ร้านเจ๊วรรณ สวนหลวง จุฬา 22 น้ำเต้าหู้ บัวลอย เต้าทึง เครื่องแน่นๆ

เจ๊วรรณ

ถ้าพูดถึงร้านน้ำเต้าหู้แถวสวนหลวง บรรทัดทอง ชื่อแรกที่หลายๆ คนนึกถึงคือ ร้านเจ๊วรรณ ร้านน้ำเต้าหู้ร้านดัง แถวหลังจุฬา ถ้าใครไม่รู้ว่าร้านอยู่ไหน แค่ไปทางถนนบรรทัดทองช่วงเย็น จะเห็นมีอยู่ร้านนึงมีคนหน้าร้านแน่นๆตลอดๆ นั่นแหละ ร้านเจ๊วรรณ

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

ร้านเจ๊วรรณไปยังไง

ร้านอยู่ถนนบรรทัดทอง แถวๆ จุฬา ซอย 22 ที่จอดรถแถวร้านไม่มีนะ ต้องไปหาที่จอดเอาข้างทางในซอย หรือจอดที่ I’m Park แล้วเดินมาที่ร้านค่ะ

ถ้าไป BTS ลงสถานีสนามกีฬา เดินมาได้นะ แต่ก็ไกลหน่อยประมาณ 15 นาที ถ้ามา MRT ให้ลงสถานีหัวลำโพง อันนี้เดินใกล้กว่าหน่อย แต่ถ้าใครขี้เกียจเดิน เรียกพี่วินมาโลด

พาไปดูที่ร้านกันดีกว่า

blank

มาพูดถึงจุดเด่นของร้านเจ๊วรรณ สำหรับเรานะ คือ มีเมนูให้เลือกเยอะมากๆ แล้วชามใหญ่สุดๆ ชามเดียวอิ่ม จุก แน่น แถมราคาย่อมเยามาก Combo บวกๆ เข้าไป 50 บาท ได้ชามเบ่อเร่อ กินแทนข้าวเย็นได้เลย ฮ่าฮ่า

blank

ถ้าไปช่วงคนเยอะๆ อาจจะต้องรอคิวหน่อยนะคะ แถวที่ร้าน จะแยกเป็นแถวสำหรับรอคิวกินที่ร้าน กับแถวสั่งกลับบ้าน รอกินที่ร้านจริงๆก็รอโต๊ะไม่นานมากนะ เพราะว่าโต๊ะเยอะ หรือถ้าใครไม่สะดวก ไม่อยากมารอคิว สั่ง Delivery ตาม App ต่างๆ ได้เลยตามสะดวก

มานั่งที่โต๊ะ พนักงานจะเอาเมนูมาให้ค่ะ จะเป็นเมนูที่ทางร้านเค้าคิดมาให้แล้ว ขี้เกียจคิดก็ลอกจากในเมนูเลย ส่วนถ้าอยากกินอะไรนอกเหนือจากนั้นนั้น เขียนเอาเองได้เลย อยากสั่งอะไรเขียนบวกๆ เพิ่มๆไป ตามใจข้า อิอิ

บางทีเราสั่งชามเดียวเขียนยาวอย่างกับเรียงความ ฮ่าฮ่า เช่น อยากให้ใส่บัวลอยงาดำเพิ่ม ใส่เนื้อเต้าฮวย เฉาก๊วย หรือเครื่องน้ำเต้าหู้ต่างๆ เลือกได้เลย จัดให้ครบ คนตักเค้าตักตามสั่งเป๊ะ

ที่โต๊ะเค้ามีกระดาษวางไว้ให้จดเมนูแล้ว ที่บิลจะมีเลขโต๊ะไว้เรียบร้อย เขียนเสร็จก็ส่งให้พนักงานได้เลย

blank

และที่โต๊ะจะมีน้ำตาลวางไว้ให้ด้วย เพราะที่นี่เค้าจะทำไม่หวานมาก ใครยังหวานไม่พอเติมเองได้เลยตามชอบ มีทั้งน้ำตาลทรายและแบบน้ำเชื่อม

blank

มาดูหน้าตาของกินกันดีกว่า ว่าแต่ละเมนูหน้าตาเป็นยังไงบ้าง จริงๆอันนี้แล้วแต่คนชอบนะ ว่าจะบวกอะไรเข้าไป เพราะว่าเครื่องที่นี่มีให้เลือกเยอะมากๆ

เมนูร้านเจ๊วรรณ

เมนูแรก บัวลอยน้ำขิง ใส่เต้าฮวย ถั่วแดง ลูกเดือย

น้ำขิงร้านนี้ไม่ได้เข้มมาก ใครไม่ชอบน้ำขิงเผ็ดๆ น่าจะโอเค แต่เราชอบแบบเข้มๆ เลยรู้สึกว่าน้ำขิงรสอ่อนไปหน่อย ส่วนบัวลอยก็โอเค ไส้ไม่หวานมาก แป้งไม่บางแต่ก็ไม่หนาเว่อร์

blank
blank
อันนี้ใส่มันต้มขิงเพิ่มมาด้วย

เฉาก๊วยนมสดภูเขาไฟ

อันนี้เห็นเค้าสั่งกันหลายโต๊ะเลย เราก็สั่งตามบ้าง ชามนี้มันอร่อยตรงไมโลที่โรยมานี่แหละ กินกับนมสดเข้ากันดีเลย เลือกได้ว่าจะใส่เฉาก๊วยหรือสั่งแบบทรงเครื่อง หรือจะใส่เนื้อเต้าฮวยก็ได้นะ เรียกว่าอันนี้เมนูฮิตฮอตของที่ร้านเลย อร่อยยยยยย

blank

เต้าทึงเย็น

เป็นเมนูเด็ดประจำร้านอีกเมนู เป็นเมนูที่เรากินบ่อยที่สุดละ ชามนึง 35 บาท เครื่องได้เยอะมาก ชอบตรงนี้ได้เนื้อลำไยเยอะดี อร่อยชื่นใจ แต่อันนี้จะเลือกอะไรไม่ได้นะ เพราะว่าเค้าตักไว้เป็นชุดๆอยู่แล้ว คือเราไม่ชอบกินแปะก๊วย แต่ก็ต้องกินไปค่ะ เค้าไม่เอาออกให้ งือๆ

blank

เฉาก๊วยนมสดทรงเครื่อง

เมนูนี้ได้กินเครื่องครบ ถ้าสั่งไม่ใส่แปะก๊วยที่ร้านจะใส่เม็ดบัวมาให้แทน ก็หวานๆมันๆนมสดดี เราว่าเมนูนมสดที่นี่อร่อยดีนะ ไม่หวานมาก หวานมันกำลังดี

blank

เต้าฮวยแห้ง

เมนูนี้ไม่เคยกินที่อื่นมาก่อนเหมือนกัน เพิ่งเคยลองที่นี่ที่แรก อร่อยดีเหมือนกันนะ เป็นเนื้อเต้าฮวยใส่น้ำตาลและโรยด้วยปาท่องโก๋ตัวเล็ก แต่ว่าที่ร้านให้เยอะมากอ่ะ กินไปได้ครึ่งชาม ลิ้นเฝื่อนเต้าฮวยเลย สรุปกินไม่หมด ยอมแพ้ ฮ่าฮ่า

blank

เฉาก๊วย

เมนูสุดเบสิค แต่ก็กินบ่อยอยู่นะ เวลาอยากได้แค่ของหวานเบาๆ เพราะสั่งอย่างอื่นมันเยอะเกิน ชอบเฉาก๊วยที่นี่ ตรงที่มีน้ำตาลทรายแดงให้เติมที่โต๊ะนี่แหละ เฉาก๊วยก็ทั่วๆไปไม่ได้หนึบอะไรมาก แต่ก็กินได้เพลินๆ

blank

กินอิ่มเรียบร้อย เวลาจะจ่ายเงินก็แค่เอาบิลไปจ่ายเงินที่หน้าร้านได้เลยค่ะ มาร้านนี้ถ้าจะลองให้ครบทุกเมนู รับรองว่าต้องมาซ้ำหลายรอบแน่ๆ แอบบอกนิดนึง ที่ร้านยิ่งดึกคนยิ่งเยอะน้าาา มาตั้งแต่ช่วงเย็นๆ คนน้อยกว่าแหละ


Rating : 4/5 เมนูมีให้เลือกเยอะ รสชาติดี ชามใหญ่บึ้ม ราคาย่อมเยา สบายกระเป๋า

น้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ จุฬา 22 (ป้ายหน้าร้านเขียน เจ้วรรณ นะคะ)
เวลาเปิด-ปิด : 15.00 – 23.00 น.
ร้านปิดทุกวันอาทิตย์

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk