บ้านธารกล่อม The River Whisper รีวิวที่พักเชียงใหม่ สวยๆ ธรรมชาติ

บ้านธารกล่อม

เวลาเราคิดถึงเชียงใหม่ แน่นอนเราต้องคิดถึงป่าเขา ต้นไม้เขียวๆ อากาศเย็นๆ และการได้พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ แม่แตงเป็นอีกอำเภอในเชียงใหม่ที่มีที่พักสวยๆ บรรยากาศดี เยอะมากเลยค่ะ และหนึ่งในที่พักเชียงใหม่บรรยากาศดีนั้น ก็คือ “บ้านธารกล่อม” The River Whisper นั่นเอง

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราตัดสินใจไปพักที่อำเภอแม่แตง เพราะการเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปยังอำเภอแม่แตงนั้นเดินทางไม่นาน ขับรถออกจากตัวเมืองประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้วค่ะ แปบเดียวเราก็ได้ออกมาอยู่ท่ามกลางป่าเขาและลำธารแล้ว

ที่พักธรรมชาติ เชียงใหม่

บ้านธารกล่อม ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ อ.แม่แตง จ. เชียงใหม่

บ้านธารกล่อม เป็นชื่อที่เราคิดว่าเหมาะกับที่พักที่นี่มากจริงๆ เพราะที่พักอยู่ติดริมลำธารห้วยแม่ตะมาน มีน้ำใสไหลเย็นตลอดปี ได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ฟังเสียงธารน้ำไหล กล่อมเรากันทั้งวันไปเลย จึงเป็นที่มาของชื่อที่พัก บ้านธารกล่อม นั่นเองค่ะ

ที่พักแนวธรรมชาติ

เราพาไปชมบรรยากาศรอบๆ ที่พักกันก่อนดีกว่า ส่วนตัวอาคารที่เป็น Main Lobby จะเป็นพื้นที่ที่เอาไว้เช็คอิน มีที่ให้นั่งเล่น มีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ไว้บริการ หรือถ้าหากต้องการสั่งอาหาร ก็สั่งทานที่นี่ได้เลย

บ้านธารกล่อม the river whisper
the river whisper
จองที่พักบ้านธารกล่อม

บรรยากาศรอบๆ จะเป็นต้นไม้และธารน้ำ สามารถลงเล่นน้ำได้เลยตามสบาย

ที่พักติดธรรมชาติ

และใครมาพักที่นี่ อย่างหนึ่งที่ห้ามพลาดก็คือ การได้รูปนั่งชิงช้า แช่น้ำเย็นๆ ในลำธาร ไม่มีรูปนี้เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงน้า อิอิ

ที่พักริมลำธาร

บ้านธารกล่อม บ้านพักที่นี่มี 8 แบบ ด้วยกัน เริ่มตั้งแต่คืนละ 1500 บาท/2 คน

  1. บ้านไม้ริมน้ำ มีสองหลัง ชื่อ บ้านหินอาบจันทร์ กับ บ้านธารกล่อม ติดลำธารทั้งสองหลัง
  2. กระโจมริมน้ำ มีห้องน้ำในตัวมีสองหลัง ชื่อ กระโจมเพียงน้ำ กับ กระโจมเพียงดาว
  3. กระโจมแบบมีอ่างอาบน้ำในห้องน้ำ มี 2 หลัง ชื่อ กระโจมชมจันทร์ กับ กระโจมคีรีธารา
  4. บ้านหลังใหญ่ สำหรับมาพักเป็นกลุ่ม สามารถเข้าพักได้ 6-8 คน มีห้องน้ำสองห้อง
  5. บ้านอุโมงค์ไม้ไผ่ ที่หลังคาเป็นไม้ไผ่ทั้งหลังและข้างในกรุด้วยไม้สน มีอ่างอาบน้ำให้แช่ชมวิวน้ำตกและภูเขา
  6. บ้านเพียงดิน พักได้ 4 คน บ้านอยู่ริมธารหน้าน้ำตก มีอ่างอาบน้ำ
  7. บ้านแฝดชมฟ้า ชมดาว พักได้หลังละ 4 คน ​เป็นบ้านบนเนินวิวป่าเขา ไม่ติดลำธาร
  8. บ้านต้นไม้ มีลำธารไหลผ่าน มีอ่างแช่น้ำขนาดใหญ่ไว้นอนชมลำธารสวยๆ

บ้านพักที่เราเลือกพักในครั้งนี้ ก็คือ “บ้านอุโมงค์ไม้ไผ่” หลังนี้ค่าที่พัก คืนละ 2500 บาท เราเล็งบ้านพักนี้มานานแล้ว ได้โอกาสไปเชียงใหม่รอบนี้ เราไม่พลาดแน่นอน

บ้านธารกล่อม ราคา

เราชอบการสร้างและตกแต่งห้องพัก สวยและเข้ากับธรรมชาติมากๆ

ที่พักเชียงใหม่สวยๆ
ที่พักเชียงใหม่ แนวธรรมชาติ

หลังห้องเป็นวิวธารน้ำไหล แต่จากห้องของเราลงเล่นน้ำไม่ได้แหละ ต้องเดินไปลงตรงอื่น เพราะหลังห้องจะอยู่สูงขึ้นมาจากธารน้ำพอสมควร

ที่พักเชียงใหม่ ริมลำธาร

อันนี้เป็นวิวที่เราปีนป่าย พยายามไปถ่ายหลังห้องตัวเองจากหินฝั่งตรงข้าม ฮ่าฮ่า ช่างทุ่มเทเหลือเกิน

รีวิวบ้านธารกล่อม

นอกจากนี้ยังมีห้องพักแบบกระโจม อันนี้ห้องพักจะติดริมน้ำ สามารถเดินลงไปเล่นน้ำได้เลย

บ้านธารกล่อม เชียงใหม่

และที่ชอบมากคือ “ห้องน้ำ” ห้องน้ำที่นี่มีอ่างให้แช่น้ำ ชมวิวธรรมชาติกันได้ชิลๆ ที่พักมี Bath Bomb ขายด้วยน้า เผื่อใครอยากแช่น้ำ ถ่ายรูปเก๋ๆ แต่ๆๆๆ ก่อนจะแช่น้ำอย่าลืมเคลียร์แมลงในอ่างออกให้หมดก่อน เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน อิอิ

ที่พักธรรมชาติ

อีกห้องพักสุดฮิตของที่นี่ คือ บ้านต้นไม้ เราได้แต่เดินไปถ่ายรูป ไม่ได้พักนะคะ เป็นห้องพักแบบใหม่ ตอนที่เราไปพัก บ้านต้นไม้เพิ่งเปิดให้พักได้ไม่นานค่ะ เป็นบ้านต้นไม้ ที่อยู่บนต้นไม้จริงๆ นะ ด้านล่างเป็นลำธาร วิวดี

บ้านธารกล่อม บ้านต้นไม้

มาถึงอาหารเย็นกันบ้าง เราสามารถสั่งมาทานที่ห้องพักได้เลย มีหมูกระทะให้นั่งปิ้งริมลำธาร กินบรรยากาศธรรมชาติเพลินๆ มีเมนูอาหารให้เลือกหลายอย่าง เป็นเมนูง่ายๆ แต่โดยรวมเราว่าอาหารอร่อยใช้ได้เลย

เมนูอาหาร บ้านธารกล่อม

นั่งปิ้งหมูกระทะ กินข้าวเสร็จเรียบร้อยก็ได้เวลาพักผ่อน นอนฟังเสียงน้ำกันเพลิน แต่วันที่เราไปพัก ฝนตกหนักมาก ฟ้าแรงมากด้วย และเสียงน้ำในลำธารแรงมากจนเราตื่นทั้งคืนเลย ฮ่าฮ่า

ตื่นเช้ามาสูดอากาศดีๆ รับแสงแดดอุ่นๆ

บ้านธารกล่อม บ้านไม้ไผ่
ที่พักบ้านธารกล่อม

อาหารเช้ารวมในค่าห้องเรียบร้อย เป็นเซตอาหารเช้ามีให้เลือก 3 เมนู คือ American Breakfast ข้าวต้ม และไข่กระทะ อาหารเช้าเดินไปทานตรง Main Lobby ได้เลยค่ะ

อาหารบ้านธารกล่อม
ที่พักเชียงใหม่ แม่แตง

หลังจากนั้นเราก็เดินถ่ายรูป นั่งเล่นริมน้ำ และสายๆ ก็เช็คเอาท์ เป็นการมาพักผ่อนสั้นแค่หนึ่งคืน แต่เป็นการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง ใครมีแพลนมาเที่ยวเชียงใหม่ ลองมาพักที่นี่กันได้ ที่พักดี บรรยากาศเป็นส่วนตัว ส่วนตัวเราชอบที่นี่มากๆ สงสัยจะได้มาซ้ำอีกแน่นอนเลย ไปนอนพักผ่อน นอนฟังเสียงธารกระซิบ สูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอดกันได้ที่ บ้านธารกล่อม The River Whisper นะคะ