รีวิว Rintaro Bangkok ไอติมเจลาโต้ สไตล์ญี่ปุ่น สาขาพระโขนง

rintaro

Rintaro เป็นร้านไอศกรีมเจลาโต้ เนื้อนุ่มหนึบ โดยมีสาขาแรกอยู่ที่เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ความตั้งใจในการทำร้านนี้ขึ้นมา เนื่องจากทางร้านต้องการส่งเสริมเกษตรกรในเมืองชิบะ โดยเน้นการทำไอศกรีมเจลาโต้จากวัตถุดิบต่างๆ ตามฤดูกาลในเมืองชิบะ

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

เมื่อทางร้านรินทาโร่มาเปิดสาขาแรกที่ประเทศไทย ทางร้านจึงเน้นใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลในประเทศไทยด้วยเช่นกันค่ะ โดยไอติมเจลาโต้ของทางร้านจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนรสชาติไปเรื่อยๆ มีมากถึง 300 กว่ารสชาติที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไป

rintaro

ร้าน Rintaro อยู่ในโครงการ W District เดินทางสะดวก ใกล้ๆ กับ BTS พระโขนง ร้านอยู่ข้างๆ 7-11 หาไม่ยากค่ะ ร้านเล็กๆ แต่คนต่อคิวหน้าร้านเยอะตลอด เดินไปต้องสะดุดตาแน่นอน

rintaro thailand

ภายในร้านพื้นที่ไม่เยอะมาก เดินเข้าไปจะเจอตู้ไอศกรีมที่มีไอศกรีมหลากหลายรสชาติเรียงรายอยู่เต็มตู้ เราสามารถขอชิมก่อนสั่งได้ตามสบาย

rintaro ไอติม

ความพิเศษของรสชาติไอศกรีมของ Rintaro คือ ได้รสชาติแท้ๆ ของวัตถุดิบนั้นๆ ที่นำมาทำไอศกรีมค่ะ ทางร้านไม่แต่งกลิ่น ไม่เจือสี และไม่ใส่น้ำตาล แต่ใช้เป็นน้ำผึ้งและใช้ความหวานจากวัตถุดิบเป็นหลัก ทำให้รสชาติไอศกรีมไม่หวานมาก รสละมุนสุดๆ

ไอติมเจลาโต้

รสชาติของไอศกรีมเจลาโต้ในแต่ละวันจะมีทั้งหมด 18 รสชาติ ทำสดใหม่ทุกวัน โดยมี 14 รสชาติเป็นรสชาติพื้นฐาน และมี 4 รสชาติเป็นรสพิเศษประจำแต่ละเดือน อย่างในรูปด้านล่าง ตอนที่เราไปมีรสพิเศษเป็น Strawberry Japanese Mochi Daifuku และ Kyoto Green Tea & Red Bean ค่ะ

ไอศกรีมเจลาโต้
rintaro รีวิว

ส่วนรสอื่นๆ บางส่วนจะเป็นรสเบส เป็นรสชาติที่มีประจำ และเป็นรสที่เหมือนกับที่ญี่ปุ่น เช่น นมสด (Fresh Milk), ชาเขียว (Green Tea), โกโก้ (Cacao), ชีสกามองแบร์และถั่ว (Camembert Cheese and Mixed Nuts), ลาเต้และชีสเค้ก (Cafe Au lait and Baked Cheese Cake)

rintaro พระโขนง

สำหรับใครที่มาครั้งแรก ต้องบอกเลยว่า งงงวยมาก รสไหนอร่อย ชิมแล้วก็ชอบไปทุกรส เลือกไม่ถูก ฮ่าฮ่า ขอแนะนำรสยอดนิยมตลอดกาลอย่าง “Camembert Cheese and Mixed Nuts” รสนี้เป็นรสโปรดของเราเช่นกันค่ะ ทางที่ดีคือไปซ้ำหลายๆ รอบ จะได้กินครบทุกรสไปเลย ฮ่าฮ่า

รินทาโร่

ส่วนโคนวาฟเฟิลที่กินคู่กับไอศกรีมเจลาโต้ก็อร่อยไม่แพ้กัน เป็นโคนวาฟเฟิลทำสดใหม่กันอันต่ออัน อาจจะรอนานนิด แต่อร่อยแน่นอน

rintaro gelato

โคนวาฟเฟิลมีให้เลือก 2 รส คือ รสเมเปิล กับ รสโกโก้ อร่อยทั้ง 2 แบบเลย ตอนเข้าไปในร้านเราจะได้กลิ่นอบวาฟเฟิลหอมฟุ้งเลยทีเดียว

รีวิว rintaro

ในหนึ่งโคนสามารถเลือกไอศกรีมได้ 2 รสชาติ ราคา 120 บาท เค้าจะตักเป็นก้อนทรงรีๆ แปลกตาดี ก่อนตักจะสับๆๆ ตัวเนื้อวัตถุดิบที่อยู่ในไอศกรีมคลุกเคล้าให้เข้ากับเนื้อไอศกรีม ทำให้เวลากินได้ความนัว เครื่องแน่น อร่อยมากๆ

ใครยังไม่จุใจ อยากสั่งกลับบ้าน เค้ามีแบบถ้วยสั่ง Take Home ได้ด้วยน้า แพคใส่น้ำแข็งแห้งให้อย่างดี โดยซื้อกลับบ้าน จะมี 2 ขนาด ให้เลือก ทางร้านแนะนำให้ทานไอศกรีมไม่เกิน 2-3 วันนะคะ เพื่อรสชาติที่ดีของไอศกรีม จะได้อร่อยเหมือนทานที่ร้านค่ะ

  • ขนาดเล็ก 100 กรัม ราคา 120 บาท
  • ขนาดใหญ่ 750 กรัม ราคา 900 บาท
ไอติม BTS พระโขนง

Rintaro เป็นร้านไอศกรีมเจลาโต้ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ร้านโปรด ร้านเด็ดของเราเลย แวะเวียนไปลองชิมกันได้ค่ะ ทางร้านตั้งใจทำทุกรสชาติด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ และทำออกมาได้รสชาติดีจริงๆ


Rating : 5/5 มีรสชาติไอศกรีมให้เลือกหลากหลาย มีรสใหม่ๆ สับเปลี่ยนหมุนเวียนมาเรื่อยๆ ตัวเนื้อเจลาโต้อร่อย โคนวาฟเฟิลทำสด กลิ่นหอม รสชาติดี

Rintaro Bangkok
โครงการ W District , เดินทาง BTS พระโขนง ทางออก 3
เวลาเปิด-ปิด : 15.00 – 23.00 น.
ร้านปิดทุกวันจันทร์

ที่จอดรถ : สามารถจอดรถที่อาคารของโครงการ W District สกายวอล์คคอนโดมีเนียม จอดฟรี 1 ชม.

*ก่อนไปแนะนำดูประกาศวันเปิดปิดของทางร้าน (IG : Rintaro Thailand) อีกครั้งนะคะ วันและเวลาอาจะมีการเปลี่ยนแปลง เพราะบางครั้งทางร้านไปออกบูธค่ะ

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk