Home Matcha ที่สุดคาเฟ่ชาเขียว ย่านพระราม 9

home matcha

Home Matcha คาเฟ่ชาเขียว เปิดใหม่ย่านพระราม 9 ใครเป็นมัทฉะเลิฟเวอร์บอกเลยว่าต้องหลงรักร้านนี้อย่างแน่นอน ร้านใหม่แต่เป็นรสชาติที่คุ้นเคย เพราะร้านนี้เป็นร้านใหม่ของคุณโบ Tealily คาเฟ่ชาเขียวร้านดังแถวเอกมัยนั่นเอง ร้านใหม่แต่ความอร่อยของชาเขียวยังเข้มข้นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีเมนูใหม่ๆ เพียบเลย

คุณโบยังคงใส่ใจทุกรายละเอียด ตั้งแต่คัดเลือกวัตถุดิบ ไปจนถึงขั้นตอนการทำทุกเมนูอย่างตั้งใจ ลงมือชงชาทุกแก้ว ทำขนมทุกชิ้นด้วยความรักในชาเขียว และส่งมอบให้ลูกค้าทุกคนที่มาที่ร้าน ให้เหมือนมานั่งทานชาเขียวที่บ้านเพื่อน ตามคอนเซปต์ของร้าน “Let matcha make you feel like home” นั่นเองค่ะ

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

สารบัญเนื้อหา

บรรยากาศร้าน Home Matcha

blank

การตกแต่งในร้านได้บรรยากาศแบบมานั่งเล่นที่บ้าน ตกแต่งเรียบๆ โปร่งๆ นั่งสบาย หน้าบ้านมีสนามหญ้าเล็กๆ ได้บรรยากาศแบบโฮมมี่มากๆ เราพาไปดูบรรยากาศรอบๆ กันก่อนดีกว่า

blank
blank
blank

ชมบรรยากาศรอบๆ คาเฟ่กันไปแล้ว เรามาดูเมนูเครื่องดื่มและของหวานกันบ้าง แน่นอนว่าที่นี่เมนูหลักจะเป็นชาเขียวทั้งหมดค่ะ

เมนูเครื่องดื่มและขนมของทางร้านอาจจะมีสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปนะคะ เนื่องจากคุณโบได้คิดเมนูใหม่เรื่อยๆ และมีการสลับทำเมนูต่างๆ กันไปในแต่ละช่วงค่ะ สามารถติดตามอัพเดทเมนูต่างๆ ได้ทาง FB และ IG ของร้านได้เลยค่ะ

รีวิวเมนูเครื่องดื่มชาเขียวร้าน Home Matcha

Matcha Latte

ขอเริ่มด้วยเครื่องดื่มเบสิคที่ไม่ว่าใครมาที่นี่ก็ต้องลองแน่นอน เป็นชาเขียว (uji matcha) ชงแบบใส่นม มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็น Matcha Latte ของที่นี่จะไม่ใส่น้ำเชื่อมเลยนะคะ เรียกได้ว่าได้ชิมรสชาติของชาเขียวกันแบบเต็มๆ ถ้าใครรู้สึกว่าเข้มไป สามารถเติมน้ำเชื่อมได้ค่ะ

blank

อันนี้แบบร้อนค่ะ ถ้านั่งทานที่ร้านจะใส่ถ้วยชาแบบนี้

blank

เมนูต่อมาเป็นเมนูใหม่ของร้าน นั่นก็คือ Float นั่นเอง เมนู Float เป็นเมนูเครื่องดื่มที่ท็อปด้วยไอศกรีมอีกหนึ่งลูกเต็ม เรียกว่าได้ทั้งเครื่องดื่มและไอศกรีม ในเมนูเดียว Float ของที่ร้านจะมีทั้งหมด 4 แบบค่ะ แต่เราลองไปแค่ 2 แบบ

KOI Matcha Ice Cream x Iced Matcha Latte

Float เมนูนี้เป็นเมนูที่เข้มที่สุด เพราะไอศกรีมที่ใส่เป็นไอศกรีม Koi Matcha ที่เป็นมัทฉะเข้มข้น และเครื่องดื่มด้านล่างเป็น Matcha Latte ค่ะ ใครสายเขียวเข้มๆ เมนูนี้โดนใจแน่นอน

blank

Hokkaido Milk Ice Cream x Iced Koi Matcha

ใครอยากได้แบบซอฟต์ๆ ลงมาหน่อย แนะนำเป็น Float เมนูนี้ค่ะ เครื่องดื่มเป็น Koi Matcha เข้มๆ แต่ด้านบนเป็นไอศกรีมนมฮอกไกโด ความละมุนของไอศกรีมนมเข้ากันดีกับ Koi Matcha มากๆ ค่ะ

Hokkaido milk icecream ผลิตจากนมที่ทางร้านนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีความกลมกล่อม และทานง่าย อร่อยสุดๆ

blank

ส่วน Float อีก 2 เมนู เป็น Koi Matcha Ice Cream x Iced Milk เครื่องดื่มเป็นนมเข้มข้น ท็อปด้วยไอศกรีม Koi Matcha และอีกเมนู Hokkaido Milk Ice Cream x Iced Hojicha Latte เมนูนี้เครื่องดื่มจะเป็นโฮจิฉะ เป็นใบชาเขียวคั่วนั่นเองค่ะ ท็อปด้วยไอศกรีมนมด้านบน ใครชอบโฮจิฉะแนะนำเมนูนี้เลย

Genmai Cha Latte

และมีอีกหนึ่งเมนูใหม่ Genmai cha เป็นชาเขียวข้าวคั่ว หน้าตาจะเหมือน Matcha Latte เลยแหละ แต่เวลาดื่มแล้วจะได้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของข้าวคั่วชัดเจน เป็นเมนูชงใส่นมเช่นเคย เมนูนี้จะออกหวานกว่าเมนู Matcha Latte ปกตินิดหน่อยนะคะ เพราะว่ามีความหวานของข้าวคั่วในชา

blank

Matcha Latte x Kuromitsu Caramel

ทางร้านได้พัฒนาสูตร Kuromitsu Caramel เป็นคาราเมลเข้มข้นทำจากน้ำตาล Kuromitsu จากโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่นเลยน้า คาราเมลหอม หวาน เข้มข้น ใส่กับ Matcha Latte แล้วรสชาติละมุน กลมกล่อมมากๆ ขนาดเราไม่กินหวานยังยอมให้เมนูนี้ ถ้าใครชอบชาเขียวแบบละมุนๆ ไม่เข้มมาก แนะนำเมนูนี้ ถูกใจแน่นอน

blank

KOI Matcha

ใครเป็นสายชาเขียวเข้มจัดๆ ต้องไม่พลาดเมนูนี้ KOI Matcha เป็นชาเขียวชงเข้มข้นมากๆ ได้รสอูมามิชัดเจน ถ้าใครใจไม่ถึงพอ เมนูนี้อย่าเสี่ยงนะ ฮ่าฮ่า เพราะว่ามันเข้มมากจริงๆ ขมติดลิ้นกันเลยทีเดียว

blank

Iced Matcha x Yuzu Cha

เมนูที่ผสมผสานระหว่างชาเขียวกับน้ำส้มยูซุได้อย่างลงตัว อาจจะไม่ได้กลิ่นชามาก เพราะมีกลิ่นหอมๆ ของส้มยูซุเด่นกว่า แต่พอดื่มเข้าไปแล้วจะได้รสชาติชาเขียวนิดๆ เข้ากันมากเลย เป็นอีกเมนูที่รีเฟรชได้ดีมากๆ ใครสู้น้ำส้มยูซุเพียวๆ ไม่ไหว เมนูนี้เป็นอีกทางเลือก สดชื่นมากจริงๆ

blank

Iced Yuzu Cha

เป็นน้ำส้มยูซุแท้ ไม่ปรุงรส ไม่แต่งกลิ่น ไม่แต่งสี ใดๆ เลย ใครชอบส้มยูซุต้องหลงรักแน่นอน เพราะว่ากลิ่นส้มยูซุหอมสดชื่นมาก เปรี้ยวอมหวานหน่อย ใครง่วงๆ เมนูนี้ช่วยรีเฟรชได้ดีทีเดียว

blank

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มอีกหลายเมนู ทั้ง Hojicha, Matcha x Cocoa Latte, Matcha Au Lait เพื่อนๆ ไปเลือกลองกันได้ตามชอบเลย

รีวิวเมนูขนม

มาถึงเมนูของหวานกันบ้าง รับรองว่าของหวานที่ Home Matcha นั้นเด็ดไม่แพ้เครื่องดื่มแน่นอน อย่ารอช้า ไปเริ่มที่เมนูแรกกันเลย

Matcha Cheesecake Tart

ขอเริ่มจากเมนูน้องใหม่กันก่อนเลย Matcha Cheesecake Tart เป็นชีสเค้กชาเขียวบนแป้งทาร์ต เมนูนี้เป็นเมนูที่เรารักมากเป็นการส่วนตัว กินทุกครั้งที่ไป ชีสเค้กชาเขียวเข้มข้น มีความเปรี้ยวของชีสแทรกนิดๆ กินกับแป้งทาร์ตรสชาติอร่อย เข้ากันแบบพอดีมากๆ ขอขึ้นป้ายให้เป็นเมนูแนะนำของเราเลย ทางร้านทำสดใหม่วันต่อวัน และไม่ใส่สารกันบูดด้วยค่ะ

blank
blank

Dark choc x Oreo Cheesecake

เมนูชีสเค้กของทางร้านไม่ได้อร่อยแค่มัทฉะ Dark Chocolate ก็เข้มข้นไม่แพ้กัน ฐานด้านล่างของชีสเค้กเป็นโอรีโออัดแน่น ด้านบนเป็นช็อกโกแลตเข้มข้นผสมกับชีสที่ส่งตรงมาจากฝรั่งเศส และผสมโอรีโอลงไปด้วย รสชาติหวานกำลังดี เข้มข้นเข้าถึงรสช็อกโกแลต เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด

blank
blank

Yuzu Cheesecake

เป็นอีกหนึ่งเมนูชีสเค้กของทางร้าน ด้านล่างเป็นทาร์ตช็อกโกแลตเข้มๆ ตัดกับส้มยูซุชีสที่ออกเปรี้ยวนิดๆ ด้านบนมีเปลือกส้มยูซุแท้ๆ ตัดเลี่ยนกับเนื้อชีส ลงตัวมากๆ แปบเดียวหมดชิ้นไม่รู้ตัว อิอิ

blank

Matcha Purin

เป็นอีกหนึ่งเมนูใหม่ Matcha Purin เป็นพุดดิ้งชาเขียว ท็อปด้วยวิปครีม เห็นถ้วยเล็กๆ แบบนี้ แต่ความเข้มของพุดดิ้งชาเขียวนี่เข้มข้นมาก

blank

Purin Set

Matcha purin / Houjicha purin / Kuromitsu caramel sauce

เมนูนี้จัดเป็นเซตนะคะ ในเซตมีพุดดิ้งมัทฉะและโฮจิฉะอย่างละถ้วย เรื่องความเข้มข้นไม่ต้องพูดถึง เข้มข้นสุดๆ เพราะทางร้านไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม แต่ตัวโฮจิฉะจะมีรสหวานกว่าหน่อยตามธรรมชาติของชาค่ะ ใครกลัวจะเข้มไป ไม่ต้องห่วง ทางร้านมี Kuromitsu Caramel ไว้กินคู่กันด้วยค่ะ

blank

Yuzu Panna Cotta

เมนูนี้เป็นหนึ่งในเมนูยูซุ ที่ทางร้านเพิ่งทำออกมาใหม่ค่ะ จริงๆ จะคู่กับ Matcha Panna Cotta ด้วย แต่วันที่เราไปมัทฉะหมดเลยได้ลองแค่ยูซุ ตัวยูซุด้านบนหอมและเข้มข้นมากๆ ต้องกินคู่กับครีมนมด้านล่าง รสครีมนมด้านล่างละมุนมาก เข้ากับรสเปรี้ยวของส้มยูซุได้ดีเดียว

Matcha Brownie

เมนูของหวานที่ใครมาที่นี่ก็ต้องมาลอง เนื้อบราวนี่ชาเขียวเข้มๆ กินคู่กับซอสมัทฉะเข้ากันกำลังดี ซอสจะออกหวานๆ หน่อยตัดกับความเข้มของเนื้อบราวนี่ ช่วยให้ไม่เข้มจนเกินไป

blank
blank

Matcha Banoffee

อีกหนึ่งเมนูของหวานเมนูยอดฮิตของที่นี่เลย ครีมชาเขียวสุดเข้มข้น ชั้นล่างเป็นโอรีโอ้ แทรกด้วยชั้นกล้วย รสชาติตัดกันกำลังดี ชิ้นใหญ่พอประมาณ ชิ้นนึงกินได้สองคนสบายๆ

blank
blank

Kuromitsu Caramel Matcha Dango

อีกหนึ่งเมนูแนะนำของเราเอง เพราะว่าเราเป็นคนชอบกินดังโงะมากๆ และที่ร้านนี้ดังโงะเค้าปั้นสดทุกจาน ไม่ได้ปั้นทิ้งไว้ก่อน เพื่อให้ได้ดังโงะที่สดใหม่ แป้งเหนียว นุ่ม หนึบ เคี้ยวเพลิน กินตอนเพิ่งมาเสิร์ฟอุ่นๆ กับคาราเมลที่ราดมาคือฟินเวอร์

เมนูนี้โรยด้วย uji matcha และราดด้วย kuromitsu caramel ที่ทางร้านเคี่ยว kuromitsu จนเป็นเนื้อคาราเมลใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว รับรอง หอม หวาน อร่อยมากๆ

blank

Kuromitsu Caramel Kinako Dango

อีกเมนูเป็นดังโงะเหมือนกัน แต่เปลี่ยนจากโรยด้วยผงชาเขียว มาเป็นโรยผงถั่วแทนค่ะ ส่วนตัวเราชอบแบบโรยผงถั่วมากกว่า เพราะว่ารสชาติผงถั่วนัวๆ เข้ากับคาราเมลแบบสุดๆ

blank

KOI Matcha Ice Cream

เมนูไอศกรีมเค้าก็มีนะ เป็นไอศกรีมโฮมเมดทุกเมนู Koi Matcha อันนี้เป็นไอศกรีมเลเวลเข้มข้นที่สุด มีความฝาดของชา หวานน้อย ได้รสสัมผัสความอูมามิของชาเขียว ไม่มีการผสมสารคงตัว และสารกันบูด ผลิตจาก ceremonial grade uji matcha ไอศกรีมจะมีดังโงะ 2 ลูก มาพร้อมกับถั่วแดงกวนและวิปครีมด้วยค่ะ

blank

KOI Matcha x Creamcheese Ice Cream

เป็นไอศกรีมที่ผสมกันระหว่างชาเขียวกับครีมชีส เราจะเห็นสีของไอศกรีมแยกเป็นสีของชาเขียวและครีมชีสแยกกันอย่างชัดเจน เวลากินควรตักผสมกันทั้ง 2 รสในคำเดียว จะได้รสชาติที่เข้ากันมาก ความขมของชาเขียวตัดกับความเปรี้ยวนัวๆ ของครีมชีส เข้มข้นมากทั้งชาเขียวและครีมชีสเลย

blank

และทางร้านยังมีไอศกรีมในแพคเกจใหม่สามารถส่งแบบ Delivery ได้แล้ว หรือใครอยากจะซื้อไปตุนเก็บไว้ที่บ้านก็ได้ ไอศกรีมมีรสใหม่มาให้ลองกันด้วย ทั้งคุกกี้แอนด์ครีม ส้มยูซุ และมัทฉะชีส แต่วันที่เราไปมัทฉะชีสหมดแหละ อดซื้อกลับมาตุนไว้เลย

blank

ใครชอบความสดชื่น เปรี้ยวๆ อมหวานหน่อยๆ แนะนำไอศกรีมรสส้มยูซุ รสชาติเข้มข้น ยูซุถึงใจมากๆ

ใครเป็นสาวกชาเขียวแบบเรา หรือใครอยากลองชาเขียวแบบเข้มข้น อย่าลืมแวะมาที่ Home Matcha กันนะคะ ยังมีอีกหลายเมนูที่ไม่ได้รีวิวรอให้ทุกๆ คนได้ไปลองกันค่ะ


การเดินทางไป Home Matcha

ขออนุญาตนำแผนที่ของทางร้านมาแปะไว้ให้นะคะ

ใครขับรถมา มีที่จอดรถ หน้าร้านจอดได้ 2-3 คันค่ะ สามารถไปจอดที่ พระราม 9 ซอย 45 ได้นะคะ เดินมาไม่ไกลมากค่ะ แต่ต้องจอดให้ตรงวันคู่วันคี่นะคะ ถ้าใครจะมารถไฟฟ้า MRT พระราม 9 ใกล้สุดแล้วค่ะ แล้วต่อแท็กซี่มาได้เลย


Rating : 5/5

Home Matcha
ร้านอยู่ที่ ถนนพระราม 9 ซอย 43 แยก 21 (อยู่เลยเดอะไนน์พระราม 9 มาไม่ไกลมากค่ะ)
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-17.00
ปิดทุกวันอังคาร พุธ พฤหัส นะคะ


รีวิวร้านชาเขียวอื่นๆ ไปอ่านต่อกันเลย

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk