Sweet Circle บัวลอยน้ำขิง งาดำลาวา ที่สวนหลวงสแควร์ สามย่าน

Sweet Circle รีวิว

ก่อนอื่นเลย ขอออกตัวแรงว่าเราเป็นแฟนคลับของร้าน Sweet Circle นี้เลยแหละ ฉะนั้นถ้าอ่านรีวิวแล้วรู้สึกเราอวยเกินจริงก็อย่าว่ากัน คือเราชอบกินบัวลอยน้ำขิงร้านนี้มากกกกกก ฮ่าฮ่า ช่วงอยากกินพีคๆ นี่ไปอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เอาให้น้ำตาลขึ้นตากันไปเลย รูปในรีวิว เป็นรูปที่เรารวมๆจากหลายๆครั้งที่เราไปกินมานะคะ

ขอเล่าความเป็นมาของร้านให้ฟังสักนิด ก่อนจะมาเป็น Sweet Circle ร้านดั้งเดิม คือ ร้านชูจิตบัวลอยน้ำขิงที่เยาวราช ตอนนี้เป็นรุ่นลูกมาทำต่อและได้ครีเอทเมนูใหม่ๆมาเพียบ แต่บัวลอยน้ำขิง ยังคงเด็ดเหมือนเดิม โดยเฉพาะบัวลอยงาดำลาวา แค่บัวลอยนี่ก็กินขาดทุกร้านที่เคยกินมาแล้วอ่ะ แล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆ มาใหม่เรื่อยๆ แต่ละเมนูก็ทำได้รสชาติดีเลยทีเดียว

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

ร้านอยู่ที่สวนหลวงสแควร์ จุฬา ซอย 5 ร้านไม่ใหญ่มาก ไม่น่าจะเกิน 10 โต๊ะ ใครฟิตๆ เดินมาจาก BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติได้เลย เดินประมาณ 10 นาที หนึ่งเหนื่อยถึงร้านแล้ว แต่ถ้าใครขับรถมา จอดได้ที่ลานจอดรถของสวนหลวงสแควร์ได้ค่ะ นำใบจอดรถมาปั๋มได้ที่ร้านนะจ๊ะ อันนี้ภาพหน้าร้านค่ะ มาเร็วก็จะไม่มีคิว โล่งๆ แบบนี้แหละ

วิธีจองคิวอาจจะงงๆ สำหรับคนไปครั้งแรก จะมีพี่ผู้ชายคนนึงเป็นคนคอยรับคิว แต่พี่เค้าจะเข้าไปทำงานในร้านด้วย ดังนั้นยืนรอพี่แกออกมารับคิวที่หน้าร้านได้เลย ถ้าชะเง้อนานแล้วยังไม่มาซักกะที เดินไปตามในร้านโลด บอกว่ารับคิว อิอิ แต่พี่แกจะแบบหน้าไม่ยิ้มนะ แต่ไม่มีอะไร เป็นเรื่องปกติ อย่าเพิ่งอารมณ์เสีย ฮ่าฮ่า

ได้โต๊ะแล้วเลือกเมนู เขียนออเดอร์ใส่กระดาษได้เลย ใครสั่งกลับบ้าน เขียนออเดอร์ที่หน้าร้านแล้วไปยื่นให้พนักงานได้เลยค่ะ ใครขี้เกียจรอคิวสั่ง Line Man ได้เหมือนกันนะ

blank

บัวลอยงาดำ ของเด็ดเค้ามีจำกัดนะจ๊ะ เพราะว่าเค้าปั้นมือ การผลิตมันเลยได้จำนวนจำกัด ถ้าใครอยากไปลองบัวลอยงาดำ แนะนำให้ไปก่อน 1 ทุ่ม น่าจะได้กินชัวร์ ส่วนมากจากที่ตามในหน้า Facebook ของทางร้าน เค้าจะมีแจ้งทุกวันว่าบัวลอยงาดำหมดกี่โมง ส่วนมากก็เฉลี่ยๆประมาณ 2 ทุ่มแต่ว่าเราต้องเผื่อเวลารอคิวอีก ดังนั้นไปทุ่มนึงเซฟสุดค่ะ

blank

เมนูที่นี่ เยอะแยะมากมาย ถ้าไปครั้งแรก ที่ไม่ควรพลาดก็คือ บัวลอยน้ำขิง งาดำ ถ้าอยากลองหลายๆรส ก็บัวลอยรวมน้ำขิงไปโลด นอกจากจะใส่น้ำขิงแล้ว ยังเลือกใส่นมสด ชาไทย ชาฮ่องกง หรือชาเขียว เลือกได้เลยตามชอบ แต่เราว่าน้ำขิงเวิร์คมาก เผ็ด เข้มข้น ได้ใจ และถ้าเราอยากสั่งแบบเย็นก็ได้นะ เค้าจะมีน้ำแข็งแยกมาให้ถ้วยเล็กๆ

blank

ของเด็ดอยู่ที่บัวลอย แป้งบ๊าง…บาง ไส้แน่นทุกรส โดยเฉพาะงาดำ ไส้ไหลเยิ้ม มันดีมากจริงๆ

blank

เมนูแนะนำ ที่สุดของที่สุดของการแนะนำ นั่นคือ Mr. Brown เป็นเมนูที่เอาบัวลอยงาดำมาคลุกกับผงถั่ว อารมณ์แบบกินบัวลอยแห้ง เลือกได้ว่าอยากให้เสิร์ฟกับน้ำขิงหรือนมสด หากใครยังหวานไม่พอ เค้ามีน้ำเชื่อมมาให้ราดด้วย แต่สำหรับเราไม่ต้องราดละนะ ไม่งั้นหวานเกิน ผงถั่วหอมมาก เข้ากันสุดๆ กับบัวลอย กัดไปปุ๊บ ไส้งาดำลาวาก็จะไหลออกมา ถ้าไม่อยากเลอะเทอะ แนะนำเอาเข้าปากไปทั้งลูกเลย งาดำเต็มปากเต็มคำมาก ตั้งแต่มีเมนูนี้มา เราไปกินบ่อยมาก เอาง่ายๆ คือติด ฮ่าฮ่า

blank

คำเตือน ตอนกินเมนูนี้อย่าซู้ดแรง ไม่งั้นผงถั่วมันจะเข้าคอ มันก็จะสำลัก ฮ่าฮ่า อันนี้ไส้ไม่ลาวา เพราะเราวางตากแอร์ไว้นาน ไส้แข็งเลย แหะๆ

เมนูแนะนำลำดับต่อมา นั่นคือ ชาฮ่องกง แบบร้อน สั่งเป็นแก้วๆเลย ไม่ต้องใส่มากับบัวลอย ชาหอม รสชาติละมุนมากๆ ค้นพบจากการสั่งมากับบัวลอย กินไปกินมา ชอบชามากกว่าบัวลอยละอ่ะ เลยสั่งแบบชาอย่างเดียวมากิน แล้วสั่งแบบเย็นใส่น้ำแข็งก็ไม่ค่อยอร่อยด้วยนะ มันเจือจางไปหน่อย เชียร์ให้ลองแบบร้อน

แล้วเค้ามีแบบขวดซื้อกลับบ้านได้ด้วยนะ ส่วนมากที่เราเห็นคนอื่นสั่งกัน เค้าชอบสั่งบัวลอยใส่ชาไทย แต่…..ชาฮ่องกงอร่อยกว่ามากมายจริงๆ ฉะนั้น จำไว้ว่า จงสั่งชาฮ่องกงนะจ๊ะ

เมนูต่อมาคือ Fluffy ชาไทย ใครเบื่ออะไรร้อนๆ จัดเมนูนี้ได้ แนะนำให้กิน 2 คนขึ้นไปนะ เพราะชามใหญ่มากทีเดียว เราเคยถามที่ร้านว่า Fluffy มีชาฮ่องกงมั้ย คำตอบคือไม่มี นี่เสียใจมาก ไม่เป็นไร ชาไทยก็โอเค เมนูนี้เป็นเหมือนน้ำแข็งไสชาไทย ใส่บัวลอย 3 ลูก มี Mr.Black ซึ่งเป็นบัวลอยลูกใหญ่เป้ง ด้านในเป็นไส้เผือกและใส่เกาลัดมาเต็มๆเม็ด มาพร้อมกับบัวลอยเผือกและถั่วแดง ด้านล่างน้ำแข็งมีเฉาก๊วยใส่มาด้วย เมนูนี้ชามเดียวอิ่มแน่นอน

blank

เมนูต่อมาคือ บัวลอย Mr.Green ด้านในเป็นไส้มันม่วง ไส้แน่น ลูกใหญ่มาก และเหมือนเดิมเราเลือกได้เลยว่าจะใส่กับน้ำอะไร เมนูนี้ในน้ำจะมีสาคูสีทองใส่มาด้วย เป็นสาคูเม็ดเล็กๆ นุ่มนิ่ม

blank

ส่วนอันนี้เป็น เต้าฮวยถั่วแดงชาเขียว เมนูนี้ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เพราะถั่วแดงที่ใส่มาหวานไปหน่อย

blank

เมนูไอศกรีมเค้าก็มีนะ นั่นคือ เผือกไอศกรีมกะทิ เมนูนี้เราก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ตัวไอศกรีมกะทิมันเลี่ยนๆไปหน่อย

blank

จริงๆที่ร้านมีเมนูเยอะกว่าที่เรารีวิวไว้อีกนะ ใครพาเพื่อนไป เพื่อนอาจจะไม่ชอบบัวลอย ที่ร้านยังมี มีขนมปังปิ้ง และเมนูน้ำแข็งไสด้วย ก่อนจบการรีวิว พาไปฟังเจ้าของร้านมาแนะนำร้านในคลิปนี้ได้เลย


Rating: เอาไปเลย 100/5 ก็บอกแล้วว่าชอบมาก เชียร์ออกหน้าออกตา ไปกินแล้วไม่ชอบ ก็อย่าว่าเราเลยนะ ก็เรารักของเรา ก็เชียร์เบอร์แรงหน่อย ฮ่าฮ่า

Sweet Circle (สวีท เซอร์เคิล)
สถานที่ : มีสาขาเดียว ที่ สวนหลวงสแควร์ ซ.จุฬา 5
เวลาเปิด-ปิด : 17.00 – 23.00 น.

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk