจนท้องอืด ฮ่าฮ่า

blank

มาต่อกันที่ หอยนางรมสด อันนี้นี่นัวมาก หอยสดดี มีน้ำพริกเผามาให้ด้วย ชอบๆ กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ ฟินคร่า

blank

จานต่อมา หอยลายผัดพริกเผา รสชาติดีอีกแว้ววววว

blank

มาเมนูต้มๆ ซดน้ำกันบ้าง หมูตุ๋นหม้อไฟเมนูนี้ตุ๋นมาแบบกลิ่นเครื่องยาจีนเยอะๆหน่อย แต่ปรุงมาแบบแซ่บๆ หม้อนึงให้เนื้อหมูมาเยอะมาก กินเกือบไม่หมด

blank

จริงๆที่ร้านมีเมนูอีกเพียบเลย ต้องมากี่ครั้งถึงจะลองครบ ทั้งอบวุ้นเส้น เผา ยำ ผัดเผ็ด คือดีทุกอย่าง แซ่บทุกเมนู ที่สำคัญราคาเป็นมิตรสุดๆ ร้านนี้เลยกลายเป็นร้านซีฟู้ดที่หนึ่งในใจเลยตอนนี้ อร่อย สด และไม่แพง ใครชอบซีฟู้ดต้องไปโดนนะร้านนี้ จะพลาดไม่ได้


Rating : 5/5 ให้คะแนนเต็มแบบไม่ต้องสงสัย

ร้านเอ๋ซีฟู้ด
ซอยจุฬา 20 ถนนบรรทัดทอง ตรงข้ามกับอุทยานร้อยปี
เวลาเปิด – ปิด : 17.00 – 24.00 น.
ร้านหยุดทุกวันที่ 16 นะจ๊ะ

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk