Matchappen ร้านชาเขียวมัทฉะ เปิดใหม่ คาเฟ่ชิคๆ ถ่ายรูปสวย เชียงใหม่

matchappen คาเฟ่เชียงใหม่

คาเฟ่ชาเขียวมัทฉะ เปิดใหม่ “Matchappen” ณ เชียงใหม่ คาเฟ่เพิ่ง Soft Opening ไปเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2563 นี่เอง ใครเป็นสาย Café Hopping อยากถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ บอกเลยว่าคาเฟ่ร้านนี้ไม่ควรพลาด แถมได้กินชาเขียวอร่อยๆ ด้วย

คาเฟ่สวยมาก มุมถ่ายรูปเพียบ ร้านหาไม่ยาก อยู่ที่เดียวกับคาเฟ่ดินดิน ที่นี่เป็นคาเฟ่ในเครือเดียวกันกับคาเฟ่ดินดินนั่นเองค่ะ

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

สารบัญเนื้อหา

บรรยากาศร้าน Matchappen และมุมถ่ายรูปสวยๆ

matchappen

พาไปดูบรรยากาศรอบคาเฟ่กันก่อนดีกว่า คาเฟ่ตกแต่งโทนสีขาวๆ โล่งๆ โปร่งๆ ดูสบายตา ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เป็นไม้ เข้ากันดีทีเดียว ที่ร้านมี 2 ชั้น

ร้านชาเขียว เชียงใหม่
ร้านชาเขียวมัทฉะ เชียงใหม่

ช่วงเพิ่งเปิดอาจต้องรอคิวหน่อย เราไปช่วงบ่ายวันเสาร์ รอคิวเกือบชั่วโมง แต่ภายในร้านจัดการดี ถึงแม้คนจะเยอะ แต่ไม่อึดอัด ที่ชั้นล่างใครอยากไปเกาะเคาน์เตอร์บาร์ดูเค้าชงชาเขียวก็ได้นะ

ชาเขียวมัทฉะ เชียงใหม่
รีวิวคาเฟ่เชียงใหม่

เดินเล่นถ่ายรูปชั้น 1 กันไปนิดหน่อย แล้วเดี๋ยวขึ้นไปชั้น 2 กัน

cafe เชียงใหม่
คาเฟ่สวยๆ เชียงใหม่

ที่ชั้น 2 ที่นั่งเยอะ มุมถ่ายรูปเพียบ เรียกว่าถ่ายได้ทุกมุม สายถ่ายรูปถูกใจสิ่งนี้แน่นอน มีโซนตรงที่เป็น Open Air ด้านนอกสเปซเยอะมากให้ออกไปถ่ายรูปเล่นกันสบาย

คาเฟ่ชิคๆ เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย
ร้าน cafe เชียงใหม่
คาเฟ่เปิดใหม่ เชียงใหม่

มีมุมดีๆ นั่งมองวิวต้นไม้ไปด้วย จิบชาเขียวไปด้วย เพลินมาก

คาเฟ่ชาเขียว เชียงใหม่
รีวิวคาเฟ่สวยๆ

และอีกมุมฮิตที่ทุกคนต้องได้รูปกลับไป คือรูปต้นไม้กับกระจกบานนี้

คาเฟ่ชาเขียวสวยๆ

เมนูชาเขียวมัทฉะ Matchappen

มาถึงเมนูเครื่องดื่มและขนมกันบ้าง ซึ่งเมนูของที่ร้านจะเป็นชาเขียวเป็นหลัก มัทฉะจะมี 4 ตัวให้เลือก แบ่งตามเกรดของชาและเวลาเก็บเกี่ยว บอกไว้ก่อนว่า เมนูเครื่องดื่มต่างๆ ที่เราลองชิมของที่ร้านจะหวานน้อยอยู่แล้ว ถูกใจเรามาก ไม่ต้องสั่งหวานน้อยแล้วนะจ๊ะ

เมนูมัทฉะ มี 4 เกรด

  1. Superior Matcha 169 บาท
  2. Ichibancha 139 บาท
  3. Nibancha 109 บาท
  4. Sanbancha 79 บาท
matchappen cafe

Matchappen

เริ่มด้วยเมนู Signature ของทางร้าน เครื่องดื่มจะเป็น 3 เลเยอร์ ประกอบด้วย นม โฮจิฉะ และมัทฉะ (โฮจิฉะเป็นใบชาที่ผ่านการคั่วเป็นสีน้ำตาล) เรียกได้ว่าสั่งเมนูเดียวได้กินทั้งสองชาเลย พอผสมกันแล้วกลิ่นโฮจิฉะจะกลบกลิ่นชาเขียว เลยไม่ได้กลิ่นชาเขียวเท่าไหร่ รสชาตินัวๆ มีความครีมมี่ของโฮจิฉะ

คาเฟ่ชาเขียว matchappen

Ichibancha Matcha

เป็นเมนูลาเต้เหมือนกัน ชาตัวนี้เป็นชาตัวรองของร้าน พอดีวันที่เราไปชาตัวที่ดีสุด เมนู Superior Matcha ชาหมด เลยอดชิม Ichibancha Matcha (แก้วทางซ้ายมือ) ชาเข้มใช้ได้ แต่รสชาติชาจะเฝื่อนๆ หน่อย ขมนิดๆ กินแล้วรู้สึกเหมือนชายังเป็นผงอยู่ ไม่ค่อยสมูทเท่าไหร่

ร้านชาเขียวเชียงใหม่ matchappen

Matcha Honey Crumble

เป็นนมปั่นท็อปด้วยไอศกรีมนมฮอกไกโด ราดด้วยชาเขียวมัทฉะเข้มข้น ด้านล่างใส่ Crumble มาด้วย ตัวชาเขียวเป็น Ichibancha แต่เมนูนี้จะหวานหน่อย เพราะมีทั้งไอศกรีมและ Crumble ด้วย คนให้เข้ากัน แล้วรสชาตินัว ออกแนวนมเยอะหน่อย ใครชอบความนมๆ เมนูนี้โอเคเลย

เมนูชาเขียว matchappen

Matcha Mojito

มาลองเมนูที่ไม่ใส่นมกันบ้าง รีเฟรชกันเบาๆ เป็นชาเขียวแบบใส่น้ำมะนาวและโซดา เพิ่มความสดชื่น เปรี้ยวจี๊ดจาดโดนใจมาก มีความขมของมะนาวติดลิ้นนิดๆ

เมนูมัทฉะ

เมนูขนม Matchappen

มาถึงเมนูขนมกันบ้าง ขนมที่นี่เค้ามีให้เลือกหลายอย่างเลย หน้าตาแต่ละเมนูน่ากินทั้งนั้นเลย ถ่ายรูปสวยด้วย อิอิ ขนมชิ้นไม่ใหญ่มาก เหมาะกับการกินคนเดียวได้สบายๆ

Matcha Cheesecake

เมนูนี้หน้าตาสวย น่ารักดี เราชอบ เนื้อชีสเค้กแน่นๆ ราดด้วยครีมด้านบน รสชาติกลางๆ ไม่ค่อยรู้สึกถึงชาเขียวมากเท่าไหร่ กินง่ายๆ ไม่หวานมาก

ขนมชาเขียว เชียงใหม่

Basque Cheesecake

ชีสเค้กหน้าไหม้ ชีสรสเข้มข้น อร่อยดี อันนี้กินหมดไปตอนไหน ลืมถ่ายรูป แหะๆ

Yogurt Cheesecake

ชีสเค้กเนื้อนิ่ม ละมุน นุ่มลิ้น รสชาติโยเกิร์ตชัดเจน เปรี้ยวหน่อยๆ ไม่หวานมาก

คาเฟ่เชียงใหม่

Rating : 4/5 ให้คะแนนความคาเฟ่สวย แต่รสชาติเครื่องดื่มสำหรับสายชาเขียวอาจจะยังไม่เข้มข้นเท่าไหร่จ้า แต่ถ้าเทียบว่าเป็นเครื่องดื่มคาเฟ่ทั่วไป ถือว่าโอเค

การเดินทางและที่จอดรถ

ร้าน Matchappen
ตำบล สันผีเสื้อ อำเภอเมือง จ.เชียงใหม่
ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.

การเดินทาง ขับรถออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปประมาณ 15-20 นาที อยู่รวมโชค เข้าทางหมู่บ้านล้านนาวิลล่า อยู่ที่เดียวกับคาเฟ่ดินดิน มีทีจอดรถที่ร้าน แต่คนเยอะมาก ถ้าที่จอดรถที่ร้านไม่พอ สามารถจอดข้างทางได้


รีวิวร้านชาเขียวอื่นๆ ไปอ่านต่อกันเลย

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk