แพนเค้กเด้งดึ๋ง ณ Gram Cafe & Pancafe, Siam Paragon

แพนเค้กเด้งดึ๋ง

มาๆๆๆ….วันนี้จะพาไปลอง แพนค้กเด้งดึ๋ง เจ้าดังที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกลจากโอซาก้ากันเลยทีเดียว Gram Cafe & Pancafe ร้านหาไม่ยาก ลงไปที่ชั้น G ก็เจอเลย

วันที่ไปต่อคิวไม่นาน เพราะเราเลือกมาวันธรรมดา และกลางๆเดือนหน่อย ต้นเดือนนี่แถวยาวเฟื้อยตล๊อดดดดด…

gram pancake

หน้าร้านมีพรีเมียมแพนเค้กชิ้นโตซึ่งเป็น Signature ของร้าน รับรองว่าเข้าไม่ผิดร้านแน่นอน จะมีช่องเข้าคิว 2 ช่อง คือ แบบนั่งที่ร้าน กับ แบบซื้อกลับ ซึ่งแบบซื้อกลับบ้านก็มีตัว พรีเมียมแพนเค้ก เหมือนกันค่ะ แต่จะเป็นแพนเค้กชิ้นเดียวผ่าครึ่งและใส่ไส้ครีมตรงกลาง ชิ้นละ 75 บาท, 5 ชิ้น 350

ถ้าเราอยากนั่งที่ร้านและซื้อกลับด้วย สามารถสั่งพร้อมกันได้เลยนะคะ ตอนแรกจะซื้อมาชิมซักหน่อย แต่หมด….อดจร้า….

บรรยากาศหน้าร้าน วันนี้คิวไม่เยอะ นั่งแปบเดียวก็ถึงคิวแล้ว

แพนเค้กเด้งดึ๋ง พารากอน

ตัวอย่างเมนู มีทั้งแพนเค้กที่ แพนเค้กเด้งดึ๋ง เนื้อ Souffle และ แพนเค้กแบบธรรมดา ที่มีทั้งเมนูคาว เมนูหวาน เรียกได้ว่ามีเมนูให้เลือกเยอะเลย รวมทั้งมีเครื่องดื่มด้วย

แพนเค้กเด้งดึ๋ง gram
เมนู gram pancake
gram pancake ราคา

ภายในร้านก็ตกแต่งด้วยใบไม้เขียวๆ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ในร้านสีขาว ร้านก็จะคนแน่นๆหน่อย เนื้อที่ในร้านไม่กว้างมาก ถ้ามากันหลายคนอาจจะต้องนั่งเบียดๆกันนิดนึง ตรงเคาน์เตอร์บราที่ติดกระจกก็จะได้คิวเร็วหน่อย เพราะบางคนถึงคิวแต่ไม่อยากนั่งเคาน์เตอร์บราก็มี อิอิ

gram pancake พารากอน
gram pancake สาขา พารากอน
gram cafe & pancake

มาถึงเมนูเด็ดที่ทุกคนไม่พราด เรียกได้ว่าสั่งกันทุกโต๊ะ “Premium Pancake” ราคา 295 สั่งเมนูนี้ต้องรอนานนิดนึงนะคะ เพราะด้วยวิธีการทำต้องรอให้เนื้อแพนเค้กค่อยๆสุก รอประมาณ 20-30 นาที ซึ่งแพนเค้กแบบนี้ไม่ว่าร้านไหน ก็รอนานแบบนี้ทุกร้าน ฮ่าฮ่า

Premium Pancake หรือ แพนเค้กเด้งดึ๋ง เสิร์ฟมาพร้อมกับ Nama Milk Cream และน้ำเชื่อม ของที่นี่จะไม่มีไอศกรีมเหมือนร้านอื่นนะจ๊ะ มาแบบร้อนๆ มีเนยโปะมาด้านบนหนึ่งก้อน

gram pancake รีวิว แพนเค้กเด้งดึ๋ง

Premium Pancake

เนื้อแพนเค้กเด้งดึ๋งจริงๆ ลองเข้าไปคำแรก เนื้อแพนเค้กละลายในปาก กินคู่กับ Nama Milk Cream มันเข้ากันมากจริงๆ แต่ไม่ได้ใส่น้ำเชื่อมเพิ่มนะคะ เพราะสำหรับเรามันหวานกำลังดีแล้ว ส่วนเนื้อครีมสดของที่นี่เรียกได้ว่า เนื้อแน่น หนักๆ กว่าเจ้าอื่นที่เคยกิน ก็อร่อยไปอีกแบบ แต่ติดอยู่อย่างนึง คือ กลิ่นไข่ขาวแรงของตัวแพนเค้กแรงมากกกก….กินไปหลายคำ ถึงจะเริ่มชิน

แพนเค้กเด้งดึ๋ง

มาทั้งทีจะลองแค่เมนูเดียวก็จะยังไงอยู่ เลยสั่ง Tiramisu Pancakes มาด้วยอีกหนึ่ง เมนูนี้เป็น คลาสสิกแพนเค้ก เนื้อแน่นๆ เป็นแพนเค้กแบบปกติที่เราคุ้นเคย ซึ่งแพนเค้กของที่นี่มันแน่นกว่าที่อื่นอย่างชัดเจน กินหมด…คนกินก็แน่นเหมือนกัน อิ่มมาก ฮ่าฮ่า

gram cafe pancake พารากอน

Tiramisu Pancakes

เมนูนี้จะเสิร์ฟมาแบบอุณหภูมิห้อง คือตัวแพนเค้กไม่ร้อน ไม่เย็น และเมนูที่เป็นแพนเค้กเนื้อนี้ รอไม่นาน นั่งแปบเดียวก็เอามาเสิร์ฟแล้ว

ให้ดูเนื้อแพนเค้กด้านในกันบ้าง ระหว่างชั้นก็จะมีครีมโปะมาด้วย รสชาติโดยรวมถือว่าดี หวานน้อยมาก และรสชาติของผงโกโก้ด้านบน มันตัดกับความหวานทำให้เข้ากันดี แต่…แอบไม่ชอบเนื้อแพนเค้กมันแน่นไปหน่อย

ร้านแพนเค้ก พารากอน

Rating : 4/5 รสชาติถือว่าดีเลย แต่ขอตัดคะแนนกลิ่นไข่ขาว กับคลาสสิกแพนเค้กที่เนื้อมันแน่นไปสำหรับเรา
และอย่างนึงที่ประทับใจมาก คือ น้องพนักงานที่รับคิวด้านหน้า บริการดีมากค่ะ คอยอธิบายลูกค้าอย่างตั้งใจ หน้าตายินดีให้บริการสุดๆ

และตอนนี้มีสาขาที่ สามเสน แล้วด้วย ร้านน่ารัก น่านั่งมากเลย ไว้ว่างๆต้องไปซ้ำซะหน่อย ถ้าได้ไปเมื่อไหร่จะเก็บภาพมาฝากกันนะคะ

อัปเดตล่าสุด มีสาขาเปิดเพิ่มที่ Central World แล้ว

Gram Café & Pancakes
สถานที่ : Siam Paragon ชั้น G โซน Food Hall
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 22.00 น.