รีวิว บ้านหว่าญ่า ที่พักม่อนแจ่มสวยๆ ชมวิวภูเขาและทะเลหมอก ที่ เชียงใหม่

บ้านหว่าญ่า

ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ หนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ เป็นสถานที่ที่หลายๆ คนปักหมุดอยากมานอนพักผ่อน ใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศกันให้เต็มปอด และหนึ่งในไฮไลท์ของการมานอนที่ม่อนแจ่มก็คือ การมาดูหมอกนั่นเอง

ดังนั้นสิ่งที่พลาดไม่ได้ของการมานอนที่ม่อนแจ่ม คือ การนอนตื่นเช้าแล้วมีวิวหมอกสวยๆ อยู่ตรงหน้า วันนี้เรามีที่พักม่อนแจ่มวิวสวยๆ ที่ทุกคนไม่ควรพลาดมาแนะนำกันค่ะ ท่ามกลางที่พักมากมายบนม่อนแจ่ม “บ้านหว่าญ่า” เป็นหนึ่งในที่พักที่วิวสวยไม่แพ้ที่ไหนเลย การันตีได้เลยว่า มองเห็นวิวสวยทุกห้อง วิวสวยแม้กระทั่งตอนเข้าห้องน้ำ ฮ่าฮ่า

บ้านหว่าญ่า

บ้านหว่าญ่า อยู่ที่อำเภอแม่ริม ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 1 ชั่วโมง ขับรถชมวิวภูเขาสวยๆ เพลินๆ แปบเดียวก็ถึงแล้ว เป็นที่พักในเครือเดียวกันกับม่อนม้งค่ะ

บ้านหว่าญ่า เป็นที่พักสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย มีที่ให้ชมวิวแบบพาโนรามา วิวสวยมาก อากาศจะเย็นตลอดทั้งปี ทำให้บ้านพักที่ม่อนแจ่มเท่าที่เราสอบถามมา ทุกที่จะไม่มีแอร์ เรียกได้ว่าสูดอากาศธรรมชาติกันได้เต็มปอด

ห้องพักม่อนแจ่ม

เราพาไปเดินเล่นเดินดูบรรยากาศรอบๆ ที่พักกันก่อนดีกว่า เริ่มจากส่วนแรก พอเราเดินเข้ามาด้านหน้าที่พักจะเป็นโซนที่นั่งเล่น ชมวิวพาโนรามาสวยๆ ได้สบาย

ที่พักม่อนแจ่ม บ้านหว่าญ่า
บ้านหว่าญ่า ม่อนแจ่ม

ที่พักมีจุดถ่ายรูปเยอะเลย รับรองได้รูปสวยกลับไปเพียบแน่นอน

รีวิว ที่พักบ้านหว่าญ่า
ที่พักบนดอยม่อนแจ่ม

ที่นี่มีดอกหญ้าปลูกไว้ตามทางเดิน ถ่ายแสงช่วงเย็นสวยมาก ได้อารมณ์สุดๆ

รีสอร์ทม่อนแจ่ม

มีชิงช้าให้นั่งเล่น ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วย แกว่งแรงก็แอบเสียวนิดๆ แต่ก็สนุกดี อิอิ

บ้านพักม่อนแจ่ม

ข้อดีอีกอย่างของที่นี่ คือ มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป เลือกกันได้ตามชอบเลย ทุกห้องมีห้องน้ำส่วนตัว สะดวกสบายมาก ห้องที่ดูแปลกตาหน่อยที่เราเห็น คือ บ้านพอดี เป็นบ้านทรงเก๋ อยู่ในหมู่แมกไม้ แยกตัวอยู่แค่ 2 หลัง

ที่พักบ้านหว่าญ่า

ส่วนเราพักที่ห้องบ้านกล่องเล็กค่ะ ห้องเป็นทรงสี่เหลี่ยมเหมือนกล่องเลย ตั้งเรียงกันอยู่ 3-4 ห้อง แต่ละห้องมีระเบียงของตัวเอง นั่งชิลได้สบาย เราจะพาไปดูในห้องกัน ในห้องไม่มีอะไรมาก มีแค่เตียงแล้วก็ทีวี

รีวิว บ้านหว่าญ่า
ที่พักแถวม่อนแจ่ม

ส่วนห้องน้ำก็ยังมีวิวมองออกมาจากห้องน้ำได้เลย เห็นวิวสวยกันทุกกิจกรรมจริงๆ ฮ่าฮ่า มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ด้วยค่ะ

ที่พัก บ้านหว่าญ่า

ส่วนเรื่องอาหาร ช่วงเย็นที่พักมีให้สั่งหมูกระทะได้ค่ะ เซตละ 500 บาท มานั่งปิ้งหมูท้าลมหนาว กับวิวสวยๆ ได้เลย เค้าจะจัดให้บริเวณนี้ค่ะ แต่ว่าเราไม่ได้สั่งค่ะ เพราะว่าอิ่มตื้อมาจากในเมืองเรียบร้อย

บ้านหว่าญ่า หมูกระทะ

ช่วงกลางคืนฝนตกนิดๆ ทำให้อากาศค่อนข้างเย็น ประมาณ 17-18 องศาได้ ถึงแม้ว่าห้องไม่มีแอร์ก็ไม่ใช่ปัญหาเลย ลืมตาตื่นมาก็เจอวิวแบบนี้เลยคร่า ฟินสุด

ม่อนแจ่ม ที่พัก

มาถึงช่วงเช้าอันเป็นไฮไลท์ของการมานอนที่ม่อนแจ่มของเราแล้ว ลุ้นมากว่าหมอกจะมามั้ย แล้วก็ไม่ผิดหวัง หมอกมาจ้า ถึงแม้จะไม่หนาแน่นมากแต่ก็สมใจแล้ว ได้เจอหมอก เย่ๆ

ม่อนแจ่ม
ที่พักม่อนแจ่มสวยๆ
กางเต้นท์ ม่อนแจ่ม

อันนี้เป็นวิวที่พักข้างๆ บ้านหว่าญ่า เป็นเต็นท์กระโจมดูได้บรรยากาศไปอีกแบบ

เต็นท์ม่อนแจ่ม

ไปเดินเล่นรอบๆ ที่พักสูดหมอกกันซักหน่อย

ที่พักม่อนแจ่ม
ที่พัก บ้านหว่าญ่า

หลังจากชมวิวเรียบร้อย เราก็ไปกินอาหารเช้ากัน ที่พักมีอาหารเช้าเตรียมไว้ให้ มาทานได้ที่โซนนี้ค่ะ วันที่เราไปพักอาหารเช้าเป็นข้าวต้ม รสชาติดีอร่อยดี แล้วก็มีกาแฟและดอกเก็กฮวยไว้ให้บริการ

รีวิวที่พักม่อนแจ่ม

หลังจากนั้นเราก็กลับมาเก็บของเตรียมเช็คเอาท์ค่ะ จากที่พัก ถ้าใครอยากขึ้นไปเที่ยวม่อนแจ่ม ถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ สามารถขับรถต่อขึ้นไปอีกไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ

ถ้าใครกำลังหาที่พักที่ม่อนแจ่ม เก็บ บ้านหว่าญ่า ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ ที่พักดี ไม่วุ่นวาย วิวสวย บรรยากาศดี ไปชมวิวหมอก ท่ามกลางขุนเขากันนะคะ