รีวิว Peace Oriental Teahouse สาขา สุขุมวิท 49 ร้านชาเขียวเลื่องชื่อ

Peace Oriental Teahouse Sukhumvit 49

รีวิวร้านชาอันโด่งดัง Peace Oriental Teahouse ห้องน้ำชาสไตล์ตะวันออกที่เจ้าของ คือ คุณธีรชัย ลิมป์ไพฑูรย์ ต้องการนำเสนอความหลากหลายของชาตะวันออกทั้งชาจีนและชาเขียว มัทฉะ ในหลากหลายเมนู ตอนนี้ปี 2021 สาขาของร้าน Peace Oriental Teahouse มีทั้งหมด 6 สาขา โดยวันนี้เราจะพาทุกคนไปที่ร้าน Peace สาขา สุขุมวิท 49 กันค่ะ

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

กินที่ร้านแล้วชอบ อยากกลับไปชงเองที่บ้าน ทางร้านที่ผงมัทฉะ และอุปกรณ์ชงชาขาย ตามไปช้อปกันได้ที่ Shopee Peace teahouse

ร้าน peace สุขุมวิท 49

เราพามาดูบรรยากาศในร้าน Peace Oriental สาขาสุขุมวิท 49 กันก่อนเลย ร้านตกแต่งโทนไม้สีอ่อนกับสีขาว และมีกระจกใสรอบร้าน ทำให้ร้านโปร่ง สบายตา มีแสงธรรมชาติ ดูอบอุ่น

peace oriental สุขุมวิท 49

ที่นั่งในร้านมีทั้งเคาน์เตอร์บาร์ สามารถนั่งดูการชงชากันได้เพลินๆ และยังมีมุมที่เป็นโต๊ะนั่งพื้นสไตล์ญี่ปุ่นก็สบายไปอีกแบบ

peace oriental teahouse

มาถึงการรีวิวเมนูกันบ้าง เมนูชามีให้เลือกหลากหลายมากๆ เริ่มจากเมนูแนะนำ ยอดฮิตของร้าน Peace Oriental Teahouse กันก่อนเลย

นั่นคือ “Pastel Matcha” เป็นเมนูที่ทำให้หลายๆ คนติดใจร้านนี้แน่นอน

มัทฉะของที่นี่มีทั้งเมนู Clear Matcha (125.-) คือแบบไม่ใส่นม เมนู Pastel Matcha (145.-) คือแบบใส่นม และ Snow Pastel Matcha (185.-) คือเมนูมัทฉะแบบใส่นมปั่นนั่นเองค่ะ

Pastel Matcha

peace ชาเขียว

เมนู Pastel Matcha เป็นเมนูที่ใช้มัทฉะชงกับนมสดและน้ำตาลเล็กน้อย จากนั้นทางร้านจะนำมา age ไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง โดยวิธีนี้ทางร้านบอกว่า จะทำให้ชาค่อยๆ ถูกดึงรสออกมา เมื่อได้ชิมแล้วก็อร่อยมากจริงๆ มัทฉะเข้มข้น กลิ่นหอม แต่หวานไปนิดสำหรับเรา

โดยเมนู Pastel Matcha ถ้าทานที่ร้านจะมีวิธีเสิร์ฟ 2 แบบ คือ เสิร์ฟในถ้วยชาแช่เย็น จะเสิร์ฟแบบไม่ใส่น้ำแข็ง ได้ความเข้มข้นของชาอย่างเต็มที่ หรือ ใครอยากทานแบบใส่น้ำแข็ง สามารถให้ใส่แก้วแบบ Take Away ได้เช่นกัน

peace เมนูชาเขียว

เครื่องดื่มของทางร้านยังสามารถเลือกบวกเพิ่มชีส (Cloud) และน้ำส้มยูสุเพิ่มเข้าไปได้ด้วย เพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก

ชาร้าน peace
เมนูซ้าย Clear Hongcha + Cloud / เมนูขวา Clear Matcha Iced + Yuzu

Matcha Extremist

นอกจากเครื่องดื่มมัทฉะ ชาเขียว แล้ว เมนูแนะนำอีกเมนู คือ ไอศกรีมมัทฉะ “Matcha Extremist” (245.-) ถือเป็นเมนูที่ทุกคนต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

peace เมนูแนะนำ

เป็นไอศกรีมชาเขียวเข้มข้น เคลือบด้วยชาร์โคลเป็นแผ่นแข็งๆ กรอบๆ รอบตัวไอศกรีม เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวเหนียวดำอุ่นๆ เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ เมนูนี้เป็นเมนูโปรดของเราเช่นกัน

โดยเคล็ดลับความอร่อยของไอศกรีมที่นี่คือ ทางร้านจะปั่นไอศกรีมสดใหม่ทุกเช้าและเสิร์ฟภายในวันเดียวกัน ทำให้เนื้อไอศกรีมละเอียด ฉ่ำน้ำ ทานโดยใช้ตะเกียบคีบได้อารมณ์สุดๆ ดังนั้น ทำให้ถ้าใครไปตั้งแต่ร้านเปิด อาจจะอดกินได้นะคะ เพราะไอศกรีมยังไม่เข้าที่ ถ้าใครอยากกินเมนูนี้จริงๆ ก่อนไปสามารถโทรสอบถามที่สาขาก่อนได้ค่ะ

ไอศกรีมชาเขียว มัทฉะ

Froyu with mocheezu

และทางร้านไม่ได้มีแต่เมนูไอศกรีมมัทฉะเท่านั้น ยังมีเมนูไอศกรีมอื่นๆ ด้วย Froyu with mocheezu (245.-) เป็นไอศกรีมโยเกิร์ตเสิร์ฟพร้อมกับ yuzu honey ที่ใช้เปลือกส้ม yuzu มาหมักกับน้ำผึ้ง

นอกจากนี้ยังเสิร์ฟมาพร้อมกับ mocheezu 2 ชิ้น เป็นโมจิไส้ชีส ที่ใช้ชีสหลายตัวผสมกัน และมีส่วนผสมของชีสที่ age มาแล้ว 2 ปีเป็นอย่างน้อย ทำให้ทั้งกลิ่นและรสชาติเข้มข้น และยังเบิร์นผิวด้านบนให้เกรียมเล็กน้อย กลิ่นหอมมากๆ เมนูนี้เราแนะนำให้ทานไอศกรีมโยเกิร์ตจุ่ม yuzu honey สลับกันกับ mocheezu

เมนูนี้เด็ดตรงโมจิชีสนี่แหละ อิอิ อร่อยล้ำมากๆ

รีวิวร้าน peace oriental

เมื่อพูดถึงโมจิชีสแล้วละก็ต้องไม่พลาด โมจิชีสทั้ง 2 รสชาติ “Yuzu Mocheezu” (385.-) เป็นโมจิไส้ชีสท็อปด้วยเปลือกส้มยูสุเบิร์นน้ำตาลไหม้ กลิ่นหอม และ “Jujube mocheezu” (385.-) โมจิเผาไฟไส้พุทราจีนผสมชีส แต่ละเซตจะมีโมจิ 6 ชิ้น สามารถสั่งผสมกันอย่างละ 3 ชิ้นได้ค่ะ

peace oriental โมจิ

โมจิชีสของ Peace อร่อยล้ำมากๆ กินแล้วอร่อยน้ำตาไหล ความลึกล้ำของส่วนผสมนั้น มีส่วนผสมของชีสหลายชนิด รวมถึงชีสที่บ่มนานถึง 2 ปีเลยทีเดียว

โมจิชีส ร้าน peace

มาถึงเมนูชาร้อนกันบ้าง มีเมนูชาใบให้เลือกหลายแบบ แบ่งเป็นทั้ง ชาเขียว ชาขาว ชาแดง ชาอู่หลง ชาดำ และชาสมุนไพร มีให้เลือกเยอะมาก

ยกตัวอย่างเช่น

 • ชาเขียว (Japanese green tea) : Sencha, Houjicha, Genmaicha
 • ชาขาว (Chinese white tea) : Yueguangbai
 • ชาแดง (Chinese red tea) : Jinjunmei
 • ชาดำ (Chinese dark tea) : Ripe Puer
 • ชาอู่หลง (Taiwanese oolong) : Jinxuan, Roasted Tieguanyin, Yashixiang
 • ชาสมุนไพร (Herbal) : Yellow Chrysanthemum

มีให้เลือกทั้งแบบ Single Set (125.-) เป็นใบชาใส่ในแก้วเติมน้ำร้อน มีน้ำร้อนในกระบอกเก็บอุณหภูมิ เติมน้ำร้อนได้เรื่อยๆ และมีเสิร์ฟแบบ Gongfu Set (385.-) จะเสิร์ฟเป็นแบบเซตกาและจอกชาเล็กๆ สามารถดื่มได้หลายคน พนักงานจะแนะนำวิธีการชงชาโดยใช้กาให้เราก่อน ได้ชงเองก็สนุกไปอีกแบบ

ชาร้าน peace oriental teahouse

3-course Gyokuro

ต่อมาเราจะพาทุกคนมาเปิดโลกมัทฉะกันคร่า กับ “3 -course Gyokuro” (880.-) ซึ่งหาทานที่อื่นได้ยากเหมือนกัน ไม่ค่อยมีที่ไหนมีเมนูนี้เท่าไหร่ค่ะ เมนูนี้จะทำให้เราได้สัมผัสคำว่า อูมามิ ที่แท้จริง

ชาเกียวกุโระนั้น ถือเป็น “King of Japanese Green Tea” เลยทีเดียว เพราะเป็นใบชาคุณภาพสูง มีคลอโรฟิลล์สูง เพราะในการปลูกต้องมีการคลุมแสงใบชานานถึง 20 วัน ทำให้ใบชาให้รสที่ชัดเจน เข้มข้นนั่นเองค่ะ

Gyokuro

เริ่มจากคอร์สที่ 1 เป็นการสกัดชาด้วยน้ำแข็ง นำใบชาเกียวกุโระใส่น้ำเล็กน้อย และใส่น้ำแข็งลงไปด้านบน ให้น้ำแข็งค่อยๆ ละลายสกัดชาออกมาด้วยความเย็น รอประมาณ 20 นาที ตัวชาที่ได้จะมีปริมาณไม่มาก แต่มีรสชาติเข้มข้นสุดๆ เรียกได้ว่าจิบนิดเดียว แต่ได้สัมผัสอูมามิแบบจัดเต็ม รสชาฟุ้งอยู่ในปากเลย

teahouse

ต่อมาจะเป็นการชงชาด้วยน้ำร้อนตามปกติ

และสุดท้าย จะเป็นการนำใบชาที่เหลือจากการชงชามาให้เราได้ชิมกัน เป็นใบชาจิ้มกับซอสพอนซึ และโรยด้วยปลาแห้ง ได้รับรสชาติชาแบบจัดเต็ม อร่อยแบบงงๆ เพิ่งเคยลองครั้งแรกเหมือนกัน ฮ่าฮ่า

peace
ร้าน peace

แต่เมนูนี้ไม่ได้มีทุกสาขานะคะ ใครอยากลองชิม ลองสอบถามข้อมูลจากทางร้านก่อนได้ค่ะ เพราะเมนูนี้ต้องชงโดย Tea Master เท่านั้นค่ะ

นอกจากเมนูเครื่องดื่มและไอศกรีมแล้ว ทางร้าน Peace ยังมีอาหารสไตล์ตะวันออกด้วย คือ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ฝอยทอง ขนมไหว้พระจันทร์ และบ๊ะจ่าง

และเมื่อเราทานของที่ร้านอร่อยสมใจแล้ว ที่ร้านยังมีทั้งผงหรือชาที่เราดื่มขายด้วยนะคะ สามารถเลือกซื้อกลับไปทำทานเองที่บ้านได้เลย มีทั้งผงมัทฉะ โฮจิฉะ ผงชาเขียวข้าวคั่วเกนไมฉะ ใบชา และอุปกรณ์ชงชาต่างๆ

และแน่นอนเราไม่พลาดค่ะ สายมัทฉะอย่างเรา เรียกได้ว่ามีผงชาเขียว มัทฉะ ของ Peace Oriental Teahouse ติดบ้านตลอด หาซื้อได้ที่ Shopee Peace teahouse

peace oriental สุขุมวิท

ผงมัทฉะของที่นี่รสชาติดี ชงเองไม่ยาก มีทั้งแบบที่เป็นมัทฉะเพียวๆ ไม่ผสมน้ำตาล กับแบบผสมน้ำตาลมาให้เรียบร้อยเราแค่ใส่น้ำหรือนม แล้วเขย่าๆ แค่นี้ก็ดื่มได้เลย สะดวกมาก โดยผงก็มีหลายเกรดให้เลือก

 • Effortless เป็นผงบดผสมน้ำตาล สามารถเติมน้ำร้อนหรือเติมนมและชงดื่มได้เลย สะดวกสุดๆ มีให้เลือก 3 แบบเป็นผง Matcha, Houjicha, Genmaicha

ผงเพียว 100% มีให้เลือก 3 เกรด

 • Purist มีให้เลือก 3 แบบ Matcha, Houjicha, Genmaicha
 • Idealist จะมีแต่ Matcha
 • Perfectionist จะมีแต่ Matcha และเป็นผงที่เกรดสูงที่สุด
ผงชาเขียว peace

ในรูปเป็นตัวอย่างเมนูบางส่วนที่เราชงที่บ้าน อร่อยไม่แพ้ที่ร้านเลย

ผงมัทฉะ peace
มัทฉะ
ชาเขียว

ใครชื่นชอบชาไม่ว่าจะเป็นมัทฉะ ชาจีน ชาไต้หวัน เราว่าที่นี่เป็นคาเฟ่ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ได้ลองเมนูของ Peace Oriental Teahouse แล้วคุณจะหลงรักในรสชาติและบรรยากาศของร้านแน่นอน

กินที่ร้านแล้วชอบ อยากกลับไปชงเองที่บ้าน ทางร้านที่ผงมัทฉะ ชาจีน และอุปกรณ์ชงชาขาย เยอะมากค่ะ ตามไปช้อปกันได้ที่ Shopee Peace teahouse


Rating : 5/5

Peace Oriental Teahouse มี 6 สาขา

 • สุขุมวิท 49
  (มีที่จอดรถใกล้ๆ ร้าน สามารถมาแสตมป์ที่ร้านได้ เสียชั่วโมงละ 20 บาท)
 • G Tower, พระราม 9
 • King Power, Rangnam
 • Velaa Sindhorn Village, หลังสวน
 • The PARQ, พระราม 4
  (การเดินทาง MRT ลงสถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออก2 ร้านตั้งอยู่ชั้น 1 ในอาคารThe PARQ หรือจอดรถในอาคารจอดรถ ฟรี 3 ชั่วโมง)
 • อารีย์ ซอย 1
  (BTS ลงสถานีอารีย์ ทางออก 3 ร้านจะอยู่ในซอยอารีย์ซอย 1 หรือจอดรถในอาคารจอดรถสหกรณ์พระนคร ชั่วโมงละ 20 บาท)

รีวิวร้านชาเขียวอื่นๆ ไปอ่านต่อกันเลย

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk