รีวิว มีใจให้มัทฉะ Magokoro Teahouse คาเฟ่ชาเขียว เชียงใหม่

มีใจให้มัทฉะ

คาเฟ่ชาเขียว มัทฉะ สไตล์ญี่ปุ่น สำหรับมัทฉะเลิฟเวอร์ ร้าน มีใจให้มัทฉะ ร้านดังของเมืองเชียงใหม่ ใครเป็นสายชาเขียวไม่ควรพลาดคาเฟ่นี้เป็นอย่างยิ่ง รับประกันคุณภาพชาของทางร้าน เพราะชานำเข้าจากไร่ชาที่ได้รับรางวัลในประเทศญี่ปุ่นเชียวนะ

ส่วนชื่อภาษาอังกฤษของ มีใจให้มัทฉะ ก็คือ Magokoro อ่านว่า มา-โก-โค-โระ ซึ่งแปลว่า ความจริงใจนั่นเอง ทางร้านมีความตั้งใจอยากส่งมอบความสุขในการดื่มชาให้แก่ลูกค้าทุกคนที่เข้ามาที่ร้าน และเมื่อเราเข้าไปกินชาที่ร้าน เราก็ได้รับความสุข ดื่มด่ำกับการดื่มชาในบรรยากาศดีๆ ชารสชาติดี นั่งเพลินมากเลย

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

ผงมัทฉะที่ทางร้านชงขายหน้าร้าน อยากเอาไปชงเองที่บ้าน หาซื้อได้ที่ Shopee Magokoro Tea ได้เลยค่ะ

ร้านมีใจ

i love you so matcha

สารบัญเนื้อหา

บรรยากาศสวนและร้าน มีใจให้มัทฉะ

ภายในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ดูอบอุ่น นั่งสบายๆ มีโซนที่เป็นที่นั่ง outdoor วิวเป็นสวนญี่ปุ่น บรรยากาศดีมาก เหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นเลย

magokoro teahouse
รีวิวมีใจให้มัทฉะ

มีอุปกรณ์ชงชาต่างๆ ขายด้วย สายชาแวะมาช้อปกันได้

ร้านชาเขียวเชียงใหม่
คาเฟ่ชาเขียว

เมนูที่ร้านมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนม เมนูเครื่องดื่มมีหลายแบบให้เลือก ทั้งชงแบบใส่นม (Latte) ชาชงแบบบาง (Usucha) ชาชงแบบข้น (Koicha) และมีชาใบทั้ง Gyokuro และ Sencha ซึ่งมีชาหลายเกรดให้เลือกลอง

รีวิว magokoro teahouse

นอกจากจะมีเมนูเครื่องดื่มและขนมแล้ว ทางร้านยังมีผงชาจำหน่ายด้วยน้า ใครดื่มแล้วชอบเมนูไหนแล้วสนใจอยากซื้อไปชงเองที่บ้านก็เลือกซื้อกันได้เลย หรือจะซื้อออนไลน์ทาง Shopee Magokoro Tea ได้เลยค่ะ

ผงชาเขียวเชียงใหม่

ขอเริ่มแนะนำเมนูเครื่องดื่มกันก่อนเลย

รีวิวเครื่องดื่มชาเขียว มัทฉะ

เริ่มกันที่เมนูลาเต้ (ชงแบบใส่นม) ใครที่กลัวชาเขียวจะขม กินยาก แนะนำให้เริ่มที่เมนูลาเต้ก่อนนะคะ ที่ร้านมีชาให้เลือกหลายตัว เราสั่งมาทั้ง 3 แบบเลยค่ะ เรียงจากมัทฉะตัวที่ดีที่สุดลงไปนะคะ

เมนูมัทฉะลาเต้

Yamayuri Latte

เริ่มกันที่ Yamayuri Latte (159 บาท) กลิ่นชาหอม ได้กลิ่นชาชัดเจนกว่าชาตัวอื่น รสนุ่ม อูมามิชัดเจนกว่ามาก กินแล้วรู้สึกเค็มนิดๆ และมี After Taste ยาวนาน

ชาตัวนี้ทางร้านนำมาชงเมนู Koicha Latte ด้วย เป็นเมนูลาเต้แบบเข้ม เมนูจะชงเสิร์ฟมาในถ้วยแช่เย็น ไม่ใส่น้ำแข็ง ถ้าชาเข้มไป เค้ามีนมสดมาให้เราใส่เพิ่มเองได้ค่ะ เมนูนี้อร่อยมากๆ ได้รสชาติแบบจัดเต็ม เข้มข้นถึงใจเราเลย เราก็เลยซื้อผงชาตัวนี้กลับมาชงเองด้วยค่ะ

magokoro เมนู
Koicha Latte 199 บาท

Yamaboshi Latte

Yamaboshi ชาตัวนี้รสกลางๆ ชงกับนมแล้วยังมีความเข้มของชา แต่ไม่หนักมาก เป็นลาเต้ที่ดื่มง่ายดีค่ะ

มัทฉะเลิฟเวอร์
Yamaboshi Latte 139 บาท

Katakuri Latte

Katakuri ตัวนี้เป็นชาเมนูลาเต้ที่ราคาต่ำสุด แต่ว่ายังอร่อย ชาเข้ม แต่อาจจะไม่นุ่มมาก ไม่ขม ไม่ฝาด ยังคงดื่มง่าย

เครื่องดื่มชาเขียว
Katakuri Latte 119 บาท

ต่อมาเป็นเมนู Koicha (ชงแบบข้น)

Ikigai Koicha Ceremonial Set

ชาที่ใช้ชงเมนูนี้ เป็นผงชาตัวที่แพงที่สุดของทางร้าน เมนูนี้จะได้เป็นคอร์ส คือ เริ่มจาก Koicha (ชงแบบข้น) และหลังจากที่เรากินแล้วจะมีชาข้นๆ ที่เหลือติดถ้วยชาอยู่ ทางร้านจะไปเติมน้ำร้อนและชงเป็น Usucha (ชงแบบบาง) ให้ต่อ โดยในเซตจะมีขนม Nerikiri มาให้ด้วย 1 ชิ้น

koicha
Ikigai Koicha Ceremonial Set 499 บาท

Nerikiri เป็นขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่ด้านในเป็นไส้ถั่วกวน ส่วนมากนิยมทานคู่กับชา รสชาติจะออกหวานๆ หน่อย ขนมปั้นออกมาสวยมาก ไม่กล้ากินเลยอ่ะ แต่ก็กินหมดนะ ฮ่าฮ่า

Wagashi

มาถึงรสชาติชากันบ้าง Ikigai Koicha ตัวนี้ชาเข้มมาก บอดี้หนักเลย ขมหน่อย มีกลิ่นคั่วๆ นิดๆ สำหรับเรารสอูมามิไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ หนักไปทางเข้มอย่างเดียวมากกว่า

หลังจากนั้นทางร้านจะชงแบบ Usucha ให้ค่ะ รสชาติรู้สึกขมชัดเจน กินแล้วรู้สึกขมกว่ากินแบบ Koicha อีกแหะๆ มีรสฝาดหน่อย แนะนำให้กินคู่กับ Nerikiri รสชาติตัดกับตัวชาดีค่ะ

usucha

ต่อมาเป็นเมนูชาใบกันบ้าง อันนี้เราเลือกเป็นเมนู Gyukuro กันก่อนเลย ซึ่งใบชาเกียวคุโระ ถือเป็นชาคุณภาพสูงที่สุดในบรรดาชาเขียว

Gyukuro Special Set

เมนูนี้จะเสิร์ฟเป็นคอร์ส เริ่มจากเสิร์ฟแบบสกัดเย็น โดยใช้น้ำแข็งวางบนใบชา สกัดชาออกมาได้มาหนึ่งจอกเล็กๆ จิบนิดๆ ได้ซัก 3-4 ที ชาอาจจะดูได้น้อย แต่รสชาติเข้มข้นมาก ชามีกลิ่นหอม รสชาติอุมามิเข้มข้น แต่ไม่ขม รสละมุนมาก มีขนม Nerikiri มาให้ด้วยในเซต 1 ชิ้นค่ะ ใครอยากสัมผัสรสอูมามิที่แท้จริง แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ

gyukuro
Gyukuro Special Set 399 บาท

เมื่อกินน้ำแรกหมด เราสามารถเติมน้ำร้อนที่ทางร้านเตรียมมาให้เติมลงไปได้เองเลย แล้วแช่ชาทิ้งไว้ตามเวลาของนาฬิกาทรายที่มีมาให้ในเซตค่ะ น้ำที่สอง รสชาจะเข้มขึ้น ขมขึ้น แต่ยังได้รสอุมามิเหมือนเดิม เอาจริงๆ เราชอบกินแบบชงสกัดเย็นมากกว่าแหละ รสชาละมุนกว่า

เมนูเกียวคุโระ

และสุดท้าย เราจะมากินใบชากันจ้า ทางร้านเค้าจะให้เรากินใบชากับซอสโชยุ ใบจะออกขมๆ หน่อย จิ้มกับโชยุพอช่วยชีวิตได้ แต่เรากินไม่หมดนะ ฮ่าฮ่า

ใบชา gyukuro

Sencha

Sencha เมนูนี้เป็นเมนูชาแบบชาใบเหมือนกันกับเกียวคุโระ แต่คุณภาพจะรองลงมาค่ะ แต่มีความพิเศษตรงร้านมีใจ เลือกใช้เป็น Shincha ซึ่งเป็นเซนฉะฤดูกาลเก็บเกี่ยวแรก ที่จะให้ความกลมกล่อม กลิ่นหอม ขมฝาดน้อย และมีความอูมามิที่โดดเด่น

โดยสามารถเลือกได้ว่าจะสั่งเป็น Single Serve คือเสิร์ฟแบบถ้วยเดียว สั่งได้แบบร้อนกับเย็น และอีกแบบ คือ เป็นแบบใส่กาเป็นเซต จะเป็นแบบร้อนค่ะ เราเลือกสั่งแบบเป็นเซตมาค่ะ

sencha
Sencha Teapot 199 บาท

ทางร้านจะเสิร์ฟมาเป็นเซตแบบนี้ และในน้ำแรกทางร้านจะมาชงให้ค่ะ โดยเทใบชาลงในกาและเทน้ำร้อนลงไป จากนั้นรอ 2 นาทีค่ะ ชาน้ำแรก ชาหอม รสชาติชาเข้มข้นมาก อูมามิชัด มีความขมตอนท้ายหน่อยๆ After Taste ยาวนานมากค่ะ

ชาเขียว

หลังจากนั้น น้ำที่สอง เราสามารถเติมได้เอง โดยจับเวลา 1 นาทีค่ะ ทางร้านมีกระบอกน้ำเก็บความร้อนใส่น้ำร้อนมาให้ค่ะ น้ำชาในน้ำที่สอง ทั้งกลิ่นและรสชาจางไปเยอะพอสมควรค่ะ จิบสบายๆ ในเซตมีส้มเชื่อมมาให้ด้วยค่ะ ส้มอร่อย ถูกใจเรามากเลย

เมนู sencha

มาถึงเมนูขนมกันบ้าง ขนมมีหลายอย่างมากๆ มีเมนูที่ไม่มีชาเขียวด้วยนะ น่ากินไม่แพ้กัน

รีวิวขนมร้านมีใจ

Matcha Roll

เป็นโรลชาเขียว รสชาติครีมชาเขียวด้านในเข้มข้นมากๆ แป้งโรลนุ่ม กินคู่กับวิปครีมและครีมชาเขียวเข้ากันดี เมนูนี้แนะนำเลย อร่อย ถูกใจมากจ้า

ขนมชาเขียว

Panna Cotta

ชาเขียวเข้มกำลังพอดี กินกับตัวชั้นครีมนมแล้วเข้ากัน อร่อย หวานกำลังดี ชอบขวดแพคเกจน่ารัก

matcha panna cotta

Ichigo Mochi

เป็นแป้งโมจิไส้สตอเบอร์รี่ที่หุ้มด้วยครีมชีส แป้งโมจินุ่มมาก ไส้สตอเบอร์รี่ด้านในก็เยอะมากด้วย ทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน มีวันละแค่ไม่กี่ชิ้นเท่านั้นน้า

เมนูขนมร้านมีใจ

Matcha Parfait

ตัวไอศกรีมมัทฉะเข้มข้น ได้รสชาชัดเจน แต่ไม่ขมมาก ออกหวานนิดๆ กินง่าย เสิร์ฟมาพร้อมกับโมจิ ถั่วแดงญี่ปุ่น ด้านล่างเป็นคอนเฟล็กและวุ้น ตัวโมจินิ่ม อร่อย ถั่วแดงก็ไม่หวานดี มาแบบเต็มเม็ด วุ้นด้านล่างจะหวานหน่อย ตัดกับรสชาติขมของชา

magokoro เชียงใหม่

Matcha Premium Ice-cream

เมนูไอศกรีมของที่นี่มี 3 รส รสมัทฉะ โฮจิฉะ และนม เราลองแค่รสเดียว คือ มัทฉะค่ะ ตัวไอศกรีมมีกลิ่นชาหอม รสชาเขียวไม่เข้มมาก สำหรับเราสายชาเข้มๆ อันนี้รสชาอ่อนไปหน่อยค่ะ เป็นแนวแบบกินง่าย หวานกำลังดี

ไอศกรีมชาเขียว

Matcha Affogato

ไอศกรีมนมราดด้วยชาเขียวเข้มข้น เมนูนี้เห็นชาเขียวสีเขียวขนาดนี้ แต่ไม่ขมและไม่หวานด้วย กินคู่กับไอศกรีมนมที่มีรสหวานหน่อยๆ เข้ากันกำลังดี กินเพลินๆ

ร้านมัทฉะเชียงใหม่

Matcha Choux

ชูว์ครีมทางร้านมีรสชาเขียวกับช็อกโกแลต เราเลือกแบบชาเขียวมาค่ะ เสิร์ฟมาคู่กับวิปครีม แป้งด้านนอก กรอบอร่อย ไส้ด้านในเป็นรสชาเขียว เข้มข้นดี แต่หวานไปหน่อย ไส้ล้นทะลักมากๆ เรากินไส้ไม่หมดเลยอ่ะ ขออภัยในความเลอะเทอะในรูปไส้ทะลัก ฮ่าฮ่า เพราะไส้เยอะจริงๆ

คาเฟ่มัทฉะ
คาเฟ่ชาเขียว มัทฉะ

Cheese Cake

ชีสเค้กของทางร้านเป็นแบบเนื้อแน่นๆ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ได้รสชีสชัดเจน สำหรับเราอร่อยเลยค่ะ

ชีสเค้ก

มีใจให้มัทฉะ เป็นคาเฟ่มัทฉะที่เราซึ่งเป็นมัทฉะเลิฟเวอร์ประทับใจมากๆ เลย ถ้าอยู่เชียงใหม่เราคงมาทุกวันแหงๆ ทั้งบรรยากาศ รสชาติชา ความหลากหลายของชา (Gyukuro , Sencha, Matcha)

ความใส่ใจในการชงชา การบริการ และความใส่ใจของทีมงาน เรียกได้ว่าได้ซึมซับบรรยากาศ Teahouse โดยไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น สายชาเขียวทั้งหลายถ้ามาเชียงใหม่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดนะคะ

ถ้าใครมาเชียงใหม่ อยากมานั่งจิบชา สัมผัสบรรยากาศเหมือนได้ไปญี่ปุ่น แบบไม่ต้องบินไปไกล มีใจให้มัทฉะ คือคำตอบเลยค่ะ บรรยากาศดี มัทฉะดี ขนมอร่อย คนที่ไม่เคยทานมัทฉะก็สามารถมาลองได้ค่ะ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับการมานั่งชิล เก็บบรรยากาศมากๆ ใครมีแพลนจะมาเชียงใหม่อย่าลืมปักหมุด มีใจให้มัทฉะ ไว้ในแพลนกันด้วยน้า

ผงมัทฉะที่ทางร้านชงขายหน้าร้าน อยากเอาไปชงเองที่บ้าน หาซื้อได้ที่ Shopee Magokoro Tea ได้เลยค่ะ


Rating : 5/5 สายชาเขียวอย่างเรา เอาไปเลยไม่หัก ชอบทั้งรสชาติชาและขนม รวมทั้งบรรยากาศร้านด้วยค่ะ

Magokoro Teahouse มีใจให้มัทฉะ
ถนนศรีดอนไชย ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.
สามารถจอดรถที่ข้างทางหน้าร้านได้ค่ะ


รีวิวร้านชาเขียวอื่นๆ ไปอ่านต่อกันเลย

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk