รีวิว Tealily Matcha House เอกมัย ร้านใหม่ คาเฟ่สำหรับคนรักชาเขียว

tealily cafe

อัพเดทล่าสุด มี.ค. 2020
ตอนนี้ที่ร้านมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ เป็นคุณแม่กับพี่สาวคุณโบมาดูแลร้านแทนค่ะ แต่ร้านยังเปิดเหมือนเดิม ถ้าใครมาแล้วไม่เจอคุณโบและน้องโมจิ แมวประจำร้านก็ไม่ต้องเสียใจไปน้า ยังมีชาเขียวอร่อยๆ ให้กินเหมือนเดิมจ้า อาจจะมีบางเมนูหายไปบ้าง แต่เมนูหลักๆ ยังเหมือนเดิมค่ะ ส่วนเรื่องรสชาติเราว่าเข้มข้นน้อยลงกว่าเดิมไปบ้าง ^ ^”

ส่วนร้านใหม่ของคุณโบภายใต้ชื่อ Home Matcha เปิดให้บริการเรียบร้อย ตามไปอ่านรีวิวกันได้เลย
>>> Home Matcha คาเฟ่ย่านพระราม 9


วันนี้เราจะพาไปคาเฟ่ลับๆ ในซอยเอกมัย 12 กัน ต้องบอกก่อนเลยว่า ใครรักชาเขียวห้ามพลาดคาเฟ่นี้เด็ดขาด เพราะที่ Tealily Matcha House นั้นมีเมนูชาเขียวให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้งเครื่องดื่มและของหวาน ซึ่งมาพร้อมกับความเข้มข้นทุกเมนูจริงๆ

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk

สารบัญเนื้อหา

บรรยากาศภายในร้าน Tealily

ร้านนี้เกิดขึ้นจากความรักชาเขียวของ ‘คุณโบว์’ เจ้าของร้าน ที่สั่งสมประสบการณ์การชงชามาอย่างยาวนาน เรียนชงชากับอาจารย์ชาวญี่ปุ่นนานหลายปี คุณโบว์เลือกวัตถุดิบต่างๆ มาอย่างพิถีพิถัน นำเข้าข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากญี่ปุ่นกันเลยนะ

และเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของ Tealily Cafe ไม่ใช่แค่รสชาติและความเข้มข้นของชาเขียว แต่คุณโบว์เจ้าของร้านก็เป็นกันเองมาก ว่างๆจะมาพูดคุยกับลูกค้าตลอดเลย และยังมีน้องโมจิ แมวตัวอ้วน ซึ่งเป็นขวัญใจของทุกคนที่มาที่ร้าน ใครมาถึงร้านต้องมองหาคุณโมจิแน่นอน เราไปดูหน้าร้าน บ้านหลังใหม่ของ Tealily กันดีกว่า

blank

ร้านใหม่ปัจจุบันเป็นร้านที่ 3 แล้ว ร้านนี้เพิ่งย้ายมาจากร้านที่ 2 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านปัจจุบันมาก เดี๋ยวพาไปดูบรรยากาศในร้านกันดีกว่า การตกแต่งร้านยังเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เรียบๆ แต่ดูดีตามสไตล์ญี่ปุ่น ร้านโปร่ง โล่งๆ นั่งสบาย มีของตกแต่งกระจุกกระจิกเป็นน้องแมวน่ารักๆ

blank
blank
blank
blank
blank

ได้ถ่ายรูปคุณโมจิมาหนึ่งรูปถ้วน หน้าตาดูไม่ค่อยอยากให้เราไปยุ่งเท่าไหร่ ฮ่าฮ่า

blank

เริ่มต้นด้วยเมนูเครื่องดื่มชาเขียวมัทฉะ

มาดูเมนูกันบ้างดีกว่า อันนี้เราได้สะสมเมนูที่กินมาทั้งหมดจากการไปหลายๆ ครั้งนะ เพราะถ้ากินหมดนี่ครั้งเดียว คงนอนไม่หลับไปเป็นอาทิตย์ ฮ่าฮ่า ชาเค้าเข้มข้นมากกกกกกกกก

และชาที่นี่เค้าไม่ใส่น้ำตาลนะจ๊ะ ใครไม่ไหวมีตัวช่วยเป็นน้ำเชื่อมที่เคาน์เตอร์ สามารถไปเติมน้ำเชื่อมได้ หรือจะเลือกเป็นเมนูที่ใส่น้ำเชื่อม Kuromitsu ก็ได้ จะหวานเพิ่มขึ้นมาหน่อย เป็นน้ำตาลเคี่ยวหอมๆ น้ำตาลมาไกลจาก Okinawa เลยนะ อันนี้เป็นเมนูแบบที่ใส่ น้ำเชื่อม Kuromitsu จะมีน้ำเชื่อมอยู่ด้านล่างแบบนี้ค่ะ

blank

เครื่องดื่มที่นี่จะเป็น Matcha และ Hojicha เป็นหลักค่ะ แต่เราชอบกิน Matcha มากกว่าเมนูที่ถ่ายมาเลยมีแต่ Matcha เป็นส่วนใหญ่ มาแนะนำเมนูแรกกันก่อนเลย

Matcha Latte

เมนูนี้เราว่าเหมาะสำหรับคนที่อยากทดลองดูก่อนนะว่าตัวเองไหวกับความเข้มของชาเขียวร้านนี้แค่ไหน ฮ่าฮ่า เมนูนี้เป็นเมนูแรกเลยที่เราลองกินแล้วก็หลงรักที่นี่เลย มันอร่อยมากจริงๆ

blank

Matcha Snowflake

เมนูนี้เพิ่งมีตอนย้ายมาร้านใหม่ เป็นอีกเมนูที่เราชอบมาก Snowflake เนื้อเนียน นุ่มมาก เมนูนี้ชาเขียวจะเข้มกว่า Matcha Latte พอสมควร เราชอบตอนละลายหน่อยๆ เนื้อจะเป็นครีมๆ นัวๆ อร่อยดี

blank

ส่วนอันนี้เป็น Hojicha Snowflake เนื้อเนียนๆ หอมชามากๆ

blank

Matcha Cocoa Latte

เมนูนี้ผสมกันระหว่างชาเขียวกับโกโก้ รสชาติออกมาโอเค กินง่ายเพราะลดความเข้มของชาเขียวไปได้หน่อย แต่จะได้ความขมของโกโก้มาแทน แต่เราชอบเมนูที่เป็นชาเขียวอย่างเดียวมากกว่า เสพย์ติดความเข้ม อิอิ

blank

Matcha Ice Cube

เมนูน่ารักๆ ชาเขียวแช่เป็นก้อนน้ำแข็งเล็กๆ เสิร์ฟมาพร้อมนม เทนมแล้วรอชาเขียวละลายนิดนึง จะได้ชาเขียวแบบนมๆ อร่อยไปอีกแบบ เมนูนี้เราขอเติมนมเพิ่มได้ค่ะ

blank
blank

Ice KOI Matcha

แก้วนี้บอกเลยว่า เข้มมากกกกกก กินแล้วนอนไม่หลับกันเลยทีเดียว เป็นชาเขียวเข้มข้นขั้นสุด ใส่น้ำแข็งมา 3 ก้อน รอให้น้ำแข็งละลายหน่อย ก็ยังไม่ไหว เมนูนี้เราขอนมสดมาเติมเพิ่มได้นะ เราเองก็ต้องใช้ตัวช่วยขอนมมาเพิ่มเหมือนกัน ไม่รอด ฮ่าฮ่า ใครชอบเข้มๆ ต้องลอง

blank

Kinako Latte

มาถึงเมนูเบาๆ เป็นนมสดชงกับผงถั่ว Kinako เราสั่งแบบไม่ใส่น้ำเชื่อมเพิ่มก็หวานพอดีแล้วนะ ผงถั่วเข้ากับนม หอมดี ชอบๆ

blank

มาถึงฝั่งของหวานกันบ้าง

Kuromitsu Kinako Dango

อันนี้คือห้ามพลาดเลยอ่ะ แป้งดังโงะอร่อยมากกก เป็นแป้งสูตรของทางร้านทำเอง เวลาสั่งต้องรอแปบนึงนะ เพราะดังโงะทำใหม่ๆ มาเสิร์ฟแบบอุ่นๆ แป้งนุ่มหนึบ เข้ากับผงถั่วและน้ำเชื่อมมากๆ เราชอบเมนูนี้มากเลยแหละ

blank
blank

Matcha Granita

เป็นไอศกรีมนมฮอกไกโด มากับกรานิต้าชาเขียวเข้มข้น เข้มจริงๆนะ ความหวาน นมๆ ของไอศกรีมเข้ากันกับกรานิต้าเข้มๆ กินแล้วเข้ากันมากๆ

blank
blank

Matcha Brownie

อีกหนึ่งเมนูฮิตของที่ร้าน บราวนี่ชาเขียวเข้มๆ เนื้อแน่นๆ ราดซอสชาเขียวเพิ่มความเข้มเข้าไปอีก ใครชอบรสเข้มๆ โดนใจแน่นอน

blank

Matcha Fudge Cake

เมนูของหวานน้องใหม่ล่าสุด เค้กชาเขียวหน้านิ่ม กินตอนแช่เย็นอร่อยเลยอ่ะ เค้กไม่หวานนะเพราะไม่ได้ใส่น้ำตาล และที่สำคัญเค้กที่นี่ไม่ใส่ผงฟูด้วย เนื้อเค้กก็จะแน่นๆหน่อย เค้กจะมาเป็นแบบถ้วยฟอล์ยสามารถเอากลับบ้านได้ค่ะ

blank

Hojicha Banoffee

เมนูนี้มีเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์เท่านั้น ใครมาวันธรรมดาอดจ้า บานอฟฟี่มาชิ้นใหญ่พอสมควร วันที่เราไป Matcha หมดเลยได้ลองแต่ Hojicha กินเพลินๆ รสชาติโอเค

blank

มีเมนูไอศกรีมด้วยนะ

Uji Matcha Ice Cream

เราสามารถเลือกความเข้มของไอศกรีมชาเขียวได้ มีตั้งแต่ 55%, 75%, 95% ใครที่เคยกินไอศกรีมชาเขียวที่มีระดับความเข้ม บอกเลยว่าเข้มสู้ที่นี่ไม่ได้เลย อิอิ ถ้าเอาแบบกินเพลินๆ สำหรับเรา 55% กำลังดี

ในถ้วยจะมีดังโงะ ถั่วแดง และวิปครีมมาด้วย กินคู่กับไอศกรีมอร่อย…

blank

Hokkaido Ice Cream

อันนี้เหมือนเมนูเมื่อกี้ แต่เปลี่ยนไอศกรีมเป็นรสนมฮอกไกโด ก็อร่อยเหมือนเดิม

blank

Yuzu Sorbet

เป็นไอศกรีมรสส้มยูสุ มีส่วนผสมของเปลือกส้มยูสุด้วย รสชาติเปรี้ยวๆ สดชื่น รีเฟรชสุดๆ อันนี้จะไม่ได้เป็นเนื้อไอศกรีมครีมๆนะ จะเหมือนน้ำส้มยูสุปั่นเป็นเกล็ดน้ำแข็งเนียนๆ อร่อยดีเหมือนกัน

blank

ส่วนการเดินทางว่าจะไปยังไง ตามแผนที่ด้านล่างได้เลย

blank

อันนี้แผนที่ร้าน ขออนุญาตแอบเอาของทางร้านมาแปะให้นะคะ

มา Tealily Cafe จอดรถที่ไหนนั้น ถ้าไปช่วงสายๆบ่ายๆ เอาไปจอดรถที่ร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยู่ใกล้ๆแล้วเดินไปที่ร้านได้ค่ะ แต่ถ้าให้แนะนำนะ มาทางไหนก็ได้ที่ไม่ต้องเอารถมา ฮ่าฮ่า ยิ่งเสาร์ อาทิตย์คนเยอะ ที่จอดรถค่อนข้างหายาก

หรือถ้ามาบีทีเอส ให้ลง BTS เอกมัย แล้วนั่งพี่วินเข้ามาที่ร้านก็สะดวกดีค่ะ


Rating : 4.5/5

Tealily Matcha House
เอกมัย ซอย 12
เวลาเปิด – ปิด : 10.30-17.30
ปิดทุกวันอังคาร พุธนะคะ


รีวิวร้านชาเขียวอื่นๆ ไปอ่านต่อกันเลย

ติดตามรีวิวที่กิน ร้านอร่อย กันต่อได้ที่
FB : whateatit
IG : whateatit.bkk