รีวิว Barefoot Cafe เชียงใหม่ ร้านอาหารอิตาเลียนโฮมเมด พาสต้าเส้นสด

barefoot

ถ้าไปเชียงใหม่แล้วอยากจะกินอาหารอิตาเลียน ร้านสไตล์โฮมคุกกิ้ง ทำกันสดๆ ร้านที่เราอยากจะแนะนำก็คือ Barefoot Café นี่แหละค่ะ เป็นร้านเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียดของเจ้าของร้าน ทุกเมนูและวัตถุดิบได้รับการใส่ใจเป็นอย่างดี

แบร์ฟุต เชียงใหม่

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

ร้านนี้เป็นร้านที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ล่าสุดช่วงประมาณกลางปี 2020 นี่เองค่ะ ร้าน Barefoot ใหม่ที่นั่งเยอะกว่าเดิม แต่ยังคงคอนเซปต์ของโอเพ่นบาร์ ให้เราไปนั่งเกาะขอบโต๊ะดูเค้าทำอาหารได้เหมือนเดิม มีที่นั่งทั้งโซนที่เป็นห้องแอร์ และโอเพ่นแอร์

ร้าน barefoot เชียงใหม่

ร้าน Barefoot Cafe เปิดเป็นรอบมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น อาหารพวกพาสต้า พิซซ่า มีรอบกลางวันกับเย็นนะคะ เวลาร้านเปิดในแต่ละรอบตามนี้เลยค่ะ
มื้อเช้า 08.00 – 11.00 น.
มื้อกลางวัน 12.00 – 14.30 น.
มื้อเย็น 17.00 – 20.00 น.

ร้านอาหารเชียงใหม่

เมนูอาหารหลักๆ ของที่ร้านเป็นพาสต้ากับพิซซ่า ที่นี่เค้าเด็ดตรง “พาสต้าเส้นสด” สั่งปุ๊บเค้าจะไปรีดแป้ง รีดเส้น ทำกันสดๆ กันตอนนั้นเลย ไปนั่งดูเค้าทำที่เคาน์เตอร์บาร์ได้เพลินๆ

พาสต้าเส้นสด เชียงใหม่

เราสั่งเป็นพาสต้าซอสมะเขือเทศสด พิซซ่าโฟร์ชีส ลาซานญ่าหมู และเต้าหู้ไทใหญ่ทอด มาลองชิม อาหารโดยรวมเราว่าทำออกมาได้ดีเลย รู้สึกถึงรสชาติความสดใหม่ของอาหาร รสชาติแบบไม่ได้รสหนัก จัดจ้าน แต่อร่อยกำลังดี อร่อยแบบรสกลมกล่อม

พาสต้าซอสมะเขือเทศสด

ซอสมะเขือเทศของที่นี่เค้าก็ทำเองน้า เป็นร้านโฮมเมดที่แท้ทรู เส้นพาสต้าหนุบๆ เส้นเหนียวนุ่ม ไม่หนาจนเกินไป ซอสได้ความสดของมะเขือเทศแบบเต็มเปี่ยม เราเคยอ่านเจอมา เจ้าของร้านคิดสูตรซอสมะเขือเทศขึ้นเอง เพื่อเอาชนะการใช้ซอสมะเขือเทศสำเร็จรูป ใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆค่ะ

เมนูพาสต้า barefoot cafe

พิซซ่าโฟร์ชีส

พิซซ่าของที่นี่เป็นแบบแป้งบาง ถาดไม่ใหญ่มาก ไซส์กำลังดี สำหรับ 1-2 คน ชีสที่ใส่มี มอซซาเรลลา พาเมซาน ริคอตต้า และฮาลูมี ชีสทั้งหมดทำที่เชียงใหม่ด้วยนะ เก๋กู้ดมากๆ ที่ร้านยังมีพิซซ่าหน้าอื่นๆ น่าลองอีกเพียบเลย มีพิซซ่าแบบหน้าฟิวชั่น เช่น หน้าน้ำพริกอ่องด้วย แต่เรากินไม่ไหวแล้ว ฮ่าฮ่า เลยไม่ได้ลอง

barefoot cafe เมนู
ร้าน barefoot cafe

ลาซานญ่า

อันนี้มาแบบชีสเต็มๆ เครื่องแน่น เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ ชีสยืดๆ อร่อยเต็มคำมาก แต่ตัวซอสติดหวานไปหน่อยสำหรับเรา แหะๆ

รีวิว barefoot cafe

เต้าหู้ไทใหญ่ทอด

ส่วนเต้าหู้ทอดอันนี้อยากลองเพราะดูสีแปลกๆ ดี ออกสีดำๆ หน่อย ทางร้านทอดมากรอบอร่อย ไม่อมน้ำมันเลย

ร้านแบร์ฟุต เชียงใหม่

และที่เราชอบมากๆ สำหรับร้านนี้ คือ เค้าจะมีเมนูพิเศษออกมาเรื่อยๆ เป็น Special Dish ให้เราได้ลองเมนูแปลกใหม่เสมอ และยังมีคลาสทำอาหารและกิจกรรมพิเศษต่างๆ จัดกันเรื่อยๆ ติดตามได้ที่ Facebook Page และ IG ของทางร้านได้เลยค่ะ

ใครจะไปเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมเพิ่มร้านนี้ไว้ในลิสต์ด้วยนะคะ และแนะนำให้จองโต๊ะก่อน โต๊ะเต็มเดี๋ยวจะไปเก้อ อิอิ สามารถกดจองผ่านระบบหน้า Facebook ของทางร้านได้เลยค่ะ แล้วทางร้านจะยืนยันเวลาจองกลับมา สะดวกมากๆ


Rating : 4/5

Barefoot cafe
ถ.ท่าแพ ใกล้ๆ แยกวัดอุปคุต, อ.เมือง จ.เชียงใหม่
หยุดทุกวันอังคาร – พุธ
มื้อเช้า 08.00 – 11.00 น.
มื้อกลางวัน 12.00 – 14.30 น.
มื้อเย็น 17.00 – 20.00 น.

ที่จอดรถริมถนนท่าแพ (ฝั่งตรงข้ามร้าน) แล้วเดินเข้าไปที่ร้านได้เลย ร้านอยู่ด้านใน เดินเข้าตรงซอยเล็กข้างร้าน River&Roads ค่ะ

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk