Bearhouse Fresh Boba Milk Tea รีวิวชานมบ้านหมี ไข่มุกโมจินุ่มหนึบ

bearhouse

วันนี้เราพามาทำความรู้จักร้านชานมอีกหนึ่งร้านดัง Bearhouse หรือที่เราคุ้นเคยกับชื่อ ชานมบ้านหมี ร้านชานมไข่มุกของ Youtuber คนดัง Bearhug นั่นเองค่ะ

สำหรับใครที่ติดใจแป้งไข่มุกโมจิ อยากไปลองทำกินเองที่บ้าน หาซื้อได้ที่ Shopee Bearhouse ได้เลยนะคะ แถมมีขนมและของน่ารักๆ ให้เลือกอีกเยอะเลยค่ะ

ปัจจุบัน Bearhouse มีหลายสาขา เรามากันที่สาขาสยามค่ะ อยู่ตรงถนนอังรีดูนังต์ เราพาไปดูหน้าร้านกันเลยดีกว่า

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

bearhouse สาขาสยาม

ร้านเตกแต่งโทนสีขาว มีลายหมีน่ารักๆ ซึ่งเป็นโลโก้ของร้านตกแต่งตามจุดต่างๆ น่ารักดีค่ะ ใครอยากนั่งทานที่ร้านสามารถขึ้นไปชั้น 2 ได้ค่ะ แต่ตอนที่เราไปรีวิวเป็นช่วง Covid-19 พอดี เพราะฉะนั้นอดนั่งนะจ๊ะ

ร้าน bearhouse

ความเก๋อีกอย่างของการตกแต่งคือ พี่หมีตัวกลมที่กำแพงเราสามารถเปิดออกมาและวางแก้วถ่ายรูปได้ ในวงกลมนั้นจะมี Quote และการออกแบบแตกต่างกันออกไป

ชานม bearhouse

ที่พิเศษคือ ในช่วง Covid-19 ทางร้านได้ทำชานมแบบขวดมาขายด้วยค่ะ 1 ขวดจะเท่ากับ 2 แก้วของชาที่ซื้อหน้าร้าน และยังมีแป้งไข่มุกโมจิแบบ DIY ให้ทุกคนไปปั้นไข่มุกโมจิได้เองที่บ้านด้วย ทำให้คนที่อยู่ต่างจังหวัดก็ลองชานมบ้านหมีกันได้ และที่สำคัญเราสามารถซื้อแบบขวดจากที่หน้าร้านเอากลับไปเก็บไว้กินที่บ้านได้หลายวันเลยแหละ กักตุนชานมจนลืมอ้วนกันไปเลย อิอิ

เมนู bearhouse

เรามาดูเมนูกันก่อนดีกว่า

ของเด็ดและอร่อยของที่นี่คือ ไข่มุกโมจิ ซึ่งทำจากแป้งข้าวไทย ไข่มุกเป็นสีขาวนวล เหนียว นุ่ม หนึบ เคี้ยวเพลินมากๆ เราสามารถเลือกเครื่องดื่มและเพิ่มไข่มุกโมจิกับเครื่องดื่มได้เลยค่ะ

bearhouse ชานมไข่มุก

Bearhouse เมนูไหนอร่อยบ้าง ไปดูกัน

ชานมบ้านหมี (Bearhouse Milk Tea)

มาเริ่มกันที่ ชานมบ้านหมี เป็นเมนูดังของที่นี่เลยค่ะ ขอรีวิวเป็นรูปแบบขวดแทนนะคะ เพราะว่าสั่ง Delivery ให้ส่งมาที่บ้าน ชานมบ้านหมีแบบขวดจะไม่สามารถเลือกความหวานได้นะคะ จะเป็นความหวาน 50% เหมาะสำหรับคนที่กินหวานปกติ

สำหรับคนที่ไม่ชอบกินหวานแบบเรา ถ้าไปสั่งหน้าร้าน สำหรับร้านนี้เราแนะนำเป็นหวาน 25% พอค่ะ ส่วนรสชาติชานมบ้านหมี ชานมหอมกลิ่นชา อร่อย เข้ากับไข่มุกดีค่ะ

ชานมบ้านหมี

นมน้ำตาลแดงบ้านหมี (Brown Sugar)

เมนูนี้เป็นนมสดใส่น้ำตาลทรายแดง มีวุ้นด้วยค่ะ แต่เราไม่ใส่วุ้น ใส่เป็นไข่มุกโมจิแทน เราเลือกเป็นความหวาน 50% ซึ่งเป็นความหวานมาตรฐานของทางร้าน ส่วนตัวเราว่าหวานไปมากเลยทีเดียว ถ้าจะให้พอดีสำหรับการใส่น้ำตาลแดงไปด้วย เลือกเป็นความหวาน 0% เลยน่าจะกำลังพอดีสำหรับเรา แหะๆ

ชานมไข่มุก bearhouse

ชาไทยบ้านหมีปักษ์ใต้ (Thai Milk Tea)

อันนี้เราซื้อแบบขวดกลับมากินที่บ้าน ตัวชาไทยหอม เข้มข้น เป็นชาไทยแบบนมเยอะหน่อย อันนี้หวานกำลังดี กินไปกินมา ชอบชาไทยมากกว่าชานมอีก อิอิ

ร้านชานม สยาม

ช็อกโกแลตลาเต้ (Chocolate Latte)

อันนี้เป็นแบบซื้อใส่ขวดกลับไปตุนไว้กินที่บ้านแหละ เป็นนมช็อกโกแลตเข้มข้นอร่อยสุดๆ ไม่หวานมาก

ช็อกโกแลต

พรีเมียมมัทฉะลาเต้ (Premium Matcha Latte)

เมนูนี้แอบชอบมากเป็นการส่วนตัว เพราะมัทฉะหอม เข้มข้น ความหวานปกติของทางร้าน หวานกำลังดีเลย ชาเขียวกับนมเข้ากันได้ดีมากๆ

ชาเขียว สยาม

มัทฉะบ้านหมีปั่น (Matcha Bearhouse Mini Freppe)

มาถึงเมนูแบบปั่นกันบ้าง เป็นชาเขียวปั่นด้านบนโรยด้วยช็อกโกแลต เมนูนี้ถ้าเทียบกับเมนูมัทฉะลาเต้ ส่วนตัวนะเราว่าแบบลาเต้อร่อยกว่าแหละ แหะๆ แบบปั่นทำออกมาแล้วรสชาเขียวอ่อนลงไปเยอะ ทำให้ไม่รู้สึกถึงชาเขียวเท่าไหร่

มัทฉะ สยาม
มัทฉะลาเต้

Shanghai Strawberry Cheese Tea

เมนูใหม่ของทางร้านค่ะ เป็นสตอเบอร์รี่ปั่นกับชา และท็อปด้วยครีมชีส ขั้นแรกชิมชีสก่อนเลย ชีสรสชาติเข้มข้นมาก แต่เราไม่ค่อยชอบกลิ่นชีสเท่าไหร่ แหะๆ ส่วนสตอเบอร์รี่ที่ปั่นกับชา ไม่ค่อยรู้สึกถึงชาเท่าไหร่ พอคนชีสให้เข้ากับสตอเบอร์รี่ปั่นก็อร่อยดีนะ

เมนูเครื่องดื่ม bearhouse

มาดูเมนูขนมกันบ้าง

เมนูขนมขอยกให้เมนูนี้เลย Bearhouse Mochi Roll มีทั้งหมด 3 รส ก็คือ นมฮอกไกโด ช็อกโกแลต และฝอยทอง ที่เรียกว่า Mochi Roll เพราะตัวโรลจะมีแป้งโมจิบางๆ นุ่ม หนึบห่อตัวเค้กอยู่ เราลองสั่งมา 2 รส 1 กล่องจะมี 4 ชิ้น

bearhouse delivery

Mochi Roll Hokkaido Milk

โมจิโรลรสนมฮอกไกโด ตัวแป้งเค้กเป็นรสวนิลลา ห่อด้วยแป้งโมจิ ตรงกลางเป็นไส้ครีมนมฮอกไกโด ที่ประทับใจมากๆ คือ ตัวแป้งโมจิ นุ่ม นิ่ม ละมุนลิ้นมากๆ เป็นแป้งยืดๆ กินกับตัวเค้กเนื้อนุ่มอร่อยสุดๆ ไปเลย แต่ตัวไส้นมฮอกไกโดหวานแหลมๆ ไปหน่อยค่ะสำหรับเรา

เมนูขนม bearhouse

Mochi Roll Chocolate

เมนูนี้ตัวแป้งเค้กและไส้จะเป็นรสช็อกโกแลต และตัวแป้งโมจิด้านนอกโรยผงช็อกโกแลตเข้มๆ มาด้วย แป้งเค้กนุ่มอร่อยเข้ากับโมจิเหมือนเดิม และครีมช็อกโกแลตจะหวานน้อยว่ารสนมฮอกไกโด

โมจิ bearhouse

พุดดิ้งสุขเย็น (Chilling Pudding)

พุดดิ้งสุขเย็น พุดดิ้งเด้งดึ๋ง ละมุน ละลายในปาก ยิ่งกินเย็น ยิ่งอร่อย พุดดิ้งสุขเย็น สูตรเฉพาะของบ้านหมี มีให้เลือก 2 รส คือ รส นมละมุน กับ ช็อกละมุน

เราลือก “รสนมละมุน” ทางร้านแพคใส่ซองเก็บความเย็นมาอย่างดี แกะออกมาแพคเกจน่ารักและออกมาดีมาก ด้านในกล่องมี พุดดิ้งรสนมสุดละมุน ซอสคาราเมลหวานนวล และคอนเฟล็กหนุบหนับ

พุดดิ้งสุขเย็น

กินพร้อมกันในคำเดียวคือดีมาก พุดดิ้งละลายในปาก เข้ากับซอสและคอนเฟล็กแบบพอดิบพอดี ราคาเซตละ 220.- กินได้ 2-3 คนสบาย

พุดดิ้งบ้านหมี

Bearhouse ตอนนี้มีหลายสาขา ใครสะดวกสาขาไหน ไปชิมชานมและขนมกันได้ตามสะดวกเลย หรือถ้าใครอยู่ต่างจังหวัดสามารถติดต่อที่เพจของทางร้านได้โดยตรง มีบริการจัดส่งทั่วประเทศค่ะ

สำหรับใครที่ติดใจแป้งไข่มุกโมจิ อยากไปลองทำกินเองที่บ้าน หาซื้อได้ที่ Shopee Bearhouse ได้เลยนะคะ แถมมีขนมและของน่ารักๆ ให้เลือกอีกเยอะเลยค่ะ

Rating : 4.5/5

Bearhouse
เวลาเปิด – ปิด : 10.00-20.00
ทั้งหมด 4 สาขา
สาขาสยาม (ถนนอังรีดูนังต์)
สาขาสะพานตากสิน
สาขาเอสพรานาด (เป็นร้านด้านนอกห้าง)
สาขาเซ็นทรัล พระราม 9 ชั้น 3

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk