รีวิว ร้าน เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด ณ จุฬา สามย่าน เมนูเด็ดห้ามพลาด มาม่าโอ้โห

ร้านเจ๊โอว

ถ้าพูดถึงร้านอร่อยแถวสามย่าน ถนนบรรทัดทองแล้วล่ะก็ “เจ๊โอว” เป็นหนึ่งในร้านที่หลายๆ คนต้องนึกถึงแน่นอน การันตีความอร่อยของร้าน เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด นี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านได้รางวัลมิชลินไกด์ 3 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2018 2019 และ 2020 กันเลยทีเดียว

เป็นร้านที่คิวยาวตลอดๆ ถ้าผ่านไปแถวหน้าร้านเจ๊โอวเราจะเคยชินกับการเห็นคนนั่งต่อคิวที่เก้าอี้หน้าร้านเป็นแถวยาว ปกติเวลาไปกินถ้าไม่อยากรอนานแนะนำให้ไปตั้งแต่ร้านเปิดเลย เพราะร้านเปิดไม่นานก็คนเต็มแล้ว ที่ร้านสามารถโทรจองคิวได้นะ แต่โทรจองก็ต้องมารอข้างหน้าร้านอยู่ดี แต่จะได้คิวก่อน แหะๆ

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

ร้านอาหารเจ๊โอว

ร้านเจ๊โอว เป็นร้านเก่าแก่ร้านนึงของย่านนี้ เปิดมานานมากแล้ว แต่ก่อนที่ร้านจะย้ายมาที่แยกจรัสเมือง ร้านเดิมตั้งอยู่ที่แถว จุฬาซอย 22 ใกล้ตลาดสวนหลวง ซึงปัจจุบัน กลายเป็นสวน อุทยาน ๑๐๐ ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยนั่นเอง

เมนูที่ร้านมีเยอะมาก เลือกสั่งได้ตามชอบ แต่ขอเตือนว่าอย่าผลีผลาม เพราะจานนึงใหญ่เหมือนกัน เดี๋ยวจะกินไม่หมด อิอิ มาดูเมนูที่เราสั่งกันดีกว่า

เมนูร้านเจ๊โอว

มาม่าโอ้โห

เมนูเด็ดประจำร้าน เป็นเมนูแนะนำที่ต้องลองให้ได้ ปกติทางร้านจะขายเมนูนี้หลัง 23.00 น. ดังนั้นถ้าอยากกิน แนะนำให้มาต่อคิวตั้งแต่ 4 ทุ่มเลย ได้กินชัวร์ มากินมาม่าแซ่บๆ เป็นมื้อดึก โดยรสชาติทางร้านเป็นคนคิดสูตรขึ้นมาเอง ไม่ได้ใช้ผงจากซองมาม่านะคะ

มาม่าเจ๊โอว

มาม่าโอ้โห เป็นมาม่าต้มยำน้ำข้น มีให้เลือกหลายเลเวล แต่และแบบ เครื่องก็จะต่างกันไป มีตั้งแต่ใส่ไข่ ใส่หมูสับธรรมดา ไปจนรวมมิตรซูปเปอร์คอมโบ้ มาทั้งหมูกรอบ หมึก กุ้ง ไข่ จัดเต็มมากๆ หม้อนึงเยอะด้วย กินคนเดียวไม่หมดแน่นอน ส่วนรสชาติก็เข้มข้น แซ่บ อร่อยไม่เสียชื่อเป็นเมนูเด็ดประจำร้าน

มาม่าโอ้โห

ยำแซลมอน

อีกหนึ่งเมนูแนะนำของร้านที่มาแล้วห้ามพลาด เพราะได้แซลมอนสดแบบเต็มปากเต็มคำ มี 2 ขนาด จานเล็กกับจานใหญ่ แต่เนื้อแซลมอนร้านนี้จะสีส้มจี๊ดจ๊าดหน่อย ไม่ต้องแปลกใจ อิอิ น้ำยำก็แซ่บแบบไม่เผ็ดมาก เครื่องมาเต็มทั้งกระเทียมและมะนาวฝาน

ยำแซลมอน เจ๊โอว
เจ๊โอว เมนู

เต้าหู้ผัดพริกเกลือ

เมนูที่ทุกคนมาแล้วต้องสั่ง เป็นเต้าหู้ไข่ทอดผัดพริกเกลือ เต้าหู้ไข่ทอดมาเหลือง กระเทียมและพริกที่ผัดมาหอมและเหลืองกำลังดี รสชาติเข้ากันมาก

เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด

คอหมูผัดพริกเผา

เป็นเมนูที่นำคอหมูทอดมาทำอาหารต่างๆ เยอะเลย ถ้าสั่งเมนูคอหมู เค้าจะทำให้เราทั้งชิ้นเลย เราเลือกเป็นคอหมูผัดพริกเผา เป็นคอหมูทอด ด้านนอกจะกรอบนิดๆ ผัดกับพริกเผาเข้มข้น อร่อยมากๆ เมนูนี้ชอบเองเป็นการส่วนตัว อิอิ

เจ๊โอว สามย่าน

กระเฉดหมูกรอบ

ทีเด็ดมันอยู่ที่หมูกรอบนี่แหละ หมูกรอบที่นี่ขึ้นชื่อมาก แต่เราไม่สามารถสั่งมากินเป็นจานเดี่ยวๆ ได้ เพราะว่ากินไม่หมดแน่นอน ฮ่าฮ่า คอนเฟิร์มว่าหมูกรอบเด็ดจริง ขนาดผัดแล้วยังกรอบอร่อยอยู่เลย ผัดผักรสชาติเข้มข้นมากๆ กินกับข้าวร้อนๆ ฟินมาก

หมูกรอบ เจ๊โอว

เต้าหู้ทอด

ของทอดที่ร้านเจ๊โอวนี่อร่อยทุกอย่าง ทอดแบบ Deep Fry กรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน แต่ว่าน้ำจิ้มบ๊วยหวานไปหน่อย ต้องขอซีอิ๊วขาวมาเป็นจิ้มช่วยชีวิตแทน ฮ่าฮ่า

เจ๊โอว จุฬา

นอกจากเมนูที่เรารีวิวไปแล้ว ยังมีเมนู “เป็ดพะโล้” ที่เป็นของเด็ดอีกอย่างของทางร้าน เอาไว้คราวหน้าค่อยไปลองใหม่ เพราะว่าแต่ละจาน กับข้าวมาเยอะเอาเรื่อง สั่งที่อยากกินทั้งหมดคงไม่ไหว ทางที่ดีใครจะไปชวนเพื่อนไปหลายๆ คนก็ดี จะได้กินหลายๆ เมนู ไปทีเดียวจัดให้ครบ


Rating : 5/5

เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด (Jeh Oh Chula)
ร้านเปิดทุกวันเวลา 17.30 – 02.00 น. (ครัวปิด 01.00 น.)
ตั้งอยู่แถวหลัง จุฬาฯ ย่านสามย่าน ตรงแยกจรัสเมือง ถนนบรรทัดทอง

เบอร์โทร จองคิว 064-118-5888 สามารถโทรจองได้ตั้งแต่ 16.30 น.

การเดินทางมาร้านเจ๊โอว ถ้ามา BTS ให้ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ถ้ามา MRT ให้ลงสถานีหัวลำโพง ฟิตหน่อยก็เดินมาได้ประมาณ 10-15 นาที หรือจะต่อแท็กซี่ พี่วินไปที่ร้านก็ได้ตามสะดวก

ใครขับรถมา ร้านไม่มีที่จอดรถ ส่วนมากเค้าจอดแปะๆ ตามข้างทางในถนนจรัสเมือง หรือ ถนนรองเมือง กันได้เลย

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk